SKT T1 2-3 G2 Esports (bán kết MSI 2019): Giang Văn Cốt và đồng đội giành quyền vào chung kết theo cách kịch tính nhất có thể

PHỤNG HIẾU, Theo Trí Thức Trẻ 14:47 18/05/2019

Bị dẫn trước 1-2 nhưng G2 vẫn biết cách trở lại bằng những quân bài cực "lạ" và "dị", đúng chất nhà vô địch châu Âu.

Ván 1: SKT T1 1-0 G2 Esports

SKT T1 2-3 G2 Esports (bán kết MSI 2019): Giang Văn Cốt và đồng đội giành quyền vào chung kết theo cách kịch tính nhất có thể - Ảnh 1.

Cấm chọn ván 1.

Trong năm 2019, Faker chỉ thua đúng 1 trận duy nhất sau 11 lần sử dụng Lissandra. Anh đã yêu cầu Mata lựa chọn cho mình vị tướng này trong ván đấu đầu tiên trước G2 Esports.

Diễn biến trận đấu diễn ra có lợi cho Faker và đồng đội ngay từ thời điểm mở màn. Mata và Teddy quyết định sang chiếm rừng của đại diện châu Âu và thứ họ tìm được là chiến công đầu của Perkz. Lợi thế quá lớn trong giai đoạn đầu cùng những tình huống đi gank "mù mắt" của Jankos khiến trận đấu trở nên một chiều. Sau gần 10 phút thi đấu SKT đã hơn đối thủ 3000 vàng.

Sona - Taric là bộ đôi rất mạnh giai đoạn cuối game. Tuy nhiên trong thời điểm họ tạo được dấu ấn, Ezreal trong tay Teddy đã có đủ đồ. Chỉ cần một tình huống giao tranh thắng lợi ở trong rừng đường trên, thắng lợi đã nằm trong tay đại diện đến từ Hàn Quốc.

SKT T1 2-3 G2 Esports (bán kết MSI 2019): Giang Văn Cốt và đồng đội giành quyền vào chung kết theo cách kịch tính nhất có thể - Ảnh 2.

G2 hoàn toàn không có cơ hội lật ngược thế cờ vì mắc quá nhiều sai lầm.

SKT vs G2 Highlights Game 1 MSI 2019 Semifinals SK Telecom T1 vs G2 Esports by Onivia

Ván 2: SKT T1 1-1 G2 Esports

SKT T1 2-3 G2 Esports (bán kết MSI 2019): Giang Văn Cốt và đồng đội giành quyền vào chung kết theo cách kịch tính nhất có thể - Ảnh 4.

Cấm chọn ván 2.

G2 vẫn chọn Morgana trong ván đấu thứ 2. Tuy nhiên lần này thay vì vác ra đường giữa, họ đã quyết định giao vị tướng này cho Mikyx.

Dù chưa phục hồi hoàn toàn chấn thương, game thủ được fan Việt đặt biệt danh Minh Kích đã thể hiện màn trình diễn vô cùng hoàn hảo. Liên tiếp những tình huống sử dụng choáng ở góc khuất khiến các thành viên của SKT trở nên "rén" trong những pha giao tranh giữa game.

Caps trong ván này cũng được sử dụng Akali, vị tướng làm nên tên tuổi của anh. Sau một vài sai lầm, "Baby Faker" liên tiếp tìm được Teddy và dễ dàng thực hiện pha solo-kill. Thế trận càng lúc càng nghiêng về đại diện đến từ châu Âu nên dù có hơn nửa tiếng để bàn bạc lại chiến thuật (vì lỗi đường truyền), SKT đã thua trận.

SKT T1 2-3 G2 Esports (bán kết MSI 2019): Giang Văn Cốt và đồng đội giành quyền vào chung kết theo cách kịch tính nhất có thể - Ảnh 5.

SKT vs G2 Highlights Game 2 MSI 2019 Semifinals SK Telecom T1 vs G2 Esports by Onivia

Ván 3: SKT T1 2-1 G2 Esports

SKT T1 2-3 G2 Esports (bán kết MSI 2019): Giang Văn Cốt và đồng đội giành quyền vào chung kết theo cách kịch tính nhất có thể - Ảnh 7.

Cấm chọn ván 3.

Caps có lần đầu tiên sử dụng vị tướng Azir tại MSI 2019 ngày hôm nay. Tuy nhiên thật buồn cho anh khi ở bên phía đối diện, Clid có được "tướng tủ" Rek'sai.

"Baby Faker" liên tục bị Rek'sai "viếng thăm" trong giai đoạn đầu nên thua thiệt hoàn toàn Faker thật. Chưa dừng lại ở đó, Clid tiếp tục gieo rắc nỗi kinh hoàng cho đường dưới của G2. Chỉ cần một combo của anh, Mikyx đã phải lên bảng đếm số.

Dù đã rất nỗ lực, G2 Esports đã để thua đối thủ quá nhiều, từ vàng chênh lệch, bùa lợi đến điểm hạ gục. SKT T1 như thể muốn "vui đùa" cùng đối thủ khi đến gần 40 phút mới chịu kết thúc trận đấu.

SKT T1 2-3 G2 Esports (bán kết MSI 2019): Giang Văn Cốt và đồng đội giành quyền vào chung kết theo cách kịch tính nhất có thể - Ảnh 8.

Một mình Clid đem lại thắng lợi cho SKT T1 ở giai đoạn early game và mid game.

SKT vs G2 Highlights Game 3 MSI 2019 Semifinals SK Telecom T1 vs G2 Esports by Onivia

Ván 4: SKT T1 2-2 G2 Esports

SKT T1 2-3 G2 Esports (bán kết MSI 2019): Giang Văn Cốt và đồng đội giành quyền vào chung kết theo cách kịch tính nhất có thể - Ảnh 10.

Cấm chọn ván 4.

Trong ván đấu quyết định, G2 tung bài Gnar đường trên và Skarner đi rừng. Ở phía bên kia chiến tuyến, SKT T1 vẫn đặt niềm tin vào Rek'sai của Clid.

Nhưng lần này game thủ người Hàn Quốc đã không thể "muốn gì làm nấy". Jankos đã làm tốt nhiệm vụ của mình, kiểm soát bản đồ và liên tục giúp đồng đội giành được điểm hạ gục. Faker vì bị roam quá nhiều nên khởi đầu tương đối chật vật.

Bước ngoặt xảy ra khi Faker cướp được chiêu cuối của Gnar trong pha giao tranh tổng ở phút thứ 20. Rất đáng tiếc cho SKT T1 trong pha giao tranh đó khi cả Viktor lẫn Ashe đều không gây ra đủ sát thương.

Sau nhiều lần bị đẩy ngược lại, G2 Esports bình tĩnh hơn. Những diễn biến cuối cùng của trận đấu diễn ra vô cùng căng thẳng. Dù mất Baron nhưng Wunder và Caps quyết định đẩy đường trên của SKT. Chính pha xử lý liều lĩnh đó đã đem lại thắng lợi chung cuộc cho đại diện của châu Âu.

SKT T1 2-3 G2 Esports (bán kết MSI 2019): Giang Văn Cốt và đồng đội giành quyền vào chung kết theo cách kịch tính nhất có thể - Ảnh 11.

Ván 5: SKT T1 2-3 G2 Esports

SKT T1 2-3 G2 Esports (bán kết MSI 2019): Giang Văn Cốt và đồng đội giành quyền vào chung kết theo cách kịch tính nhất có thể - Ảnh 12.

Cấm chọn ván 5.

SKT T1 lựa chọn một line-up vô cùng an toàn. Đáng chú ý nhất vẫn là LeBlanc của Faker (chưa thua trận nào trong năm 2019). Nhưng ở phía đối diện, Perkz khiến cả nhà thi đấu tại Đài Loan (Trung Quốc) phát cuồng vì lựa chọn Syndra.

Với những vị tướng cực mạnh giai đoạn early game, G2 dễ dàng kiểm soát thế trận. Con bài Pyke trong tay Wunder trở thành "tử thần" trong mắt Faker và đồng đội. Dường như mỗi lần anh kéo trúng, mục tiêu chắc chắn sẽ nằm xuống.

SKT T1 2-3 G2 Esports (bán kết MSI 2019): Giang Văn Cốt và đồng đội giành quyền vào chung kết theo cách kịch tính nhất có thể - Ảnh 13.

Teddy níu giữ lại hi vọng nhưng không đủ.

Teddy với Varus trong tay nhiều lần giữ lại hi vọng cho SKT T1. Tuy nhiên sau một tình huống lựa chọn ăn Baron sai lầm, nhà vô địch Hàn Quốc đã nhận trận thua chung cuộc.

Như vậy G2 Esports sẽ trở thành đối thủ của Liquid trong trận chung kết MSI 2019.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • CEO Twitter thừa nhận việc khóa tài khoản của Tổng thống Trump là một "thất bại" cho MXH

    "Quyết định đó có thể đúng vào thời điểm nhạy cảm hiện nay nhưng về dài hạn nó sẽ phá hủy mục tiêu và ý tưởng của môi trường Internet mở", CEO Dorsey thừa nhận.
  • Đọc thêm