Amazon sắp mở tiệm làm tóc, sử dụng công nghệ thực tế tăng cường AR cho khách chọn màu

Tấn Minh, Theo Pháp luật & Bạn đọc 16:12 24/04/2021

Tiệm làm tóc này dự kiến khai trương tại London.

Amazon từng tái phát minh mô hình mua sắm tại siêu thị với chuỗi cửa hàng không quầy thu ngân Go, và nay gã khổng lồ thương mại điện tử sắp sửa ứng dụng sức mạnh công nghệ vào lĩnh vực làm tóc. Họ đã chọn khu vực phía đông London để mở tiệm làm tóc đầu tiên mang thương hiệu Amazon - một trung tâm rộng gần 140 mét vuông, nơi khách hàng có thể thử các màu tóc ảo bằng một thanh màu thực tại tăng cường và mua sắm những sản phẩm chăm sóc sắc đẹp đã được tuyển lựa bằng các màn hình điện tử cũng như mã QR.

Amazon sắp mở tiệm làm tóc, sử dụng công nghệ thực tế tăng cường AR cho khách chọn màu - Ảnh 1.

Bên cạnh công nghệ, tiệm làm tóc của Amazon cũng cung cấp dịch vụ làm tóc truyền thống với các chuyên gia đến từ Neville Hair and Beauty, một tiệm làm tóc ở London với giá cắt tóc dành cho người trưởng thành vào khoảng 70 USD đến... 350 USD. Được biết, Amazon hiện đang thử nghiệm concept AR với các nhân viên và dự định mở tiệm rộng rãi trong vài tuần tới.

Tiệm làm tóc của Amazon xuất hiện ngay sau chuỗi cửa hàng tiện lợi đầu tiên tại Anh vốn sử dụng công nghệ không quầy thu ngân như các cửa hàng Go của hãng, với ba cửa hàng Amazon Fresh hiện đang hoạt động trên khắp London. Cho đến lúc này, công ty cho biết chưa có kế hoạch mở thêm các tiệm làm tóc khác. Thay vào đó, họ xem concept này như một nơi để thử nghiệm công nghệ mới và trình bày các sản phẩm làm đẹp khác.

Tham khảo: Engadget

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng ngày ra: Nhạc sĩ Chim Trắng Mồ Côi tố mình bị Phi Nhung uy hiếp, Ngọc Trinh và Lily Chen khiến cả showbiz rần rần vì drama tin đồn yêu chung tỷ phú

    Sáng ngày 21/6, MXH được phen xôn xao khi nhạc sĩ Hồng Xương Long bất ngờ chia sẻ chuyện bị Phi Nhung uy hiếp sau khi đưa quan điểm cá nhân về lùm xùm của nữ ca sĩ và Hồ Văn Cường.
  • Đọc thêm