Robot bận rộn viết câu đối cho mọi người treo dịp Tết Nguyên đán

Bảo Nam, Theo Pháp luật & Bạn đọc 22:50 09/02/2021

Thư pháp đâu chỉ là thứ dành cho con người.

Câu đối đỏ treo Tết từ lâu đã là thứ không thể thiếu trong dịp Tết Nguyên đán đối với một số nước khu vực Đông Á như Việt Nam, Trung Hoa, Nhật Bản, và Hàn Quốc. Nhưng không phải ai cũng có thể viết câu đối, bởi nó cần một quá trình dài và vất vả để học tập thư pháp và rèn kỹ năng viết.

Trong bối cảnh giới trẻ ngày càng xa rời bộ môn nghệ thuật này, nhưng nhu cầu mua câu đối dịp Tết Nguyên đán chỉ tăng chứ không giảm, những con robot có khả năng viết thư pháp đã được tạo ra để giải quyết lỗ hổng thị trường này. Chúng được lập trình các thao tác viết theo từng nét đúng phong cách thư pháp, với độ chính xác 100%, sản phẩm nào cũng có chất lượng ổn định và tương tự nhau.

Mặc dù không thể so sánh với các câu đối có hồn do các ông đồ tự tay ứng tác, nhưng ít ra nó cũng "thật" hơn các câu đối được in theo mô hình công nghiệp bao lâu nay.

Robot viết câu đối

Tham khảo: Sina

Chia sẻ

Bình luận

  • Sáng ngày ra: Hồ Văn Cường kể xấu Phi Nhung “mê trai”, Thủy Tiên bất ngờ bị tung bằng chứng nghi vấn “lươn lẹo” đập nhà đi xây lại?

    Trong khi Phương Mỹ Chi đã lên kế hoạch dùng tiền cát xê mua nhà cho bố mẹ thì mức thu nhập của Hồ Văn Cường cũng khiến khán giả tò mò, đến cả... chính chủ và mẹ nuôi cũng không rõ?
  • Đọc thêm