SNSD là nạn nhân của vụ tẩy chay chấn động Kpop: Phải diễn trước "biển đen im lặng" suốt 10 phút, sau nhiều năm vẫn là vết sẹo khó phai

Linh Giang, Theo Trí Thức Trẻ 12:30 20/10/2020

Sự nghiệp của SNSD suýt lâm vào ngõ cụt sau "biển đen im lặng" kinh hoàng, thế nhưng đây lại là đòn bẩy để nhóm trở lại mạnh mẽ hơn.

SNSD được mệnh danh là "tường thành" trong các nhóm nữ Kpop, dù những năm gần đây họ không hoạt động năng nổ như xưa nhưng vị thế của các cô gái chưa từng lay chuyển. Tuy nhiên chặng đường 13 năm của SNSD chẳng hoàn toàn trải hoa hồng, thậm chí họ từng bị tẩy chay ngay từ lúc mới là tân binh chập chững.

SNSD là nạn nhân của vụ tẩy chay chấn động Kpop: Phải diễn trước biển đen im lặng suốt 10 phút, sau nhiều năm vẫn là vết sẹo khó phai - Ảnh 1.

SNSD là nạn nhân của cuộc tẩy chay quy mô lớn ngay khi mới ra mắt

SNSD được chú ý ngay từ khi debut vì là nhóm nữ mới của SM Entertainment. Thế nhưng các cô gái lại không được lòng một bộ phận lớn người hâm mộ của các nghệ sĩ tiền bối cùng công ty, đặc biệt là các nhóm nhạc nam. Nhiều người tỏ ra khó chịu vì SNSD tương tác với thần tượng của mình, đã vậy những cô nàng "lính mới" còn quay chung quảng cáo với nhiều nghệ sĩ nam và điều này chẳng khác gì "đổ dầu vào lửa", làm fan của họ thêm ghét bỏ SNSD.

SNSD là nạn nhân của vụ tẩy chay chấn động Kpop: Phải diễn trước biển đen im lặng suốt 10 phút, sau nhiều năm vẫn là vết sẹo khó phai - Ảnh 2.
SNSD là nạn nhân của vụ tẩy chay chấn động Kpop: Phải diễn trước biển đen im lặng suốt 10 phút, sau nhiều năm vẫn là vết sẹo khó phai - Ảnh 3.

Đa số fan của các nhóm nam nhà SM đều không vừa mắt với SNSD vì tình bạn của họ với idol mình, đã vậy đôi bên còn hay đóng chung quảng cáo

Năm 2008, SNSD được mời tới biểu diễn ở sự kiện Dream Concert. Ở thời điểm đó, Dream Concert là một trong những lễ hội âm nhạc nổi tiếng nhất Hàn Quốc khi năm nào cũng có sự góp mặt của các idol nổi tiếng. Sự xuất hiện của những nghệ sĩ đình đám đã kéo theo lượng fan đông đúc tới ủng hộ thần tượng.

Trước lúc concert bắt đầu, có tin là SONE (fan của SNSD) và ELF (cộng đồng người hâm mộ Super Junior) xảy ra tranh chấp. Một số SONE bị nghi đã xé banner mà ELF đã chuẩn bị cho Super Junior ở địa điểm tổ chức Dream Concert, điều này khiến mối "thâm thù" giữa 2 fandom càng thêm sâu sắc.

SNSD là nạn nhân của vụ tẩy chay chấn động Kpop: Phải diễn trước biển đen im lặng suốt 10 phút, sau nhiều năm vẫn là vết sẹo khó phai - Ảnh 4.

Nhiều thông tin cho rằng fan của Super Junior...

SNSD là nạn nhân của vụ tẩy chay chấn động Kpop: Phải diễn trước biển đen im lặng suốt 10 phút, sau nhiều năm vẫn là vết sẹo khó phai - Ảnh 5.

... và SNSD xảy ra tranh chấp ngay trước thềm concert

Khi SNSD chuẩn bị biểu diễn, sân vận động trở nên tối om. Hóa ra là người hâm mộ của các ca sĩ, nhóm nhạc khác đã cố tình tắt lightstick để thể hiện thái độ tẩy chay, phản đối SNSD. Vậy là 9 cô gái phải diễn suốt 10 phút trong bóng tối, khán đài đen kịt dành cho họ sau này được gọi là "biển đen im lặng" (black ocean).

SNSD là nạn nhân của vụ tẩy chay chấn động Kpop: Phải diễn trước biển đen im lặng suốt 10 phút, sau nhiều năm vẫn là vết sẹo khó phai - Ảnh 6.

Nhiều fandom đã liên kết với nhau, quyết định tắt lightstick và giữ im lặng khi SNSD trình diễn

SNSD phải trình diễn suốt 10 phút mà không có ánh sáng hay tiếng hò reo cổ vũ

Dù SNSD vẫn nở nụ cười tươi, trình diễn vô cùng chuyên nghiệp nhưng có thể thấy nỗi buồn giấu trong mắt họ. Sau này nhiều người kể rằng fan của những nhóm nhạc khác còn cố tình làm tổn thương SNSD bằng cách hô to tên nhóm Wonder Girls trong lúc tân binh nhà SM ở trên sân khấu. Vậy là từ mâu thuẫn fandom, 1 cuộc tẩy chay có tổ chức đã diễn ra với quy mô không ai tưởng tượng nổi, và nạn nhân "chịu trận" chính là SNSD.

"Black ocean" phủ kín sân vận động Dream Concert 2008

Cứ tưởng sự nghiệp SNSD sẽ lâm vào ngõ cụt vì bị khán giả dùng "biển đen im lặng" thể hiện thái độ quay lưng, thế nhưng các cô gái chẳng những không gục ngã mà còn trỗi dậy mạnh mẽ hơn. 1 năm sau, họ tái xuất ngoạn mục với Gee - bản hit đưa nhóm lên vị thế girlgroup hàng đầu. Kể từ đó SNSD liên tiếp gặt hái thành công, sự nghiệp thăng tiến như diều gặp gió.  

SNSD là nạn nhân của vụ tẩy chay chấn động Kpop: Phải diễn trước biển đen im lặng suốt 10 phút, sau nhiều năm vẫn là vết sẹo khó phai - Ảnh 9.

Sau sự kiện tẩy chay quy mô lớn, SNSD comeback thành công rực rỡ với siêu hit Gee

6 năm sau ngày "biển đen im lặng" diễn ra, SNSD mới kể về ký ức kinh hoàng năm ấy. Tham gia chương trình Healing Camp (2014), YoonA kể: "Khi chúng em quảng bá album đầu tiên là Into The New World tại Dream Concert, đã có 10 phút tẩy chay. Chúng em trình diễn trên sân khấu tối đen, im ắng như chỗ không người". Thế nhưng cả nhóm tập trung vào tiết mục nên không nhận ra sự khác thường, họ chỉ để ý tới vài ánh sáng hồng le lói giữa cả vùng tối.

SNSD là nạn nhân của vụ tẩy chay chấn động Kpop: Phải diễn trước biển đen im lặng suốt 10 phút, sau nhiều năm vẫn là vết sẹo khó phai - Ảnh 10.

SNSD đã dũng cảm vượt qua "biển đen im lặng", thế nhưng đây sẽ mãi là ký ức buồn đối với họ và fan

Giờ đây SNSD được coi là nhóm nữ Kpop huyền thoại, góp phần mở đường cho hàng loạt hậu bối. Thế nhưng "biển đen im lặng" sẽ mãi là vết sẹo buồn trong sự nghiệp của họ. Nhìn vào những gì SNSD phải chịu đựng khi còn là tân binh mới biết nhóm đã phải vượt qua vô số chông gai và sở hữu thần kinh "thép" mới có địa vị như hiện tại.

Nguồn: KB - Ảnh: KB, Internet - Video: YouTube

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đỗ Thị Hà - Nàng Cự Giải lì lợm: Giấu bố mẹ đi thi, không khóa Facebook ngay khi đăng quang

    Giấu bố mẹ đi thi, không khóa Facebook ngay khi đăng quang - Đỗ Thị Hà là điển hình của Cự Giải lì lợm nhưng không phải dạng vừa?
  • Đọc thêm