Sau "Mợ Tư Rình" Lan Khuê, My Sói của Quỳnh Búp Bê ham hố gia nhập hội "camera hành trình"

Lệ, Theo Trí Thức Trẻ 13:34 13/11/2018

Có khi nào My Sói của "Quỳnh Búp Bê" chính là một fan ruột của mợ Tư Thì trong "Mẹ Chồng", một camera hành trình đình đám bậc nhất màn ảnh Việt, nên mới có sở thích rình rập bất chấp đến như vậy?

Các fan hâm mộ của bộ phim Mẹ Chồng đình đám một thời hẳn là chưa thể nào quên thú vui tao nhã, rình rập người khác của mợ Tư Thì (Lan Khuê) - nàng dâu bí ẩn từng khiến khán giả Việt được một phen... hết hồn. Xuyên suốt bộ phim, mợ hiện lên với hình ảnh của một "camera hành trình" chính hiệu, thích theo dõi nhất cử nhất động của mọi người trong nhà. Từ mẹ chồng Ba Trân (Thanh Hằng) đến nàng dâu mới Tuyết Mai (Midu) đều lọt vào tầm ngắm của mợ. Cuối phim, cũng nhờ vào biệt tài rình rập bất chấp của mình mà mợ trở thành trùm cuối, một mình chiếm lĩnh cả gia tài nhà họ Huỳnh.

Sau Mợ Tư Rình Lan Khuê, My Sói của Quỳnh Búp Bê ham hố gia nhập hội camera hành trình - Ảnh 1.

Mợ Tư Thì phiên bản Tư Rình

Chẳng biết My Sói (Thu Quỳnh) của Quỳnh Búp Bê có phải một fan hâm mộ chính hiệu của mợ Tư Rình hay không mà xuyên suốt hành trình gần 28 tập của bộ phim, không ít lần My xuất hiện với hình ảnh của một "camera hành trình". Cũng có thể cô ả khao khát được làm trùm cuối giống mợ nên bất chấp mà rình tới bến, rình hết mình, rình ra thành quả. Với không ít lần rình người hại đời trong Quỳnh Búp Bê, My Sói xứng đáng với danh hiệu Tư Thì phiên bản gái ngành.

Sau Mợ Tư Rình Lan Khuê, My Sói của Quỳnh Búp Bê ham hố gia nhập hội camera hành trình - Ảnh 2.

Ánh mắt ấy quá thắm thiết ân tình... (Ảnh: VTV)

Hóng lén cuộc điện thoại của Liên và khách làng chơi

Đây là một trong những phi vụ đầu tiên trong sự nghiệp rình bất chấp của My Sói. Chẳng là ngày còn làm ở Thiên Thai, có vẻ như thu nhập từ việc đi khách không đủ sống nên My Sói quyết định kiếm thêm chút đỉnh nhờ nghề tay trái, làm camera hành trình, chuyên theo dõi tình hình xóm trọ để báo lại cho tay chân của Nghĩa. Khốn nạn ở chỗ, My lại chọn luôn "chị em cây khế", cô bạn cùng phòng - Liên Cave để làm đối tượng rình rập. Kết quả, chuyện Liên đi khách ngoài nhờ My mà bị bại lộ, My chiếm được lòng tin của Nghĩa còn Liên thì bị đánh cho tơi tả.

Sau Mợ Tư Rình Lan Khuê, My Sói của Quỳnh Búp Bê ham hố gia nhập hội camera hành trình - Ảnh 3.

My nghe lén cuộc điện thoại của Liên với khách ngoài (Ảnh: VTV)

Sau Mợ Tư Rình Lan Khuê, My Sói của Quỳnh Búp Bê ham hố gia nhập hội camera hành trình - Ảnh 4.

Kết quả, Liên bị đánh một trận tơi tả (Ảnh: VTV)

Thế nhưng, vì là phi vụ đầu tiên nên My Sói vẫn chưa đủ độ... sói. Liên bị đánh chưa được bao lâu thì việc rình rập của My bị đổ bể, từ ngày đẹp trời ấy trở đi, các chị em trong "ngành" không còn dây dưa gì đến My nữa.

Sau Mợ Tư Rình Lan Khuê, My Sói của Quỳnh Búp Bê ham hố gia nhập hội camera hành trình - Ảnh 5.

Nhìn cảnh My bị Liên vạch mặt, kể cũng tội mà thôi cũng kệ (Ảnh: VTV)

Rình rập cuộc nói chuyện của Đào và Quỳnh

Phi vụ đầu tiên thất bại ê chề, phải khá lâu sau My Sói mới vực dậy tinh thần, tiếp tục hành trình làm camera hành trình. Và lần này, đối tượng mà My nhắm đến là Quỳnh Búp Bê và Đào xấc xược (Quỳnh Kool). Trong một lần ghé thăm nhà Quỳnh, dĩ nhiên là để tính chuyện báo thù, My đã vô tình bắt gặp "em gái quê" Đào đang lớn tiếng với kẻ thù của mình. Qua cuộc nói chuyện, My mới biết hóa ra Đào và Quỳnh là người quen. Lợi dụng cơ hội này, My lập tức sai người theo dõi, tìm hiểu về Đào để biến cô bé xấc xược này thành con tốt trong ván cờ tiêu diệt Quỳnh Búp Bê.

Sau Mợ Tư Rình Lan Khuê, My Sói của Quỳnh Búp Bê ham hố gia nhập hội camera hành trình - Ảnh 6.

Bóng hình xa xăm đang lắng nghe câu chuyện của Đào (Ảnh: VTV)

Nghe lén cuộc nói chuyện của bồ với nhân tình trẻ

Sau một vài lần rình rập thành công, kĩ năng của My Sói đã đạt đến trình độ thượng thừa khiến một kẻ ma ranh như Kiên (Mạnh Quân) cũng không hề biết rằng mình đang bị theo dõi. Kiên chính là gã bồ giả danh tri thức, ăn bám và phụ bạc của My. Trong thời gian quen My, gã vẫn thường xuyên gặp gỡ và nói chuyện điện thoại rất thân mật với Đào. Vẫn tưởng mình có thể qua mặt người yêu, nào ngờ với kĩ năng nghe lén, rình rập đỉnh cao của mình, Kiên bị My vạch tội chỉ sau một nốt nhạc.

Sau Mợ Tư Rình Lan Khuê, My Sói của Quỳnh Búp Bê ham hố gia nhập hội camera hành trình - Ảnh 7.

My nghe lén cuộc điện thoại của Kiên và Đào (Ảnh: VTV)

Sau Mợ Tư Rình Lan Khuê, My Sói của Quỳnh Búp Bê ham hố gia nhập hội camera hành trình - Ảnh 8.

Kiên vẫn liên tục chối tội (Ảnh: VTV)

Sau Mợ Tư Rình Lan Khuê, My Sói của Quỳnh Búp Bê ham hố gia nhập hội camera hành trình - Ảnh 9.

Khiến một người mạnh mẽ như My cũng phải rơi nước mắt (Ảnh: VTV)

Nghe lỏm cuộc nói chuyện của Thịnh và Vũ

Một trong những phi vụ để đời trong sự nghiệp rình rập của My chính là cuộc nói chuyện của Thịnh (Hải Anh) và Vũ (Minh Tiệp) về đứa con của Quỳnh. Vẫn chỉ là ngẫu nhiên nhưng câu chuyện mà My nghe được lần này đã giúp cô nắm trong tay con át chủ bài, đẩy cuộc đời của Quỳnh vào tận đáy bi kịch. Hóa ra, đứa con mà bấy lâu nay Quỳnh cất công tìm kiếm lại ở ngay gần cô, trong tay chính kẻ ngày ngày đe dọa đến hạnh phúc của Quỳnh.

Sau Mợ Tư Rình Lan Khuê, My Sói của Quỳnh Búp Bê ham hố gia nhập hội camera hành trình - Ảnh 10.

Vũ và Thịnh nói chuyện về đứa con trai của Quỳnh (Ảnh: VTV)

Sau Mợ Tư Rình Lan Khuê, My Sói của Quỳnh Búp Bê ham hố gia nhập hội camera hành trình - Ảnh 11.

Và bị My Sói phát hiện (Ảnh: VTV)

Bí mật động trời từ phi vụ nghe lén lần này chẳng những là thứ vũ khí đắc lực để trả thù Quỳnh mà còn là điểm mạnh giúp My nắm thế chủ động trong cuộc chiến với Vũ Mặt Sắt. Chỉ một câu chuyện vô tình nghe lén được có thể giúp My trở thành trùm cuối, kết thúc bộ phim Quỳnh Búp Bê trong tang thương và nước mắt.

Sau Mợ Tư Rình Lan Khuê, My Sói của Quỳnh Búp Bê ham hố gia nhập hội camera hành trình - Ảnh 12.

Liệu My có trở thành trùm cuối? (Ảnh: VTV)

Liệu ước mơ trở thành trùm cuối giống như mợ Tư Rình của My Sói có thành hiện thực? Câu trả lời đành hẹn khán giả vào những tập cuối của Quỳnh Búp Bê, lên sóng vào 21h40 thứ Hai, thứ Ba hàng tuần trên kênh VTV3.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đỗ Thị Hà - Nàng Cự Giải lì lợm: Giấu bố mẹ đi thi, không khóa Facebook ngay khi đăng quang

    Giấu bố mẹ đi thi, không khóa Facebook ngay khi đăng quang - Đỗ Thị Hà là điển hình của Cự Giải lì lợm nhưng không phải dạng vừa?
  • Đọc thêm