Sau quãng thời gian "flop" không phanh, Hương Ly dần lấy lại phong độ và "công phá" top trending, thời hoàng kim trở lại rồi chăng?

Nhật Nguyên, Theo Báo dân sinh 09:30 22/04/2020

Những bản cover gần đây của Hương Ly đã dần lấy lại được tên tuổi và phong độ của cô nàng trên top trending.

Nổi lên từ giữa năm 2019 với bản cover "Độ Ta Không Độ Nàng" và sau đó là cover loạt hit Vpop, Hương Ly trở thành một nhân tố đáng gờm của làng nhạc Việt vào thời điểm ấy, thậm chí đã có lúc, những bản cover của cô nàng có phần lấn lướt cả bản gốc. Bẵng đi một thời gian, sau loạt scandal không đáng có đến từ chính bản thân cũng như quản lý, các đoạn clip cover của Hương Ly ngày càng mất đi sức hút, phần vì không còn gì mới trong cách thể hiện, phần vì tần suất dày đặc đã dẫn đến việc người nghe cảm thấy... chán nản chăng? Lượt view nhiều clip thấp đến mức chính Hương Ly cũng phải xóa đi, top trending thì mất hút hoặc nếu có cũng khá "lẹt đẹt".

Tuy nhiên, trong quãng thời gian gần đây, dù vẫn trung thành với phong cách cũ, hiện tượng cover YouTube dường như đang dần lấy lại phong độ rồi thì phải?

Cụ thể, một trong những bản cover gần đây nhất của Hương Ly là "Thích Thì Đến" - ca khúc bản gốc của nam ca sĩ Lê Bảo Bình hiện đã vươn đến top 3 trending, sau hơn 3 ngày ra mắt, đoạn clip cũng đã thu về hơn 2 triệu lượt xem và 64 nghìn lượt thích.

Sau quãng thời gian flop không phanh, Hương Ly dần lấy lại phong độ và công phá top trending, thời hoàng kim trở lại rồi chăng? - Ảnh 1.

Thành tích bản cover "Thích Thì Đến" của Hương Ly.

THÍCH THÌ ĐẾN - LÊ BẢO BÌNH | HƯƠNG LY COVER

Việc bản cover mới nhất của Hương Ly gây sốt trên top trending không quá khó để lí giải, trong đó nguyên nhân chính vẫn nằm ở việc ca khúc "Thích Thì Đến" của nam ca sĩ Lê Bảo Bình đang thể hiện được sức mạnh trending trên thị trường: MV gốc hiện vẫn đang giữ vị trí top 1 trending với hơn 20 triệu lượt xem trong chưa đầy 1 tuần lễ ra mắt, lần lượt cả bản beat karaoke lẫn bản remix của "Thích Thì Đến" vẫn chễm chệ nằm trong top 10. Chính vì thế, phiên bản ballad nhẹ nhàng của Hương Ly đã dễ dàng cộng hưởng với sự thành công chung của ca khúc để có được thứ hạng cao trên top trending lẫn lượt view tăng mạnh.

Sau quãng thời gian flop không phanh, Hương Ly dần lấy lại phong độ và công phá top trending, thời hoàng kim trở lại rồi chăng? - Ảnh 3.
Sau quãng thời gian flop không phanh, Hương Ly dần lấy lại phong độ và công phá top trending, thời hoàng kim trở lại rồi chăng? - Ảnh 4.
Sau quãng thời gian flop không phanh, Hương Ly dần lấy lại phong độ và công phá top trending, thời hoàng kim trở lại rồi chăng? - Ảnh 5.

Trong 10 vị trí đầu của tab thịnh hành, hết 4 vị trí thuộc về "Thích Thì Đến".

Tuy nhiên, nếu chỉ từ 1 clip cover mà nói rằng Hương Ly đang "gây sốt" trở lại vẫn còn quá sớm. Hãy nhìn lại tình hình các video gần đây mà xem. Quả thật những clip cover gần đây của cô nàng đã không còn đối diện với cảnh "ế ẩm" nữa, view đã trở về hàng triệu như xưa nhưng cũng tùy trường hợp chứ không áp dụng cho tất cả. Mà đáng nói, những ca khúc "chính chủ" của Hương Ly đều có chung một kịch bản: mờ nhạt và không ai nhớ đến, kém xa các bản cover.

Sau quãng thời gian flop không phanh, Hương Ly dần lấy lại phong độ và công phá top trending, thời hoàng kim trở lại rồi chăng? - Ảnh 6.

Bản gốc "Là 1 Thằng Con Trai" cực hot nhưng view bản cover vẫn thấp khó hiểu? Có thể vì cách cover của Hương Ly với bản nhạc dance này lại trở nên "lạc quẻ".

Sau quãng thời gian flop không phanh, Hương Ly dần lấy lại phong độ và công phá top trending, thời hoàng kim trở lại rồi chăng? - Ảnh 7.

Bản cover "Cố Giang Tình" thì lại khá thành công với gần 3 triệu lượt xem tính đến lúc này.

Sau quãng thời gian flop không phanh, Hương Ly dần lấy lại phong độ và công phá top trending, thời hoàng kim trở lại rồi chăng? - Ảnh 8.

Nhìn chung, những clip gần đây của Hương Ly cũng có phong độ trồi sụt khá thất thường, nhưng được một cái là cô nàng rất chăm chỉ thực hiện clip cover. Thỉnh thoảng lại song ca với chính chủ.

Nhìn mặt bằng chung, có thể thấy khi Hương Ly chọn cover các ca khúc của Lê Bảo Bình, Nhật Phong, Thanh Hưng, Minh Vương,... cả phiên bản của cô lẫn bản gốc đều thành công, bởi vì phong cách, chất giọng cùng cách thể hiện của cô nàng phù hợp với những ca khúc trên. Những ca khúc như "Trúc Xinh", "Thằng Hầu",... mang một chút âm hưởng dân tộc, phù hợp với Hương Ly. Những ca khúc khác như "Yêu Nhiều Ghen Nhiều", "Ai Đợi Mình Được Mãi",... đa phần đều là những bản ballad khá ủy mị, đôi lúc hơi "sến", hướng đến đối tượng khán giả bình dân hơn, thích nghe nhạc dễ nghe dễ hát lại nhớ lâu... Vậy nên bản cover của Hương Ly xuất hiện giống như thêm một sự lựa chọn khác, các bài hát mới ra có thêm 1 phiên bản nữ nhẹ nhàng dành cho khán giả.

Ngược lại, khi cover nhạc của những tên tuổi "mainstream" như Jack, Ngô Kiến Huy, Trúc Nhân,... thì Hương Ly rơi vào tình cảnh "flop không phanh". Nếu nói do ca khúc gốc chưa hot thì không phải, vì thành tích top trending lẫn lượt view của những "Là 1 Thằng Con Trai", "Lỗi Của Anh",... đều thuộc hàng "khủng". Nhưng chính bởi vì được thực hiện bởi những tên tuổi nổi tiếng, nên khi ra mắt, khán giả vẫn ưa thích bản gốc và ủng hộ "chính chủ" hơn, các bản cover nếu không thực sự nổi bật hoặc táo bạo cũng khó có thể so được với bản gốc.

Sau quãng thời gian flop không phanh, Hương Ly dần lấy lại phong độ và công phá top trending, thời hoàng kim trở lại rồi chăng? - Ảnh 9.

Tính đến lúc này, khó có thể nói là Hương Ly đã trở lại "thời kì hoàng kim" gây bão khắp nơi, nhưng có thể khẳng định con đường trở thành ca sĩ chuyên nghiệp của Hương Ly đang dần khép lại bởi vì tất cả các sản phẩm "chính chủ" được sáng tác riêng cho cô đều "flop" hơn hẳn những bản cover. Khán giả giờ đây chắc chắn chỉ có thể nhớ đến nữ ca sĩ qua loạt bản cover, danh hiệu "thánh nữ cover", "hiện tượng cover" chứ không nhiều người có thể nhớ đến một ca khúc của riêng của Hương Ly nữa.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày