G2 Esports vs SKT T1 (Bán kết MSI 2019): Khi giá trị truyền thống bị thách thức bởi sự sáng tạo

PHỤNG HIẾU, Theo Trí Thức Trẻ 10:30 18/05/2019

Cặp đấu G2 và SKT được dự đoán sẽ vô cùng hấp dẫn khi 2 đội mang lối chơi hoàn toàn trái ngược nhau.

Hôm nay, trận bán kết thứ 2 của MSI 2019 giữa G2 Esports và SKT T1 sẽ diễn ra. Đội giành chiến thắng sẽ gặp Team Liquid trong trận chung kết.

G2 thực sự là một đội đặc biệt ở giải đấu năm nay. Họ đánh bại SKT T1 2 lần trong chiến dịch vòng bảng nhưng lại thất bại 0-2 trước Phong Vũ Buffalo. Nếu bỏ qua những trận đấu với đại diện Việt Nam, nhìn chung màn trình diễn của G2 là rất ấn tượng.

Sự đa dạng trong lối chơi của G2 trong chiến dịch LCS châu Âu đã được thể hiện rõ. Khán giả được chứng kiến Neeko đường dưới, Vayne đường trên, Draven đường dưới và Camile đi rừng của G2 Esports.

G2 Esports vs SKT T1 (Bán kết MSI 2019): Khi giá trị truyền thống bị thách thức bởi sự sáng tạo - Ảnh 1.

Jankos và đồng đội đã đánh bại SKT T1 2 lần ở chiến dịch vòng bảng. Họ chỉ cần làm thế 3 lần nữa để vào trận chung kết.

Chưa dừng lại ở đó, 7 trong 10 trận đấu của G2 ở chiến dịch vòng bảng họ đều có 3 vị tướng sử dụng dịch chuyển. Như vậy sức mạnh của "Giang Văn Cốt" và đồng đội nằm ở khả năng tạo bất ngờ và kiểm soát bản đồ.

Ngược lại, phía SKT T1 trong giải đấu năm nay lại đại diện cho lối chơi truyền thống có phần cũ kỹ. Lối chơi này đã tan vỡ 2 lần trước chính G2 nhưng cũng đã giúp họ đánh bại nhà vô địch thế giới trong trận đấu cuối cùng.

Tuy nhiên, nhìn vào cách Clid sử dụng Lee Sin 5 lần ở chiến dịch vòng bảng vừa rồi, rõ ràng nhà vô địch Hàn Quốc đang giấu giếm sức mạnh thực sự của mình. Nên nhớ dù không có được kết quả tốt như Invictus Gaming, top 3 KDA của giải đấu hiện đều là những thành viên của SKT T1. Điều họ cần vào lúc này là không sử dụng lại cặp đôi Sona - Taric nữa.

G2 Esports vs SKT T1 (Bán kết MSI 2019): Khi giá trị truyền thống bị thách thức bởi sự sáng tạo - Ảnh 2.

Niềm tự hào của Hàn Quốc sẽ tung ra bài gì trong trận đấu sắp tới?

Trận bán kết thứ 2 sắp tới có thể sẽ cần 5 ván đấu để quyết định đội chiến thắng. SKT T1 sẽ muốn đưa trận đấu về cuối game, khi Teddy có đủ đồ để tiến hành giao tranh. Tuy nhiên chắc chắn G2 sẽ không để điều này xảy ra. Họ sẽ tiến hành đè đường chiếm lợi thế và sớm kết thúc trận đấu.

Điều giúp SKT T1 được đánh giá cao hơn G2 hiện tại là họ vẫn chưa thể hiện hết khả năng của mình. 

Dự đoán: SKT T1 3-2 G2 Esports

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • “Quái vật lạnh lùng” team Karik - GDucky: sáng gia sư, tối về làm rapper, từng “cân đẹp” 7 rapper liên tục

    Cư dân mạng vô cùng thích thú khi đọc profile gia sư của G.Ducky, chàng rapper trẻ tuổi tài năng đội Karik.
  • Đọc thêm