Sau khi phimmoi.net "bay màu", đến lượt phimoiizz.net tiếp tục "ra đảo", số phận web xem phim lậu lớn nhất Việt Nam sẽ ra sao?

Huỳnh Phương, Theo Trí Thức Trẻ 15:00 26/04/2021

Chỉ trong 2 ngày, các phiên bản khác nhau của phimmoi.net đã lần lượt biến mất.

Nếu đã là người dùng Internet Việt Nam, ắt hẳn bạn đã ít nhất một lần nghe đến cái tên phimmoi.net, đây được xem là một phần tuổi thơ của không ít người, đồng thời là một đế chế phim lậu gần như là lâu đời nhất từng tồn tại ở Việt Nam.

Sau khi phimmoi.net bay màu, đến lượt phimoiizz.net tiếp tục ra đảo, số phận web xem phim lậu lớn nhất Việt Nam sẽ ra sao? - Ảnh 1.

phimmoi.net khi còn ở thời kỳ hoàng kim của mình

Do cung cấp những bộ phim không bản quyền, hay còn gọi là phim lậu, phimmoi.net đã từng không ít lần bị bay màu vì nhiều lý do khác nhau, nhưng những kẻ đứng sau website này bằng cách này hay cách khác vẫn đưa được nó online trở lại.

Nhưng mới đây, vào ngày 24/4, phimmoi.net phiên bản hồi sinh với địa chỉ có phần "lầy lội" là "phimmoizz.net" lại tiếp tục "không cánh mà bay" gây xôn xao khắp các mạng xã hội, nhưng chỉ một vài giờ sau đó, một phiên bản thứ "n+1" của nó đã lập tức xuất hiện, lần này là "phimmoiizz.net".

Sau khi phimmoi.net bay màu, đến lượt phimoiizz.net tiếp tục ra đảo, số phận web xem phim lậu lớn nhất Việt Nam sẽ ra sao? - Ảnh 2.

Trang web "Phimmoizz.net" ngày 24/4

Sóng yên biển lặng chưa được bao lâu, vào sáng ngày 26/4, cộng đồng mạng Việt Nam lại tiếp tục dậy sóng khi "em út" của nhà phimmoi.net cũng đã không thể truy cập được nữa. Không rõ ai là người đứng đằng sau những cuộc "tấn công" nhằm vào website phim lậu này, nhưng đây không phải là lần đầu tiên.

Sau khi phimmoi.net bay màu, đến lượt phimoiizz.net tiếp tục ra đảo, số phận web xem phim lậu lớn nhất Việt Nam sẽ ra sao? - Ảnh 3.

Phiên bản mới nhất, "phimmoiizz.net" đã tiếp tục bị sờ gáy sáng ngày 26/4

Năm ngoái, chính xác là vào 17/6/2020, tên miền "phimmoi.net" cũng đã đồng loạt bị cả 3 nhà cung cấp mạng Internet lớn nhất Việt Nam công khai "cấm cửa". Trong suốt khoảng thời gian về sau, những đối tượng đứng sau đã liên tục tiến hành mua các tên miền mới là "phimmoiz.net" và "phimmoiizz.net", thậm chí nhiều cư dân mạng còn cho rằng có thể là còn nhiều hơn như thế nữa, nhằm chống chọi lại những động thái cứng rắn từ các nhà mạng.

Sau cùng, tên miền "phimmoiizz.net" tồn tại yên ả cho đến tận 24/4/2021, trước khi bay màu không rõ lý do.

Phimmoi.net là một nền tảng website cung cấp các bộ phim lậu lớn nhất tại Việt Nam trong những năm 2010 cho đến nay. Với điểm mạnh là tốc độ cập nhật phim nhanh, miễn phí và quảng cáo hiển thị không mấy khó chịu, đây là nơi được nhiều người dùng Internet nước ta lựa chọn để "thưởng thức" những tác phẩm điện ảnh đỉnh cao mà lại không phải bỏ ra một đồng nào.

Sau khi phimmoi.net bay màu, đến lượt phimoiizz.net tiếp tục ra đảo, số phận web xem phim lậu lớn nhất Việt Nam sẽ ra sao? - Ảnh 5.

Phimmoi.net bị các nhà mạng "tổng tấn công" hôm 17/6/2020

Nhưng với những động thái cứng rắn gần đây, tương lai "ông hoàng" phim lậu phimmoi.net có thể sắp đi đến hồi kết. Cũng đã đến lúc, người dùng Internet Việt Nam nên có những cái nhìn đúng đắn và tôn trọng hơn đối với việc thưởng thức nghệ thuật, đặc biệt là phim ảnh.

Trong thời đại những dịch vụ streaming nội dung trên mạng Internet đang có thể dễ dàng tiếp cận hơn bao giờ hết, chúng ta nên dần từ bỏ thói quen "xem chùa" trên các nền tảng bất hợp pháp như phimmoi.net mà dần chuyển sang các nền tảng "chính chủ", chất lượng cao hơn như Netflix, FPT Play hay Galaxy Play...

Sau khi phimmoi.net bay màu, đến lượt phimoiizz.net tiếp tục ra đảo, số phận web xem phim lậu lớn nhất Việt Nam sẽ ra sao? - Ảnh 6.

Netflix là một trong những nền tảng xem phim trực tuyến với kho nội dung phong phú và chất lượng nhất thế giới ở thời điểm hiện tại

Chính chúng ta, những người dùng đang hàng ngày tiêu thụ nội dung trên Internet mới là vũ khí mạnh nhất để tiêu diệt các website như phimmoi.net, bởi lẽ chỉ khi nào nhu cầu không còn, thì những nền tảng này mới thật sự hết đất sống. Hãy tôn trọng bản quyền, xem phim trả phí và nói không với những hành vi vi phạm.

Ảnh: Internet

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày