Siêu xạ thủ NoWay "ngủ quên trên chiến thắng", lời cảnh tỉnh cho những ai đi theo con đường game thủ chuyên nghiệp!

Gia Minh, Theo Trí Thức Trẻ 13:52 24/09/2021

Chàng xạ thủ nổi tiếng NoWay tại CKTG năm nào đã có khoảng thời lạc lối trên đỉnh vinh quang.

Nguyễn "NoWay" Vũ Long là một trong số ít những người chơi xạ thủ có sự nghiệp tương đối thành công tại VCS lẫn quốc tế. Tại thời kỳ đỉnh cao, NoWay cũng được đánh giá là xạ thủ số 1 VCS với khả năng gánh đội mạnh mẽ, được xem là trụ cột của GAM và cùng đội tuyển này đem về cho Việt Nam rất nhiều thành tích đáng nể.

Siêu xạ thủ NoWay ngủ quên trên chiến thắng, lời cảnh tỉnh cho những ai đi theo con đường game thủ chuyên nghiệp! - Ảnh 1.

Xạ thủ lừng danh một thời của GAM - NoWay

Tuy nhiên, được đi CKTG 2017 có lẽ là đỉnh cao nhất của NoWay khi mà sau đó, người chơi xạ thủ này đã không tạo thêm thành tích nào đáng kể. Điều này cũng một phần bị ảnh hưởng bởi trạng thái "ngủ quên trên chiến thắng" đã từng được chính anh chàng này chia sẻ hồi năm 2019. Khi ấy NoWay không còn thi đấu chuyên nghiệp mà chuyển sang làm streamer toàn thời gian, cũng là cơ hội để người hâm mộ hiểu rõ hơn phần nào về anh chàng này.

Siêu xạ thủ NoWay ngủ quên trên chiến thắng, lời cảnh tỉnh cho những ai đi theo con đường game thủ chuyên nghiệp! - Ảnh 2.

NoWay trên sóng livestream đã từng chia sẻ về chiến tích và điểm lùi của mình

Cụ thể, NoWay cho rằng chừng đó đã là đủ cho bản thân và không còn luyện tập hăng say như trước. Xạ thủ sinh năm 1997 cũng đi chơi nhiều hơn, bỏ bê công việc và "cái nhiệt trong người cũng đi xuống theo". Quả thực, việc đạt được một thành công đáng nể như vậy dường như cũng là "chướng ngại vật" ngăn cản con người tiến tới những đỉnh vinh quang khác.

NoWay ngủ quên trên chiến thắng

NoWay cũng không phải ngoại lệ khi đã buông bỏ con đường chuyên nghiệp trong một quãng thời gian trước khi trở lại SBTC eSports đầu quân cho Thầy giáo Ba. Tuy nhiên, một điểm tích cực đó là khi làm streamer, NoWay đã có thể thoải mái chia sẻ những câu chuyện đời tư, những khúc mắc khó nói trong lòng cho người theo dõi mình, cũng là cách để giảm căng thẳng cho bản thân.

Ở thời điểm hiện tại, NoWay thường xuyên livestream giao lưu với người hâm mộ trên trang fanpage Facebook của mình.

Siêu xạ thủ NoWay ngủ quên trên chiến thắng, lời cảnh tỉnh cho những ai đi theo con đường game thủ chuyên nghiệp! - Ảnh 4.

Hiện tại, NoWay đang thuộc biên chế của SBTC eSports trong vị trí xạ thủ quen thuộc

Có thể thấy, cuộc đời game thủ không chỉ có mỗi chơi game. Đối với NoWay, đó còn là những áp lực phải đối mặt, những suy nghĩ phải vượt qua hay thậm chí là cả con đường sự nghiệp phía trước.

Chẳng thế mà anh chàng đã phải vật lộn đấu tranh để có thể thoát ra khỏi trạng thái "ngủ quên trên chiến thắng". Nếu không tập luyện chăm chỉ và thường xuyên, thật khó để tuyển thủ có thể sở hữu ý chí sắt đá như vậy.

Cũng phải nói thêm, nhờ có sự quan tâm và động viên kịp thời của người hâm mộ mà NoWay nhận được trong khi livestream, anh chàng đã cảm thấy đủ mạnh mẽ và tự tin để tiếp tục hành trình, hướng tới những mục tiêu lớn lao hơn.

Mặt khác, khi nhìn vào tấm gương NoWay, dễ thấy được rằng đây là bài học quý giá dành cho các game thủ nước nhà. Việc đạt được vinh quang ở đấu trường quốc tế quả thực không dễ dàng. Tuy vậy, nếu chỉ dừng lại ở chút thành tích đó mà đã buông xuôi thì thực sự là đáng tiếc. Có thể nói, nếu tuyển thủ nào cũng ngủ quên trên chiến thắng mà không thoát ra khỏi được suy nghĩ tiêu cực này thì nền thể thao điện tử nước nhà sẽ không thể phát triển lên được!

Ảnh: Internet

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm