Những nhóm nữ Kpop được yêu thích nhất tại Đài Loan: BLACKPINK bất ngờ ra "chuồng gà", SNSD vững vàng top đầu "hất cẳng" loạt đàn em đình đám

Phương Thảo, Theo Trí Thức Trẻ 21:00 21/05/2020

Không giống như những khu vực khác, tại Đài Loan mức độ được yêu thích của các girlgoup lại rất khác biệt so với xu hướng thịnh hành hiện nay.

Mới đây, đã có một cuộc khảo sát được tiến hành tại Đài Loan nhằm tìm ra những nhóm nhạc nữ mà người dân tại đây yêu thích nhất. Kết quả cuối cùng thu về đã khiến cho không ít người bất ngờ. Bởi không giống như phần đông những khu vực khác, ở Đài Loan mức độ được yêu thích của các nhóm nữ rất khác biệt so với xu hướng thường thấy hiện nay. 

Những nhóm nữ Kpop được yêu thích nhất tại Đài Loan: BLACKPINK bất ngờ ra chuồng gà, SNSD vững vàng top đầu hất cẳng loạt đàn em đình đám - Ảnh 1.

BXH nhóm nữ yêu thích tại Đài Loan đối với nam giới (bên trái) và đối với nữ giới (bên phải)

Đầu tiên là bảng xếp hạng được sắp xếp theo giới tính của đối tượng khảo sát. Đối với nam giới, không mấy ngạc nhiên khi TWICE đứng đầu. Các cô gái nhà JYP vốn nổi tiếng với phong cách kẹo ngọt, trong sáng, đáng yêu rất có sức hút với các fan nam. Trong khi đó đối với nữ giới, phong cách girl crush táo bạo, cá tính của MAMAMOO lại nhận được sự mến mộ lớn hơn qua đó dễ dàng giành được ngôi vị số một. Còn Red Velvet sở hữu phong cách biến hóa đa dạng cùng âm nhạc nhiều màu sắc thì dễ dàng chiều lòng được cả hai giới nên nhóm đã chiếm trọn ngôi vị á quân ở cả hai bảng xếp hạng.

Những nhóm nữ Kpop được yêu thích nhất tại Đài Loan: BLACKPINK bất ngờ ra chuồng gà, SNSD vững vàng top đầu hất cẳng loạt đàn em đình đám - Ảnh 2.

TWICE là nhóm nữ được nam giới Đài Loan yêu thích nhất.

Những nhóm nữ Kpop được yêu thích nhất tại Đài Loan: BLACKPINK bất ngờ ra chuồng gà, SNSD vững vàng top đầu hất cẳng loạt đàn em đình đám - Ảnh 3.

Còn MAMAMOO là cái tên số 1 đối với nữ giới.

Những nhóm nữ Kpop được yêu thích nhất tại Đài Loan: BLACKPINK bất ngờ ra chuồng gà, SNSD vững vàng top đầu hất cẳng loạt đàn em đình đám - Ảnh 4.

Red Velvet lại thể hiện sức hút đặc biệt với cả hai giới, nhờ đó chiếm trọn ngôi vị á quân ở cả bảng nam giới lẫn nữ giới.

Bên cạnh đó trên top đầu còn chứng kiến sự xuất hiện đầy bất ngờ của SNSD. Dù đã lâu không phát hành sản phẩm mới nhưng sức hút của nhóm nhạc quốc dân vẫn còn đó, đẳng cấp tường thành của các cô gái vẫn khiến nhiều đàn em đình đám hiện giờ phải ngậm ngùi xếp sau. 

Những nhóm nữ Kpop được yêu thích nhất tại Đài Loan: BLACKPINK bất ngờ ra chuồng gà, SNSD vững vàng top đầu hất cẳng loạt đàn em đình đám - Ảnh 5.

SNSD chứng tỏ đẳng cấp tường thành KPOP không dễ gì có thể phá bỏ.

ITZY cũng cho thấy sức mạnh đáng gờm của một "tân binh khủng long" khi chỉ mới hoạt động hơn một năm nhưng đã nhanh chóng nhận được sự yêu mến vượt trội, lấn lướt hơn cả loạt đàn chị tên tuổi.

Những nhóm nữ Kpop được yêu thích nhất tại Đài Loan: BLACKPINK bất ngờ ra chuồng gà, SNSD vững vàng top đầu hất cẳng loạt đàn em đình đám - Ảnh 6.

ITZY thể hiện sức hút mạnh mẽ của một "tân binh khủng long".

Kế tiếp là bảng xếp hạng dựa theo ngành nghề của đối tượng khảo sát hầu hết vẫn là sự hiện diện của những cái tên phía trên nhưng thứ hạng lại cho thấy nhiều xáo trộn. Đặc biệt là MAMAMOO, nhóm có độ nổi tiếng cực lớn đối với những người đi làm khi nắm giữ tới 5/6 ngôi vị quán quân, chỉ chịu nhường cho TWICE duy nhất một vị trí đầu bảng tại khảo sát đối với ngành nghề kỹ sư.

Những nhóm nữ Kpop được yêu thích nhất tại Đài Loan: BLACKPINK bất ngờ ra chuồng gà, SNSD vững vàng top đầu hất cẳng loạt đàn em đình đám - Ảnh 7.

Thứ hạng những nhóm nữ được yêu thích nhất lần lượt đối với công nhân, kỹ sư, giáo viên, nhân viên y tế, phục vụ và freelancer.

Sang đến bảng xếp hạng theo lứa tuổi học sinh, sinh viên. MAMAMOO một lần nữa cho thấy mức độ nổi tiếng không phải dạng vừa tại Đài Loan. Không chỉ có những người đi làm mà ngay cả giới trẻ Đài Loan cũng vô cùng hâm mộ nhóm. MAMAMOO lần này đã chiếm trọn tất cả ngôi đầu bảng, không để lọt vị trí số một vào tay bất kỳ ai hết.

Những nhóm nữ Kpop được yêu thích nhất tại Đài Loan: BLACKPINK bất ngờ ra chuồng gà, SNSD vững vàng top đầu hất cẳng loạt đàn em đình đám - Ảnh 8.

Thứ hạng những nhóm nữ được yêu thích nhất lần lượt đối với học sinh cấp 2, học sinh cấp 3, sinh viên đại học và sinh viên đã tốt nghiệp.

Đáng ngạc nhiên là một nhóm nhạc đình đám như BLACKPINK lại đến tận bảng xếp hạng này mới xuất hiện, hơn nữa còn chỉ góp mặt ở hạng mục nhỏ đối với học sinh cấp 2 và có một thứ hạng khiêm tốn ở vị trí thứ 9. Xem ra BLACKPINK "đánh chiếm" quốc tế rất mạnh nhưng lại chưa thực sự có duyên với Đài Loan.

Những nhóm nữ Kpop được yêu thích nhất tại Đài Loan: BLACKPINK bất ngờ ra chuồng gà, SNSD vững vàng top đầu hất cẳng loạt đàn em đình đám - Ảnh 9.

BLACKPINK là cái tên cực đình đám nhưng khán giả Đài Loan lại không mấy "mặn mà".

Một khảo sát đem lại kết quả hoàn toàn khác biệt so với thực tế tại Hàn Quốc quả thực không khỏi khiến cho netizen xứ kim chi được phen choáng váng. Nhiều người tỏ rõ sự ngạc nhiên khi không ngờ lại có một nơi như Đài Loan "thời thế thay đổi" tới chóng mặt như vậy.

- "Không có BLACKPINK sao".

- "SNSD vẫn rất nổi tiếng đấy. Làm ơn comeback mau đi thôi".

- "Tôi cảm thấy thật tự hào về MAMAMOO. Họ thực sự là một cái tên vô cùng đình đám ở Đài Loan".

- "Sự thật thì BLACKPINK sẽ nổi tiếng ở Thái Lan hơn là so với ở Đài Loan"

- "MAMAMOO siêu nổi tiếng ở Đài Loan và SNSD thì đích thực là tường thành rồi".

- "TWICE nổi tiếng ở Đông Bắc Á còn BLACKPINK thì là Đông Nam Á".

- " Thật ngạc nhiên làm sao khi BLACKPINK lại kém nổi tiếng hơn MAMAMOO".

- "TWICE có Tử Du nên nổi ở Đài Loan là đương nhiên thôi. Nhưng thật không thể tưởng tượng được danh tiếng của MAMAMOO lại bùng nổ đến mức đấy".

Nguồn: Knetizen

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm