Saigon Phantom thua thảm bại, đương kim vô địch APL nhưng bị loại từ "vòng gửi xe"

KV, Theo Đời sống & Pháp luật 19:45 22/06/2024

Sau thất bại trước ONE Team, Saigon Phantom chính thức chia tay APL 2024.

Ngày 22/6, Saigon Phantom đã chạm trán ONE Team - đại diện top 4 của khu vực GCS tại giải đấu quốc tế APL 2024 được tổ chức tại Thái Lan. Đây là trận đấu cạnh tranh trực tiếp cơ hội đi tiếp khi trước đó cả 2 đội tuyển đều thi đấu không tốt với thành tích 1 thắng và 2 thua tại vòng Thụy Sĩ - thể thức mới của APL 2024. 

Saigon Phantom thua thảm bại, đương kim vô địch APL nhưng bị loại từ vòng gửi xe - Ảnh 1.

Saigon Phantom có khởi đầu khá thuận lợi trước đối thủ, tuy nhiên họ không giữ được lợi thế về tỉ số

Là nhà đương kim vô địch với đội hình nhiều ngôi sao, tuy nhiên Saigon Phantom đã thi đấu không mấy thuyết phục trước đối thủ này. Dù liên tiếp vươn lên dẫn trước nhưng Saigon Phantom liên tục mắc nhiều sai lầm cá nhân và lộ ra nhiều sơ hở để đối thủ khai thác. Từ đội trưởng Lai Bâng cho đến những cái tên nổi bật như Fish, Jiro hay Red đều ít nhiều vướng sai lầm để dẫn đến những ván thua và kéo trận đấu đến ván 5.  

Đơn cử như tình huống dồn sát thương của Fish với Liliana ở ván 4. Đây là tình huống Fish lao vào dồn sát thương khá khó hiểu khi đội đang mất người, đồng đội ở rất xa. Sau tình huống này, ONE Team đã có được Caesar và giãn cách lợi thế để giành chiến thắng. 

Saigon Phantom thua thảm bại, đương kim vô địch APL nhưng bị loại từ vòng gửi xe - Ảnh 2.

Tình huống combo của Fish khá khó hiểu ở ván 4

Ở ván 5, Saigon Phantom tiếp tục mắc nhiều sai lầm từ cá nhân cho đến tập thể và để đối thủ khai thác. Dù có lợi thế hơn về điểm hạ gục và kiểm soát bản đồ nhưng những lợi thế này đã bị khỏa lấp đi khi đối thủ sở hữu một đội hình giàu chống chịu và hồi phục tốt. Cuối cùng, Saigon Phantom thất bại 2-3 trước ONE Team và chia tay giải đấu từ rất sớm. 

Saigon Phantom thua thảm bại, đương kim vô địch APL nhưng bị loại từ vòng gửi xe - Ảnh 3.

Saigon Phantom để thua ONE Team và chia tay APL 2024

Là nhà đương kim vô địch APL 2023, ít ai ngờ rằng Saigon Phantom lại chia tay giải đấu từ vòng Thụy Sĩ. Giải thích rõ hơn, vòng đấu này tương đương với vòng bảng của các giải đấu trước kia khi chọn ra 8 đội tuyển bước vào Tứ kết và phải thua 3 trận thì mới bị loại ở vòng này. 

Saigon Phantom đã để thua 3 trên 4 trận đấu tại vòng Thụy Sĩ - một kết quả đáng thất vọng với đội tuyển đang là đương kim vô địch và sở hữu dàn tuyển thủ chất lượng. Họ đã để thua BRU, BMG và ONE Team - đội tuyển đứng thứ 4 tại GCS. Chiến thắng duy nhất của Lai Bâng và các đồng đội là trước đội tuyển đồng hương và được đánh giá yếu hơn khá nhiều là TDT Esports. 

Saigon Phantom thua thảm bại, đương kim vô địch APL nhưng bị loại từ vòng gửi xe - Ảnh 4.

Được kỳ vọng là lá cờ đầu của Liên Quân Mobile Việt Nam tại APL 2024 nhưng Saigon Phantom lại bị loại từ rất sớm

Là nhà đương kim vô địch APL 2024, thống trị tuyệt đối ở giải quốc nội ĐTDV nên Saigon Phantom được kỳ vọng chính là lá cờ đầu của Liên Quân Mobile Việt Nam ở APL 2024. Tuy nhiên, người hâm mộ đã phải thất vọng với màn trình diễn có phần bạc nhược của "Bóng ma Sài Thành". Họ thi đấu ở APL 2024 một cách rời rạc, thiếu gắn kết và lộ ra nhiều sơ hở để đối phương khai thác - điều rất khác Saigon Phantom ở sân chơi quốc nội. 

Giờ đây, người hâm mộ có lẽ đang mong chờ lớn nhất vào One Star Esports và GG Live. Tuy nhiên, cả 2 đội tuyển này cũng đều chỉ cần 1 trận thua nữa là sẽ nối gót Saigon Phantom. 

https://kenh14.vn/saigon-phantom-thua-tham-bai-duong-kim-vo-dich-apl-nhung-bi-loai-tu-vong-gui-xe-20240622185720914.chn
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày