Giải NBA bị hoãn vô thời hạn sau trường hợp dương tính với virus Corona chủng mới đầu tiên

HUY PHẠM, Theo Trí Thức Trẻ 09:38 12/03/2020

Theo thông báo mới nhất từ phía giải đấu, NBA chính thức tạm ngừng vô thời hạn sau khi phát hiện cầu thủ Rudy Gobert của Utah Jazz dương tính với dịch Covid-19

Với tình huống phát sinh bất ngờ này, NBA là giải đấu thể thao chuyên nghiệp tiếp theo bị đại dịch Covid-19 ảnh hưởng. Ngay khi có kết quả xét nghiệm của Rudy Gobert và biết được cầu thủ này dương tính với virus Corona chủng mới (SARS-CoV-2), giải đấu đã chính thức đưa ra quyết định tạm ngừng vô thời hạn.

Giải NBA bị hoãn vô thời hạn sau trường hợp dương tính với virus Corona chủng mới đầu tiên - Ảnh 1.

Thông báo chính thức của NBA sau trường hợp dương tính đầu tiên với dịch Covid-19.

Sáng 12/3 (theo giờ Việt Nam), ban tổ chức giải bóng rổ nhà nghề Mỹ quyết định tạm hoãn trận đấu giữa Thunder và Jazz trên sân Chesapeake Energy Arena. Lý do chính dẫn tới quyết định này bởi một cầu thủ của Utah Jazz đã có xét nghiệm dương tính với virus Corona chủng mới.

Theo chia sẻ của ký giả Shams Charania của The Athletic, trung phong Rudy Gobert của Utah Jazz đã có xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2. Trước đó, trung phong người Pháp cũng nghi vấn vì có dấu hiệu bị ốm và không được đưa trong danh sách tham gia trận đấu.

Giải NBA bị hoãn vô thời hạn sau trường hợp dương tính với virus Corona chủng mới đầu tiên - Ảnh 2.

Rudy Gobert là cầu thủ đầu tiên tại NBA bị xác nhận dương tính với virus SARS-CoV-2.

Trước đó trong một buổi phỏng vấn cùng với giới truyền thông, trung phong Rudy Gobert đã có một hành động mà giải đấu đang liệt vào mục hạn chế để ngăn ngừa sự lây lan của dịch virus Covid-19

Với thông tin trên, hơn 18.000 có mặt tại NTĐ Chesapeake Energy Arena của Thunder đã phải ra về trong lo lắng và thất vọng. Là một trong những trận cầu tâm điểm của NBA trong sáng ngay hôm nay, thế nhưng diễn biến khó lường này đã mang tới một trải nghiệm vô cùng khác cho cả NHM lẫn cầu thủ hai đội.

Trước khi có thông tin chính thức về việc bị trì hoãn, BLĐ cùng cầu thủ hai đội và các nhân viên đã được yêu cầu trở lại phòng thay đồ sau khoảng thời gian khởi động. Sau khi bàn bạc và nhận thông tin chính thức tới từ giải đấu, phát thanh viên tại sân Chesapeake Energy Arena thông báo trận đấu chính thức bị tạm hoãn lại.

Giải NBA bị hoãn vô thời hạn sau trường hợp dương tính với virus Corona chủng mới đầu tiên - Ảnh 4.

Một trải nghiệm khó có thể quên dành cho người hâm mộ tại NTĐ Chesapeake Energy Arena trong trận đấu này.

"Trận đấu tối nay chính thức bị hoãn lại. Xin mọi người vui lòng dành thời gian và ra về một cách trật tự. Mọi người đều an toàn", lời thông báo được đọc cùng với những tiếng la ó của NHM.

Không lâu sau quyết định hoãn trận đấu, NBA cũng cho dừng toàn bộ giải đấu.

Giải NBA bị hoãn vô thời hạn sau trường hợp dương tính với virus Corona chủng mới đầu tiên - Ảnh 5.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Nóng: Đã bắt giữ kẻ tình nghi sát hại nam thanh niên người Việt tại Nhật Bản

    Theo thông tin mới cập nhật, cảnh sát Osaka đã bắt giữ một người đàn ông nghi là hung thủ đã đánh đập và đạp nam thanh niên Việt Nam xuống sông dẫn đến tử vong tại Nhật.
  • Đọc thêm