Phạm Hương tại HHHV: Lâu lắm rồi Việt Nam mới lại có một đại diện không hề lép vế trước quốc tế!

Minh Tài, Theo Trí Thức Trẻ 00:00 10/12/2015

Phạm Hương - đại diện Việt Nam đang chứng tỏ một điều: Hoa hậu Hoàn vũ không phải là cuộc dạo chơi, nó là cuộc đua nghiêm túc mà ở đó, người thi buộc phải dẫn trước. Và cô ấy đang làm tốt!

Ở thời điểm hiện tại, không quá khó để có thể nhận ra sức hút của Hoa hậu Hoàn vũ. Dù được tổ chức cùng thời điểm với Hoa hậu Thế giới nhưng Hoàn Vũ vẫn tỏ ra vượt trội hơn. Lý do rất đơn giản: Dàn thí sinh của Hoa hậu Hoàn vũ đẹp hơn, tiêu chí cuộc thi cũng thiên hẳn về giải trí, trình diễn sân khấu. Vì thế, sàn đấu tại Hoa hậu Hoàn vũ cũng nóng bỏng và hấp dẫn hơn. Thậm chí, giới chuyên môn còn ví von rằng Tân Hoa hậu Hoàn vũ phải đạt được hầu hết chuẩn mực cái đẹp của một thiên thần Victoria's Secret.

Nếu ví Hoa hậu Hoàn vũ là cuộc đua, thì hiện nay nó đang ở giai đoạn tăng tốc. Hoặc có chăng, các thí sinh đã tự nhủ rằng: Tăng tốc cũng là thời điểm mà mình vừa đặt chân đến Las Vegas - nếu muốn tranh top hoặc ngôi vị cao nhất. Và tầm quan trọng của việc làm sao để nổi bật, để gây chú ý ngay từ những ngày đầu đối với một thí sinh Hoa hậu nào cũng biết rõ và tìm đủ cách để thực hiện. Nhưng làm được đến đâu, còn phải xem nhan sắc và thực lực của thí sinh. Nói đến đây, để thấy rằng việc Đại diện Việt Nam - Phạm Hương được chú ý và đánh giá tốt, không chỉ bởi truyền thông trong nước và quốc tế không phải là điều dễ dàng. Nhất là giữa "rừng" người đẹp với kinh nghiệm của những cường quốc nhan sắc, đầy đủ "gai" và "chiêu" để khiến mình nổi bật nhất.

Phạm Hương nổi bật như thế nào?

Xét về độ nổi bật của một thí sinh ở cuộc thi nhan sắc thì có thể xem ở 2 khía cạnh: 1 là hiệu ứng truyền thông và 2 là sự thể hiện của cô ấy trong mắt BTC. Ở khía cạnh 1, chúng ta hoàn toàn có thể thấy được thông qua: mạng xã hội, các đánh giá ở chuyên trang sắc đẹp, hiệu ứng của cô ấy tại quê nhà,... Còn ở khía cạnh 2, khó lòng để nói là chính xác vì dù có quan sát như thế nào, chúng ta cũng là "người ngoài". Ai dám khẳng định là đúng.

Ở khía cạnh truyền thông, Phạm Hương nổi bật. Đây là điều không thể phủ nhận. Nếu chỉ xét về truyền thông quốc tế, ngay từ khi còn ở Việt Nam, Phạm Hương đã được chuyên trang nhan sắc Missosology đánh giá là một trong những thí sinh tiềm năng cho ngôi hậu. Khi đến Las Vegas, những hình ảnh của Phạm Hương (như ảnh bikini, ảnh chụp chân dung) khi được các trang web chính thức, hoặc không chính thức của Hoa hậu Hoàn vũ (facebook Miss Universe, Miss Universe Vote, instagram,...) đăng tải đều nhận được lượng like và share khủng, vượt xa các thí sinh còn lại. Là vì dân mạng Việt Nam ủng hộ? Đúng và đừng vội xem nhẹ. Chí ít nó giúp Phạm Hương nổi bật và "tăng tốc" thành công ngay từ những ngày đầu ở phương diện truyền thông. Bằng chứng là trên instagram chính thức của Hoa hậu Hoàn vũ 2015 cũng đã đăng tải hình ảnh riêng của Phạm Hương, một điều không phải thí sinh nào cũng được.

Nhờ hiệu ứng truyền thông, đại diện Việt Nam đã được đăng tải ảnh riêng (sau tấm ảnh profile cùng nhiều thí sinh khác) ở ngay giai đoạn tăng tốc của cuộc thi, một điều không phải dễ dàng khi mà các đối thủ mạnh đang vượt lên như: Mỹ, Colombia, Ấn Độ, Mexico, Brazil,...

Bất cứ cuộc thi nào cũng cần khán giả, đặc biệt là ở cuộc thi mang nặng yếu tố kinh doanh (các ông chủ mới của Hoa hậu Hoàn vũ cần một Hoa hậu hút các hợp đồng quảng cáo béo bở, mà quảng cáo thì dựa nhiều vào người tiêu dùng). Việc lập ra các trang mạng xã hội, cuộc thi vote chẳng phải vì mục đích này sao. Vì thế, nếu nổi bật được ở khía cạnh này là điều hoàn toàn tốt. Và cũng không có chuyện, im lặng đi thi mà đạt thành tích cao. Điều này chỉ đúng với các cuộc thi nhỏ, thi chui rồi bất ngờ có giải. Ở những cuộc thi lớn, truyền thông thờ ơ là thí sinh đó nắm chắc thất bại.

Nếu nổi bật ở truyền thông là cái vỏ, thì cái chất bên trong của Phạm Hương cũng nổi bật nốt. Từ những việc cô ấy thể hiện (tất nhiên cũng qua truyền thông và mạng xã hội), có thể tự tin nói rằng Phạm Hương không hề lép vế trước bất kỳ đại diện hay đối thủ mạnh nào tại Hoa hậu Hoàn vũ.

Về ngoại hình, Phạm Hương rất đẹp. Với vóc dáng cao (1m74) cùng số đo 3 vòng hoàn hảo: 78-63-93, Phạm Hương hoàn toàn có thể tự tin đứng cạnh các đại diện khác. Răng đều và cười rất rạng rỡ là một lợi thế khác của Phạm Hương. Chưa kể, từ đầu cuộc thi đến nay, Phạm Hương chưa mặc bộ trang phục nào xấu. "Người đẹp vì lụa" chưa bao giờ là sai.

Về phong thái, Phạm Hương là 1 trong 2 đại diện được đánh giá cao về phong thái tự tin tại Hoa hậu Hoàn vũ những năm gần đây (trước đó là Hoàng My năm 2011). Có thể do vốn tiếng Anh tốt, vốn từ vừa đủ để Phạm Hương tự tin giao tiếp và không bị tâm lý "sợ thể hiện" như các đại diện trước của Việt Nam. Bạn đẹp, nhưng bạn e ngại và giấu nó, thì không có ai giúp cả. Điều này đúng, nhất là với môi trường cạnh tranh như một cuộc thi Hoa hậu. (Xem các clip hậu trường Hoa hậu Hoàn vũ vô cùng tự tin thể hiện điểm mạnh của Phạm Hương tại đây).

Về chiến lược, Phạm Hương thông minh. Rõ ràng nhất là cô luôn cố gắng để có vị trí tốt nhất trong những hoạt động tập thể. Mà rõ nhất là clip Phạm Hương nhanh chân để có vị trí nổi bật là gần Hoa hậu Hoàn vũ 2014 nhất. Như đã nói ở trên, ở cuộc thi Hoa hậu, tất cả các thí sinh đều biết mình cần nổi bật, nhưng làm như thế nào thì còn tuỳ mỗi thí sinh. Chưa kể, ai cũng biết Hoa hậu Hoàn vũ cũng có một số ưu tiên (chủ nhà, quan hệ kinh tế,...) nên nếu không thuộc diện này mà muốn nổi bật, việc tự thân vận động, chủ động là hoàn toàn tốt và đáng khích lệ.

Một điểm giúp Phạm Hương nổi bật nữa là quan hệ tốt. Chẳng phải tự dưng mà Phạm Hương có clip đang hát để đăng tải trên instagram, hay những clip thân thiện với các thí sinh khác, hình ảnh cũng được chỉn chu mỗi khi ekip từ BTC đăng tải, được chuyên gia nhan sắc Ines Ligron khen ngợi,... Tất cả đều do Phạm Hương chủ động và móc nối quan hệ tốt. Cô không quên chụp ảnh cùng nhiếp ảnh gia đã chụp ảnh cho mình trong buổi phỏng vấn với Another Concept rồi đăng lên instagram cá nhân, một hành động nhỏ, nhưng nó giúp ích lớn.

Phạm Hương và người chụp ảnh của tạp chí Another Concept

Và ảnh đẹp của Phạm Hương trên tạp chí này, minh chứng cho việc quan hệ tốt vô cùng có ích

Cơ hội nào cho Phạm Hương tại Hoa hậu Hoàn vũ 2015?

Nhìn lại chặng đường gửi đại diện đi tại Hoa hậu Hoàn vũ, từ năm 2004 đến nay, Việt Nam đã có 9 đại diện. Trong đó, chỉ có mỗi Hoa hậu Thùy Lâm là vào Top 15 Hoa hậu Hoàn vũ 2008, được tổ chức tại Việt Nam. Còn những đại diện khác đều không thể lọt bất kỳ top nào (Riêng Siêu mẫu Hoàng Khánh Ngọc đoạt giải phụ Nữ hoàng catwalk Hoa hậu Hoàn vũ 2004). Ngoài ra, các suất vào top của đại diện đến từ châu Á cũng không cao (2-3 suất, thường là Ấn Độ và Phillipines vào top). Còn nhớ, tại Hoa hậu Hoàn vũ 2013, đại diện Việt Nam là Trương Thị May cũng đã được chuyên trang nhan sắc Missosology và GlobalBeauty đáng giá cao về nhan sắc, nhiều lần vào top nổi bật, nhưng năm đó, cô cũng ngậm ngùi trắng tay. Điều này cho thấy, cơ hội vào top của đại diện Việt Nam tại Hoa hậu Hoàn vũ vô cùng mong manh.

Hoa hậu Hoàn vũ 2015, Phạm Hương đã đi được nửa chặng đường. Những gì mà cô thể hiện, với nhan sắc hợp chuẩn, khả năng trình diễn catwalk tốt, phong thái tự tin cần có của một Hoa hậu, chiến lược được đánh giá cao như hiện tại, chúng ta hoàn toàn có thể đặt hy vọng. Tại sao vậy? Vì lâu lắm rồi Việt Nam mới lại có một đại diện không hề lép vế trước các thí sinh quốc tế, dù là cường quốc nhan sắc.

Lâu lắm rồi Việt Nam mới lại có một đại diện không hề lép vế trước các thí sinh quốc tế, dù là cường quốc nhan sắc

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm