Rợn người với hình ảnh phim đề tài bùa ngải "Thiên Linh Cái"

Paul, Theo Helino 11:02 28/11/2018

Phim điện ảnh "Thiên Linh Cái" vừa tung ra hình ảnh rùng rợn khiến khán giả phải "hoàn hồn" sau khi xem.

Những bộ phim lấy đề tài tâm linh huyền bí luôn thu hút được sự chú ý của công chúng. Vậy nên, có thể dễ hiểu vì sao Thiên Linh Cái (Kumanthong) lại gây sốt ngay từ những hình ảnh đầu tiên, bởi bộ phim nói về loại bùa ngải được bàn tán nhiều nhất trong thời gian gần đây.

Dù là một loại tà thuật bí ẩn nhưng Thiên Linh Cái hay Kumanthong lại được rất nhiều người biết đến, nguyên nhân là do khoảng cách địa lý gần nên chúng ta có thể dễ dàng đến các nước như Thái Lan, Indonesia, Lào, Campuchia… để thỉnh loại bùa chú này về. Đến nay, vẫn chưa có ai có thể dám khẳng định những gì Kumanthong mang đến là thật hay ảo, nhưng những lời đồn xung quanh nó khiến cho ngày càng nhiều người khát khao được sở hữu nó.

Rợn người với teaser phim đề tài bùa ngải Thiên Linh Cái - Ảnh 1.

La Thành

Loại bùa chú này đã mang đến biết bao câu chuyện đau lòng và tang thương. Trong đó, nổi tiếng nhất là vụ án tại Indonesia năm 1997, tên sát nhân đã giết 42 phụ nữ trong khoảng thời gian từ 1982 – 1997 chỉ để luyện Kumanthong. Và ở Việt Nam, Kumanthong có tên gọi là Thiên Linh Cái cũng đã gây nên một câu chuyện chấn động tại một vùng quê khi gã thầy bùa đã ra tay sát hại 4 cô gái. Và đây cũng là gã sát nhân hàng loạt đầu tiên trong lịch sử các vụ án mạng tại Việt Nam.

Phim điện ảnh Thiên Linh Cái đưa người xem đến một vùng quê nghèo lạc hậu của những năm 1990s, và tại đây có những con người u mê, lầm đường lạc lối bị cuốn vào vào xoáy tội lỗi không lối thoát của thế giới bùa ngải.

Ngay từ những hình ảnh đầu tiên, khán giả đã thấy nổi cả gai ốc với hình ảnh chiếc đầu bị cắt rời của diễn viên nhí Thanh Mỹ nằm chỏng chơ trên bàn thờ. Xem đến teaser, người xem càng không thể rời mắt khỏi những hình ảnh ghê rợn dồn dập như bàn thờ cúng, máu quạ, tiếng đọc chú, tiếng la hét hãi hùng của một chú bé, sự kinh hoàng tột độ trong đôi mắt cô gái, ánh nhìn ma mị của người đàn bà… Đặc biệt, cảnh thu hút khiến người xem tò mò nhất chắc chắn chính là cảnh một người đàn ông (diễn viên Quang Tuấn) có vẻ như đang thực hiện một nghi lễ. Liệu đây có phải là lần đầu tiên khán giả được chứng kiến toàn bộ quá trình tạo thành loại bùa ngải Thiên Linh Cái nổi tiếng?

Rợn người với teaser phim đề tài bùa ngải Thiên Linh Cái - Ảnh 2.

Thiên Linh Cái có sự tham gia của nhiều gương mặt điện ảnh đầy chất lượng như Đinh Y Nhung, La Thành, Thanh Tú… và sự xuất hiện đặc biệt của diễn viên nhí Thanh Mỹ. Hoàng Yến Chibi dù chỉ xuất hiện thoáng qua trong teaser nhưng cũng đủ khiến công chúng tò mò. Mọi người đã quen với hình ảnh trong sáng, dễ thương của Hoàng Yến, liệu nữ diễn viên trẻ có thể đảm đương nổi vai diễn trong một bộ phim kinh dị như Thiên Linh Cái?

Rợn người với teaser phim đề tài bùa ngải Thiên Linh Cái - Ảnh 3.

Đinh Y Nhung

Rợn người với teaser phim đề tài bùa ngải Thiên Linh Cái - Ảnh 4.
Rợn người với teaser phim đề tài bùa ngải Thiên Linh Cái - Ảnh 5.

Thanh Tú

Rợn người với teaser phim đề tài bùa ngải Thiên Linh Cái - Ảnh 6.

Hoàng Yến Chibi xuất hiện thoáng qua trong teaser nhưng đủ khơi gợi sự tò mò của khán giả.

Đã từng có nhiều bộ phim Việt lấy đề tài về bùa ngải như Lời Nguyền Huyết Ngải, Scandal: Bí Mật Thảm Đỏ và Người Bất Tử… thế nhưng đoạn kết của những bộ phim này đều ít nhiều làm người xem thất vọng khi phải khéo léo biến câu chuyện bùa ngải thành một giấc mơ của nhân vật chính, nhân vật chính chỉ bị ảo giác, hay đó chỉ là chiêu trò hãm hại của kẻ thù… Với quy định "cấm truyền bá mê tín dị đoan" trong luật điện ảnh, có thể hiểu vì sao những bộ phim này buộc phải làm cái kết như thế để vượt qua ải kiểm duyện. Liệu Thiên Linh Cái lần này liệu có thể khiến người xem thỏa mãn và yếu tố tâm linh trong phim có được làm đến nơi đến chốn?

Rợn người với teaser phim đề tài bùa ngải Thiên Linh Cái - Ảnh 7.

Chúng ta phải chờ đến ngày khởi chiếu 29/3/2019 để biết được câu trả lời.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Kinh khủng hơn cả biệt giam, biện pháp tra tấn dã man nhất lịch sử này khiến tù nhân phát điên, muốn t.ự t.ử chỉ sau vài giờ

    Nó khiến con người ta bứt rứt và căng thẳng đến hoảng loạn. Vài giờ sau, uất hận, điên cuồng sẽ "tiễn" người ta về cõi chết!
  • Đọc thêm