Series bánh trôi "bị trúng lời nguyền" dịp Tết Hàn thực: Vạn vật đều có thể thay đổi, trừ khả năng bếp núc của hội gái "đoảng"

C., Theo Trí Thức Trẻ 19:11 26/03/2020

Vẫn biết nhiều người không hạp chuyện nấu nướng, nhưng xem xong loạt bánh trôi này thật sự chỉ muốn... trôi theo dòng đời luôn cho rồi.

Hàng năm, cứ đến Tết Hàn thực (3/3 Âm lịch) là người người, nhà nhà lại rộn ràng làm bánh trôi, bánh chay để đặt lên bàn thờ ông bà, tổ tiên. Nhìn những chiếc bánh trắng trẻo, nhỏ xinh được rắc vừng, dừa nạo lên phía trên trông thật thích mắt biết bao. Đã thế các bà, các mẹ lại làm thoăn thoắt có vẻ dễ dàng lắm.

Nhưng đẹp mắt và dễ làm với người khác thôi, còn riêng hội gái "đoảng" thì món nào cũng có khả năng "toang" cực cao, bao gồm cả bánh trôi. Thế nên bất kể ngày thường hay lễ Tết, có những người vẫn tuyệt đối đừng bén mảng lại gần căn bếp nhỉ?

"Siêu phẩm" bánh trôi Tết Hàn thực 2020 thuộc về gái "đoảng" này. Không giới thiệu chắc là có người còn lăm le đi lấy lạc để ăn bánh đúc không chừng.

(Ảnh: Ngọc Khánh)


Cô nàng này cũng không kém phần long trọng, thậm chí lại còn nhiều nước và hơi nát nữa.

Series bánh trôi bị trúng lời nguyền dịp Tết Hàn thực: Vạn vật đều có thể thay đổi, trừ khả năng bếp núc của hội gái đoảng - Ảnh 3.

(Ảnh: Ngô Thị Phương Thảo)


Làm xong xuôi và đặt lên bàn đàng hoàng rồi đây nhưng có ai muốn ăn không thì chưa biết.

Series bánh trôi bị trúng lời nguyền dịp Tết Hàn thực: Vạn vật đều có thể thay đổi, trừ khả năng bếp núc của hội gái đoảng - Ảnh 5.

(Ảnh: Ngô Thị Phương Thảo)


Trân trọng giới thiệu những chiếc bánh trôi bị dính lời nguyền vụng về từ chủ nhân.

Series bánh trôi bị trúng lời nguyền dịp Tết Hàn thực: Vạn vật đều có thể thay đổi, trừ khả năng bếp núc của hội gái đoảng - Ảnh 7.

(Ảnh: Hoàng Nhật Quỳnh)


Xin nhấn mạnh đây là bánh trôi, bánh chay chứ không phải chè nha mọi người.

Series bánh trôi bị trúng lời nguyền dịp Tết Hàn thực: Vạn vật đều có thể thay đổi, trừ khả năng bếp núc của hội gái đoảng - Ảnh 9.

(Ảnh: Cholley Trần)


Mọi người không phải chê nữa, cô nàng này còn tự giác đặt cạnh nhau để so sánh cho sinh động luôn rồi đây.

Series bánh trôi bị trúng lời nguyền dịp Tết Hàn thực: Vạn vật đều có thể thay đổi, trừ khả năng bếp núc của hội gái đoảng - Ảnh 11.

(Ảnh: Hoai Anh)


Hơi nhão xíu thôi nha. Em quá tay, mọi người thông cảm!

Series bánh trôi bị trúng lời nguyền dịp Tết Hàn thực: Vạn vật đều có thể thay đổi, trừ khả năng bếp núc của hội gái đoảng - Ảnh 13.

(Ảnh: Thu Thuỷ)


Bánh không được "đẹp mã" lắm nên lấy vừng với dừa nạo che tạm vậy.

Series bánh trôi bị trúng lời nguyền dịp Tết Hàn thực: Vạn vật đều có thể thay đổi, trừ khả năng bếp núc của hội gái đoảng - Ảnh 15.

(Ảnh: Anh Quynh)

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Dân mạng tranh cãi khoảnh khắc Chi Pu nhận mic từ đàn chị Kathy Uyên bằng 1 tay

    Khoảnh khắc Chi Pu và Kathy Uyên tại buổi họp báo quốc tế đang khiến dân mạng nổ ra tranh cãi.
  • Đọc thêm