Drama to "khủng bố" của làng Esports: BTC thản nhiên thêm luật để trợ giúp nhà cựu vô địch thế giới

PHỤNG HIẾU, Theo Trí Thức Trẻ 14:01 18/05/2019

Hành động thiếu công bằng của BTC giải đấu EPICENTER đã khiến nhiều game thủ lão làng cảm thấy "nóng mặt".

Vòng loại châu Âu của giải EPICENTER đã sớm tìm ra chủ nhân đầu tiên của tấm vé đi tiếp sau giai đoạn thi đấu vòng tròn tính điểm. Team Secret với thành tích 6 thắng, 1 thua là đội giành quyền đi tiếp. Tuy nhiên rắc rối lại đến ở vị trí từ thứ 2 đến thứ 5, gồm những đại diện đang sẵn sàng đấu tranh vì 2 tấm vé còn lại.

Sau khi kết thúc vòng loại, theo như luật của các giải đấu major trước thì Team Liquid, nhà vô địch thế giới năm 2017 đã bị loại khi họ để thua hai đội cùng điểm là Alliance và Aachen city Esports (ACE).

Drama to khủng bố của làng Esports: BTC thản nhiên thêm luật để trợ giúp nhà cựu vô địch thế giới - Ảnh 1.

Team Liquid, nhà vô địch thế giới năm 2017 đúng ra đã bị loại khỏi EPICENTER.

Tuy nhiên ngay sau khi vòng loại kết thúc, BTC của EPICENTER lại tuyên bố Alliance, Liquid, Aanchen City Esports sẽ phải đánh thêm một loạt Tie-break nữa. Kết quả thì Liquid đã vượt qua khe cửa hẹp và vừa giành luôn 1 trong 2 tấm vé còn lại đi tiếp.

Chưa dừng lại ở đó, BTC giải đấu đã tự ý đặt OG xếp trên Ninja in Pyjamas. Điều này đồng nghĩa với việc NIP sẽ phải chơi với Liquid ở vòng loại trực tiếp. Tới lúc đó thì đội trưởng của NIP, Peter "ppd" Dager đã đăng đàn "bóc phốt" cách làm ăn cực kì thiếu chuyên nghiệp của những người đứng đầu EPICENTER. Thậm chí người của giải đấu này còn nói trong discord chung của giải đấu rằng hắn có thể "thêm luật" tùy thích.

Drama to khủng bố của làng Esports: BTC thản nhiên thêm luật để trợ giúp nhà cựu vô địch thế giới - Ảnh 2.

"Phốt" cực to của BTC EPICENTER.

Hành động của BTC EPICENTER rõ ràng là để "cứu" Team Liquid. Sau nhiều tranh cãi, ppd chỉ đòi lại công bằng thành công cho NIP về cách sắp xếp đối thủ ở vòng playoffs. Kết quả giúp Team Liquid vượt qua Tie-Break không thể bị thay đổi.

Hôm nay, đến lượt Johan "N0tail" Sundstein đưa ra lời chỉ trích thẳng vào mặt người liên quan tại EPICENTER. Theo nhà ĐKVĐ thế giới, OG chẳng ngại phải đánh bại bất cứ đối thủ nào. Tuy nhiên hành vi sắp xếp trận đấu của BTC và việc yêu cầu game thủ đổi lịch thi đấu quá gấp là điều không thể chấp nhận.

"Để giành quyền đi tiếp, chúng tôi sẵn sàng đánh bại mọi đối thủ. Vậy nhưng điều đó không có nghĩa là các người được quyền dời thời điểm trận đấu của chúng tôi đến lúc nào cũng được", trích tuyên bố của N0tail.

"BTC giải đấu đang khiến quá nhiều người phải liên lụy vì quyết định của họ. Tôi nghĩ người liên quan không nên tiếp tục công việc này".

Hiện tại dù NIP đã bị Alliance đẩy xuống nhánh thua. Hôm nay đoàn quân của ppd sẽ quyết đấu với OG của N0tail để tiếp tục nuôi hi vọng dự EPICENTER.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đôi bạn 10 năm cõng nhau trở thành học sinh giỏi tỉnh, thi đỗ 28 điểm Đại học: Những người tử tế, rồi cũng sẽ gặp chuyện tử tế

    Hành trình 10 năm cõng bạn giống như một câu chuyện cổ tích, không phải bắt đầu từ lời bông đùa trẻ con "nay mình cõng bạn nhé", mà khởi nguồn từ những lần đèo bạn ngã, cả hai cùng đứng dậy rồi gắng gượng tiếp tục đến trường.
  • Đọc thêm