Sau sự ra đi của Sulli, giật mình nhận ra "lời nguyền 10 năm" nhà SM: nhóm lũ lượt rời công ty, nhóm vĩnh viễn mất đi thành viên

MX, Theo Helino 18:00 18/10/2019

Các nhóm nhạc của nhà SM đều phải đón ngày kỷ niệm 10 năm debut không mấy trọn vẹn.

2019 tiếp tục là một năm buồn đối với nhà SM, đặc biệt là nhóm f(x) khi phải trải qua nỗi mất mát vô cùng lớn. 14/10, Sulli đã ra đi do căn bệnh trầm cảm. Tưởng như sẽ có thể đón năm kỷ niệm thứ 10 thật ý nghĩa nhưng đây lại chính là nốt trầm của nhóm, khi các thành viên lần lượt rời khỏi công ty, còn bây giờ lại là sự ra đi của Sulli. Nhìn lại những nhóm nhạc khác trong nhà SM, fan mới bàng hoàng nhận ra một "lời nguyền" chẳng mấy vui vẻ gì: đa số đều trải qua năm thứ 10 hoạt động không trọn vẹn.

Super Junior

Super Junior là boygroup đông dân tiên phong trong làng nhạc Kpop. Được SM cho ra mắt năm 2005, Super Junior nhanh chóng tạo dấu ấn với loạt hit "U", "Sorry Sorry", "Bonamana", "Mr. Simple"... Tuy nhiên, nhóm nhạc này không thể giữ nguyên được trọn vẹn đội hình vào dịp kỷ niệm 10 năm debut.

Sau sự ra đi của Sulli, giật mình nhận ra lời nguyền 10 năm nhà SM: nhóm lũ lượt rời công ty, nhóm vĩnh viễn mất đi thành viên - Ảnh 1.

Super Junior

Chỉ vài tháng trước khi Super Junior chính thức chạm tới mốc 10 năm hoạt động, Kibum - chàng mỹ nam từng là thanh xuân của hội chị em fangirl - chính thức tuyên bố rời nhóm sau khi kết thúc hợp đồng với SM. Trước đó, Super Junior cũng đã trải qua việc mất thành viên khi cuối năm 2009, Hangeng đệ đơn kiện xin chấm dứt hợp đồng với SM vì những điều khoản bất công và sau đó rời khỏi Super Junior.

Sau sự ra đi của Sulli, giật mình nhận ra lời nguyền 10 năm nhà SM: nhóm lũ lượt rời công ty, nhóm vĩnh viễn mất đi thành viên - Ảnh 2.

Ki Bum rời nhóm ngay trước thềm Super Junior chạm mốc 10 năm hoạt động.

SNSD

SNSD là nhóm nhạc nữ quốc dân nổi tiếng của Kpop. Debut vào năm 2007 với đội hình 9 thành viên, nhóm nhanh chóng có những bản hit ấn tượng bậc nhất như "Gee", "Oh!", "The Boys", "Run Devil Run"... Đội hình này chính thức không trọn vẹn vào năm 2014 khi Jessica rời nhóm. Đúng kỷ niệm 10 năm debut, SNSD tiếp tục chứng kiến 3 thành viên rời đi khỏi công ty là Tiffany, Sooyoung, Seohyun. Dù thông báo vẫn là thành viên của SNSD tuy nhiên 3 thành viên này lại không còn hoạt động nhóm mà tập trung cho hoạt động cá nhân.

Sau sự ra đi của Sulli, giật mình nhận ra lời nguyền 10 năm nhà SM: nhóm lũ lượt rời công ty, nhóm vĩnh viễn mất đi thành viên - Ảnh 3.

SNSD

Sau sự ra đi của Sulli, giật mình nhận ra lời nguyền 10 năm nhà SM: nhóm lũ lượt rời công ty, nhóm vĩnh viễn mất đi thành viên - Ảnh 4.

Sau khi 3 thành viên Tiffany, Sooyoung, Seohyun rời công ty, 5 người ở lại debut với unit mới mang tên Oh!GG.

Sau sự ra đi của Sulli, giật mình nhận ra lời nguyền 10 năm nhà SM: nhóm lũ lượt rời công ty, nhóm vĩnh viễn mất đi thành viên - Ảnh 5.

Trước đó, Jessica rời SNSD vào năm 2014.

SHINee

SHINee debut vào năm 2008, nhanh chóng nổi bật với "Replay", "Lucifer", "Ring Ding Dong"... Vào năm 2017, SHINee đã hoạt động hơn 9 năm, vẫn rất tích cực và chăm chỉ với đội hình 5 thành viên từ lúc đầu. Tưởng chừng SHINee sẽ đón kỉ niệm năm thứ 10 hoạt động thật viên mãn thì chính nhóm lại phải trải qua sự mất mát đau lòng nhất. Trước thềm kỷ niệm 10 năm, cuối năm 2017, toàn showbiz chấn động trước thông tin Jonghyun qua đời. Chàng ca sĩ điển trai và tài năng này trông hiền lành vui vẻ là thế nhưng bên trong lại phải chống chọi từng ngày với căn bệnh trầm cảm. Jonghyun ra đi ở tuổi 27, SHINee mất đi một mảnh ghép trước sinh nhật 10 năm tuổi.

Sau sự ra đi của Sulli, giật mình nhận ra lời nguyền 10 năm nhà SM: nhóm lũ lượt rời công ty, nhóm vĩnh viễn mất đi thành viên - Ảnh 6.

SHINee

Sau sự ra đi của Sulli, giật mình nhận ra lời nguyền 10 năm nhà SM: nhóm lũ lượt rời công ty, nhóm vĩnh viễn mất đi thành viên - Ảnh 7.

Đáng tiếc, trong năm kỉ niệm thứ 10, Jonghyun từ giã cõi đời sau khoảng thời gian dài đấu tranh với trầm cảm.

f(x)

Tương tự SNSD, dịp kỉ niệm 10 năm debut cũng là lúc mà hợp đồng của các thành viên với SM kết thúc. Đây là thời điểm mà các nghệ sĩ cân nhắc xem ở lại hay rời đi. Vốn đã đóng băng hoạt động hơn 3 năm, fan f(x) rất mong chờ một màn come back đặc biệt của các thành viên. Tuy nhiên, fan chỉ nhận lại về mình toàn sự thất vọng khi Amber, Victoria, Luna lần lượt chấm dứt hợp đồng với SM. Tưởng chừng đó đã là cái kết buồn nhất cho màn kỷ niệm 10 năm của nhóm rồi thì ngày 14/10 vừa qua, người hâm mộ lại phải đối diện với một nỗi mất mát lớn: Sulli qua đời ở tuổi 25 cũng vì căn bệnh trầm cảm.

Sau sự ra đi của Sulli, giật mình nhận ra lời nguyền 10 năm nhà SM: nhóm lũ lượt rời công ty, nhóm vĩnh viễn mất đi thành viên - Ảnh 8.

f(x)

Sau sự ra đi của Sulli, giật mình nhận ra lời nguyền 10 năm nhà SM: nhóm lũ lượt rời công ty, nhóm vĩnh viễn mất đi thành viên - Ảnh 9.

Sulli ra đi sau kỷ niệm 10 năm hoạt động của f(x).

Sau sự ra đi của Sulli, giật mình nhận ra lời nguyền 10 năm nhà SM: nhóm lũ lượt rời công ty, nhóm vĩnh viễn mất đi thành viên - Ảnh 10.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14