Danh tính 6 đội bóng từng tiếp xúc với Rudy Gobert, cầu thủ đầu tiên dương tính với Covid-19 tại NBA

VƯƠNG HÃN, Theo Trí Thức Trẻ 11:19 12/03/2020

Với thời gian ủ bệnh vào khoảng 14 ngày, tương đương với 2 tuần thì những đội bóng đã đối đầu với Utah Jazz trong khoảng thời gian mà Rudy Gobert mang trong mình virus Covid-19 đều có nguy cơ nhiễm bệnh. Với lịch thi đấu dày đặc ở NBA, trong 14 ngày qua, đã có đến 6 trận có sự góp mặt của Jazz.

NBA đã có một phen chao đảo khi trung phong của Utah Jazz, Rudy Gobert bị phát hiện dương tính với virus corona ngay trước khi trận đấu giữa Jazz và Oklahoma City Thunder được diễn ra.  Sau khi thông tin này được công bố, NBA đã quyết định hoãn trận đấu này vô thời hạn vì sự an toàn của các VĐV cũng như người hâm mộ.

Danh tính 6 đội bóng từng tiếp xúc với Rudy Gobert, cầu thủ đầu tiên dương tính với Covid-19 tại NBA - Ảnh 1.

Không chỉ Thunder mà còn 6 đội bóng khác phải lo lắng khi đtừng tiếp xúc với Rudy Gobert.

Hiện tại các cầu thủ của Thunder lẫn Jazz đều đã bị cách ly trong phòng thay đồ và vẫn chưa được phép rời nhà thi đấu. Gobert là trường hợp đầu tiên của NBA nhiễm virus corona, qua đó làm dấy lên mối lo ngại anh sẽ lây bệnh cho cả đội Jazz. Với thời gian ủ bệnh lên đến 14 ngày của virus corona, không ít lo lắng đã xuất hiện khi lịch thi đấu của NBA luôn rất dày và kéo theo nhiều nguy cơ nhiễm bệnh.

Trong 2 tuần vừa qua Jazz được xác định đã tham gia đến 7 trận đấu, bao gồm cả trận đấu vừa bị hoãn sáng nay với Thunder. Theo đó, Washington Wizards, Boston Celtics, Cleveland Cavaliers, Detroit Pistons, New York Knicks và Toronto Raptors là những đội bóng được BTC giải đấu yêu cầu cách ly tại nơi cư trú.

Danh tính 6 đội bóng từng tiếp xúc với Rudy Gobert, cầu thủ đầu tiên dương tính với Covid-19 tại NBA - Ảnh 2.

Các đối thủ của Jazz trong 2 tuần vừa qua.

Trong đó trận đấu vào ngày 10/3 vừa qua gặp Toronto Raptors, Gobert đã thi đấu đến 32 phút và còn tham gia vào cuộc tranh cãi lớn ở cuối trận. Cần đến sự can thiệp của các đồng đội, mọi chuyện mới được giải quyết.

Thế nhưng với những tiếp xúc cơ thể bắt buộc để ngăn cản vụ cãi vã, không ít lo ngại đã xuất hiện khi dịch Covid-19 lây lan rất nhanh thông qua những va chạm này. Không chỉ các cầu thủ Raptors phải cách ly mà những nhân viên cũng như hơn 15.000 khán giả đến sân theo dõi cũng bị đặt vào tình trạng nguy hiểm.

Rudy Gobert tranh cãi với các cầu thủ Raptors ở trận đấu ngày 10/3.

Phía Jazz cũng đã đưa ra tuyên bố chi tiết về tình hình của Gobert. Theo đó, đội bóng đã tiến hành kiểm tra sức khỏe cho toàn đội như một bước chuẩn bị cho trận đấu và Gobert đã cho kết quả âm tính với bệnh cúm, viêm họng hay nhiễm trùng đường hô hấp. Thế nhưng khi xét nghiệm với Covid-19, Gobert đã cho kết quả dương tính sơ bộ.

NBA đã quyết định tạm hoãn giải đấu vô thời hạn nhằm đối phó với dịch Covid-19 đang bùng phát tại Mỹ. Theo New York Times, đã có khoảng 1.240 trường hợp nhiễm virus được báo cáo ở Mỹ trên 42 tiểu bang với ít nhất 37 trường hợp tử vong. Trên toàn thế giới, con số đó đã tăng lên hơn 125.000 trường hợp và hơn 4.600 trường hợp tử vong.

Danh tính 6 đội bóng từng tiếp xúc với Rudy Gobert, cầu thủ đầu tiên dương tính với Covid-19 tại NBA - Ảnh 5.

Dịch Covid đang bùng nổ ở khắp nơi trên thế giới.

NBA đang phải đương đầu với thách thức chưa từng có trong lịch sử, lần đầu tiên giải đấu phải tạm hoãn vô thời hạn vì tác động bên ngoài. Hiện vẫn chưa có thông tin nào về thời gian tạm hoãn của NBA, phía BTC giải chỉ cho biết họ cần thời gian để suy xét cho những bước đi tiếp theo giữa lúc đại dịch đang bùng phát.

Trận đấu duy nhất chưa bắt đầu hôm nay giữa New Orleans Pelicans và Sacramento Kings cũng bị tạm hoãn vì những lý do an toàn.

Danh tính 6 đội bóng từng tiếp xúc với Rudy Gobert, cầu thủ đầu tiên dương tính với Covid-19 tại NBA - Ảnh 6.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tha thứ khi chồng ngoại tình và cuộc hôn nhân kỳ lạ của Ốc Thanh Vân

    Ốc Thanh Vân đã vượt qua nhiều trở ngại, sóng gió để gìn giữ hạnh phúc cho riêng mình.
  • Đọc thêm