SEA Games 31 lan tỏa nhiều giá trị văn hóa

Vũ Miền/VOV-Đông Bắc, Theo VOV 16:04 28/05/2022

Những ngày sôi động cùng các cuộc so tài căng thẳng đã khép lại nhưng ngày hội Thể thao lớn nhất Đông Nam Á SEA Games 31 sẽ vẫn còn lưu lại những ấn tượng đẹp trong lòng người dân và cả bạn bè quốc tế.

Nguyễn Thị Kim Thu, sinh viên khoa ngôn ngữ, Đại học Hạ Long vẫn duy trì thói quen dậy sớm như khi tham gia làm tình nguyện viên dẫn đoàn quốc tế thi đấu tại Quảng Ninh. SEA Games 31 là cơ hội đặc biệt để những sinh viên như Kim Thu học tập, trải nghiệm và có thêm những người bạn; bổ sung vốn kiến thức và văn hóa cho công việc sau này.

Góp phần làm nên thành công của sự kiện thể thao lớn nhất Đông Nam Á, mỗi tình nguyện viên còn là sợi dây kết nối, quảng bá hình ảnh vùng đất, con người Việt Nam và Quảng Ninh - với không gian tổ chức các môn thi đấu SEA Games 31 được tổ chức tại nhiều điểm du lịch văn hóa nổi tiếng.

Trước ngày khai mạc SEA Games, Quảng Ninh đã dành hàng nghìn tỷ đồng và gấp rút hoàn thành với chất lượng cao nhất các hạng mục sửa chữa, nâng cấp Nhà thi đấu đa năng Đại Yên, sân vận động Cẩm Phả cùng hệ thống khách sạn, phương tiện vận chuyển, phương án đảm bảo an ninh trật tự...

SEA Games 31 không chỉ là những cuộc so tài trên sàn đấu thể thao mà còn là ngày hội văn hóa lớn của các nước trong khu vực với những người bạn tới Việt Nam đều mang theo mong muốn truyền tải thông điệp “Vì một Đông Nam Á mạnh mẽ hơn”.

Đại hội thể thao lớn nhất Đông Nam Á lần thứ 31 thành công rực rỡ cũng lan tỏa và thúc đẩy sự vươn lên của tuổi trẻ Việt Nam, cùng tỏa sáng, hòa nhập vì sự phát triển, đoàn kết, thân thiện với bạn bè thế giới./.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm