Siêu sao Doublelift phản đối quyết định thay đổi lịch thi đấu LCS từ Riot Games

Tùng Hoàng, Theo Thể thao & Văn Hóa 12:00 10/01/2023

Ngôi sao của giải đấu LCS - Doublelift cho rằng Riot Games đang đẩy nhiều đội tuyển vào tình thế khó.

Trong khoảng 1 tháng vừa qua, giải đấu LCS bỗng nhiên trở thành tâm điểm của chú ý trong cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại (LMHT). Lý do là vì giải đấu LCS lại bị Riot Games thay đổi lịch thi đấu một cách khó hiểu. Cụ thể, các trận đấu của LCS từ giải Mùa Xuân 2023 sẽ được tổ chức vào ngày Thứ Năm, Thứ Sáu hàng tuần, vào lúc 12h trưa.

Siêu sao Doublelift phản đối quyết định thay đổi lịch thi đấu LCS từ Riot Games - Ảnh 1.

Giải đấu LCS có một lịch thi đấu vô cùng kỳ lạ ở mùa 2023 - nguồn: LCS

Những người phản đối lịch thi đấu này đầu tiên là khán giả LMHT. Rõ ràng việc tổ chức giải đấu vào 12h trưa của ngày trong tuần sẽ khiến rất nhiều khán giả không thể theo dõi LCS. Nhiều khán giả LMHT cho rằng Riot Games đang thiên vị VALORANT khi giải đấu VCT được tổ chức vào cuối tuần.

Đối với những người trực tiếp tham dự giải đấu tức các tuyển thủ, họ cũng không hề hài lòng với lịch thi đấu này. Người lên tiếng phản đối gay gắt nhất là ngôi sao Doublelift của 100 Thieves. Anh thẳng thắn nói rằng Riot Games đang ép các đội tuyển vào thế mất hết tài trợ vì lịch thi đấu này.

Siêu sao Doublelift phản đối quyết định thay đổi lịch thi đấu LCS từ Riot Games - Ảnh 2.

Doublelift cực kỳ phản đối quyết định này của Riot Games - nguồn: 100 Thieves

"Tới bây giờ tôi vẫn không thể tin là mình phải thi đấu vào giữa tuần đó. Riot Games sẽ khiến LCS mất đi ít nhất 50% lượng người xem. Sau đó thì sao? Các đội tuyển sẽ mất dần nhà tài trợ, đầu tư vì không đủ nổi tiếng và tiềm năng. Tôi cực kỳ phản đối quyết định này" - Doublelift chia sẻ đầy bức xúc.

Siêu sao Doublelift phản đối quyết định thay đổi lịch thi đấu LCS từ Riot Games - Ảnh 3.

Tương lai của LCS đang bị đặt dấu hỏi cực lớn - nguồn: LCS

Xét cho cùng, giải đấu LCS vẫn là một thương hiệu lớn và cần được chăm sóc vô cùng kỹ lưỡng. Việc Riot bỏ rơi giải đấu này là điều vô cùng đáng tiếc và khiến nhiều khán giả bức xúc. Hy vọng Riot sẽ có những phương án giải quyết tốt hơn đối với LCS trong tương lai.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày