Rudy Gobert – trường hợp nhiễm virus corona đầu tiên của NBA quyên góp gần 12 tỷ để giúp đỡ những người gặp khó khăn vì dịch Covid-19

VƯƠNG HÃN, Theo Trí Thức Trẻ 09:26 15/03/2020

Trung phong người Pháp, Rudy Gobert đã quyên góp đến 400.000 USD tại Mỹ và 100.000 Euro tại Pháp nhằm giúp đỡ những người đang chịu ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Trung phong của Utah Jazz, Rudy Gobert – ca nhiễm virus corona đầu tiên của NBA đã quyết định quyên góp số tiền lên đến 400.000 USD và 100.000 Euro để hỗ trợ những người bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 tại Mỹ và Pháp.

Rudy Gobert – trường hợp nhiễm virus corona đầu tiên của NBA quyên góp gần 12 tỷ để giúp đỡ những người gặp khó khăn vì dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Gobert giúp đỡ những người nhiễm virus ở cả Mỹ và Pháp.

Theo Tim Bontemps và Zach Lowe của ESPN, Gobert sẽ chi trả 200.000 USD cho các nhân viên bán thời gian tại Jazz, 200.000 USD để hỗ trợ các gia đình bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 tại Utah và Oklahoma, cuối cùng là 100.000 Euro cho các hệ thống chăm sóc sức khỏe ở quê hương anh, Pháp.

"Tôi biết có vô số cách khiến mọi người bị ảnh hưởng (bởi virus corona). Những đóng góp nhằm thể hiện sự cảnh giác của tôi (với dịch bệnh) và hỗ trợ cho tất cả những người bị ảnh hưởng bởi dịch bênh và là bước đầu tiên trong nhiều bước đi mà tôi sẽ làm nhằm giúp đỡ mọi người và tiếp tục tìm hiểu thêm Covid-19", Gobert chia sẻ thông qua trang chủ của Jazz.

Rudy Gobert – trường hợp nhiễm virus corona đầu tiên của NBA quyên góp gần 12 tỷ để giúp đỡ những người gặp khó khăn vì dịch Covid-19 - Ảnh 2.

Gobert là ca nhiễm virus corona đầu tiên ở NBA vì sự bất cản của mình.

Gobert là trường hợp nhiễm virus corona đầu tiên tại NBA bởi sự chủ quan và liều lĩnh của mình. Không chỉ khiến bản thân nhiễm bệnh, Gobert còn vô tình khiến bạn thân của mình là Donovan Mitchell cũng phải chịu cảnh tương tự. Trung phong người Pháp sau đó đã lên tiếng xin lỗi các đồng đội cũng như khán giả vì sự bất cẩn của mình.

Bên cạnh Gobert, hàng loạt các ngôi sao khác tại NBA như Kevin Love, Giannis Antetokounmpo, Stephen Curry hay Zion Williamson cũng cam kết hỗ trợ cho những nhân viên của đội bóng trước viễn cảnh NBA sẽ bị tạm hoãn lâu dài. Các đội bóng như Golden State Warriors, Dallas Mavericks, Indiana Pacers, Memphis Grizzlies, Los Angeles Lakers hay Los Angeles Clippers cũng đã có những biện pháp nhằm hỗ trợ cho các nhân viên của mình.

Chủ tịch của NBA, Adam Silver đã ra thông báo giải đấu sẽ tạm hoãn ít nhất đến ngày 10/4, nếu dịch bệnh vẫn không được kiểm soát họ sẽ lên kế hoạch kéo dài thời gian tạm hoãn.

Rudy Gobert – trường hợp nhiễm virus corona đầu tiên của NBA quyên góp gần 12 tỷ để giúp đỡ những người gặp khó khăn vì dịch Covid-19 - Ảnh 4.

Nhiều ngôi sao khác cũng có kế hoạch giúp đỡ những người xung quanh mình.

Tính đến 7h30 ngày 15/3 (giờ Việt Nam), Mỹ đã có 2.499 trường hợp dương tính với virus corona và 57 trong số đó đã tử vong. Còn tại Pháp – quê hương của Gobert, tình hình còn tệ hơn khi đất nước hình lục lăng đã ghi nhận đến 4.469 ca nhiễm bệnh và 91 người tử vong.

Rudy Gobert – trường hợp nhiễm virus corona đầu tiên của NBA quyên góp gần 12 tỷ để giúp đỡ những người gặp khó khăn vì dịch Covid-19 - Ảnh 5.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Sự trỗi dậy kinh hoàng của những nhóm chat 18+ trên Telegram: Hàng nghìn GB ảnh và clip đen, thu phí xem phim như Netflix

    Từ một ứng dụng nhắn tin được cho là bảo mật - an toàn nhất thế giới, Telegram bây giờ trở thành nơi "trục lợi" cho các nhóm chat 18+ tung hoành.
  • Đọc thêm