Bùa chú của Sabrina cũng không giúp cô phù thuỷ nhỏ thoát vụ kiện "thần đầu dê" trị giá lên đến nghìn tỉ đồng

Ngọc King, Theo Helino 22:27 12/11/2018

Những người Satan giáo (Satanist) đã kiện bộ phim "The Chilling Adventures of Sabrina" vì dám xuyên tạc hình ảnh thần đầu dê Baphomet với số tiền bồi thường lên tới 50 triệu USD (khoảng 1165 tỉ VNĐ).

Những ai đã được thưởng thức loạt phim về cô phù thuỷ nhỏ The Chilling Adventures of Sabrina (Những Chuyến Phiêu Lưu Rùng Rợn của Sabrina) hẳn sẽ còn nhớ hình ảnh quỷ đầu dê Baphomet. Hoá ra đối với một số người Satan giáo (Satanist) thì đây hẳn không phải là chuyện đùa, vì thế những người này đã đâm đơn kiện Netflix và Warner Bros. đòi bồi thường số tiền lên tới 150 triệu USD (sau đó đã giảm xuống còn 50 triệu) vì đã cả gan xuyên tạc hình tượng linh thiêng của họ.

Bùa chú của Sabrina cũng không giúp cô phù thuỷ nhỏ thoát khỏi vụ kiện thần đầu dê hơn nghìn tỉ đồng  - Ảnh 1.

Tượng thần đầu dê trong "Sabrina".

Theo đó, Đền Thờ Satan (The Satanic Temple) đã đệ đơn kiện trong đó tuyên bố rằng bên bị đơn (Netflix) sử dụng hình ảnh Baphomet tượng trưng cho tà ác, những tín đồ của Satan trong series tham gia vào những hoạt động sai trái về mặt đạo đức như ăn thịt đồng loại, bị ép thờ tộc trưởng...

Bùa chú của Sabrina cũng không giúp cô phù thuỷ nhỏ thoát khỏi vụ kiện thần đầu dê hơn nghìn tỉ đồng  - Ảnh 2.

Tại Đền thờ Satan, bức tượng thần đầu dê "Baphomet with Children" (Baphomet với những đứa trẻ) tiêu tốn khoảng 100000 USD.

Nhóm này tuyên bố mình là những người vô thần không thờ phượng hoặc tin vào quỷ Satan mà thay vào đó "khuyến khích lòng nhân từ và sự đồng cảm trong tất cả mọi người". Những Satanist này coi Satan như một biểu tượng của sự từ chối quyền lực độc tài.

Trong phim thì nhân vật này được gắn liền với hình ảnh khát máu, dữ tợn.

Trong một diễn biến khác thì Giáo hội Satan (The Church of Satan) - một tổ chức Satan giáo khá lớn khác tại Mỹ - ngày 11/11 vừa qua đã tuyên bố họ không can dự tới vụ kiện này và rằng The Satanic Temple là một nhóm tách biệt không can hệ tới họ. Người đứng đầu Giáo hội cho biết họ không có bất cứ vấn đề gì với hình ảnh Baphomet trong loạt phim và do đó không hề có chuyện tham gia kiện tụng Netflix.

Được biết nhóm The Temple đã và đang công khai thách thức chính quyền yêu cầu được thực hiện các nghi lễ tôn giáo tại nơi công cộng. Họ không phải lúc nào cũng gây khó dễ cho các nhà làm phim khi đụng chạm tới vấn đề ma quỷ, tiêu biểu là trường hợp nhóm này từng xác nhận cho bộ phim The Witch năm 2015 rằng chủ đề mà bộ phim nói tới về tính gia trưởng độc hại là thứ mà các thành viên của The Temple thường xuyên trao đổi. The Witch kể về một gia đình Thanh giáo bị các thế lực hắc ám bủa vây, kết thúc bằng một màn làm phép ám ảnh bên đống lửa của các phù thuỷ.

Hiện tại Netflix và Warner Bros. chưa đưa ra bình luận gì cho vụ kiện trên. Mùa 1 của The Chilling Adventures of Sabrina hiện đang được chiếu trên Netflix với 10 tập.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm