Sau 20 năm trốn tội, R. Kelly cuối cùng đã bị truy bắt vì tội lạm dụng tình dục hàng loạt trẻ vị thành niên

Tinder, Theo Helino 11:13 23/02/2019

R. Kelly bị buộc vào 10 tội hình sự nghiêm trọng trong phiên xử ngày 22/2 tại quận Cook, Illinois, Mỹ.

Tối 22/2, loạt trang thông tấn hàng đầu tại Mỹ như CNN, New Yorker và New York Times đồng loạt đưa tin nam ca sĩ R. Kelly đã bị tòa án Chicago truy tố về 10 tội lạm dụng tình dục nghiêm trọng sau 20 năm thoát tội. Hai phụ nữ đã đứng ra làm chứng, cho rằng R. Kelly từng quan hệ tình dục với trẻ vị thành niên, một trong số nạn nhân có bằng chứng buộc tội. Một cô gái khai chưa đủ tuổi khi quan hệ tình dục với R. Kelly từ năm 2008 tới 2010 tại bang Illinois.

Trước đó ít ngày, R. Kelly lộ băng sex tấn công tình dục cô gái 14 tuổi. Kelly thực hiện hành vi quan hệ với cô gái trẻ trong 2 căn phòng ở ngôi nhà mình. Video ghi lại rõ hình ảnh nhận dạng của Kelly và cô gái. Thậm chí nam ca sĩ này còn cố ý chỉnh máy quay để ghi lại mọi chuyện, đồng thời liên tục nhắc đến độ tuổi 14 của cô gái này. Đoạn băng này dài 45 phút và chưa từng bị tiết lộ, đến gần đây mới được cung cấp cho cơ quan pháp luật.

Sau 20 năm trốn tội, R. Kelly cuối cùng đã bị truy bắt vì tội lạm dụng tình dục hàng loạt trẻ vị thành niên - Ảnh 1.

Sau 20 năm thoát tội, R. Kelly đã bị tòa án ở Chicago truy tố về 10 tội lạm dụng tình dục nghiêm trọng đối với 4 nạn nhân, trong đó có 3 người là trẻ vị thành niên.

Hiện tại, cảnh sát đã ban hành lệnh bắt giữ Kelly. Với những tội danh liên quan đến lạm dụng tình dục trong hơn 20 năm qua, nam ca sĩ này sẽ đối mặt với án phạt tối đa 7 năm tù. Trong đó, bản cáo trạng ghi rõ Kelly đã có hành vi lạm dụng tình dục 4 nạn nhân, trong đó có 3 trẻ vị thành niên, sử dụng vũ lực hoặc đe dọa để ép các nạn nhân quan hệ. Kelly sẽ hầu tòa để xét xử tại ngoại vào hôm nay 23/2, sau đó đến ngày 8/3 sẽ nhận được phán quyết từ toà án.

R. Kelly sinh ngày 8/1/1967, là một ca sĩ hip hop và R&B, nhạc sĩ người Mỹ. Anh nổi tiếng vào năm 1991 với đĩa đơn "She Got That Vibe". Kelly là tác giả của ca khúc "You are not alone" từng được Michael Jackson thể hiện thành công. Các bản hit của nam ca sĩ này có thể kể đến là là I Believe I Can Fly, If I Could Turn Back the Hands of Time, The World's Greatest...

Sau 20 năm trốn tội, R. Kelly cuối cùng đã bị truy bắt vì tội lạm dụng tình dục hàng loạt trẻ vị thành niên - Ảnh 2.

Hơn 20 năm qua, R. Kelly liên tục bị kiện bởi nhiều phụ nữ, về tội quan hệ tình dục với họ khi họ còn ở tuổi vị thành niên.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm