Quân Vương Bất Diệt (SBS 2020)

Rating tập 6 Quân Vương Bất Diệt tăng nhẹ, siêu bom tấn của "biên kịch vàng" Kim Eun Sook toang thật rồi?

HM, Theo Trí Thức Trẻ 08:41 03/05/2020

Sau một tuần vẫn tiếp tục không có thêm bất cứ tình tiết nào thực sự đắt giá, Quân Vương Bất Diệt đang ngày càng chìm nghỉm trong trận chiến phim Hàn tháng 5.

Lại tiếp tục qua thêm một tuần nữa với hai tập 5,6 - đánh dấu cung đường sắp sửa đi quá phân nửa bộ phim, The King: The Eternal Monarch (Quân Vương Bất Diệt) vẫn chưa thực sự xuất hiện một khoảnh khắc nào đủ cao trào để thu hút sự chú ý của khán giả. Với loạt ý kiến chê bai diễn xuất, hiệu ứng hình ảnh và thậm chí là cả nội dung ở cả hai tập phát sóng tuần này, tập 6 của Quân Vương Bất Diệt tiếp tục ghi nhận rating đạt 7.4 và 10.3% (tập 5 đạt lần lượt 7.6 và 8.6%).

Tình tiết cao trào vẫn còn là điều quá xa vời với Quân Vương Bất Diệt.

Tuy con số đã có phần cải thiện nhưng Quân Vương Bất Diệt đã đi được gần 1/3 chặng đường. Một tác phẩm mang mác bom tấn của đài trung ương nhưng lại có mức rating không đấu nổi lại phim đài cáp. Phần nào có thể bào chữa rằng Quân Vương Bất Diệt vốn lên kệ Netflix nên ít nhiều khiến rating truyền hình không đạt kì vọng, nhưng dựa vào mức độ quan tâm của khán giả trong ngày phát sóng: thể hiện ở phản ứng khán giả hay từ khóa tìm kiếm thời gian thực Naver, cũng có thể tạm kết luận Quân Vương Bất Diệt đã không làm ăn tốt như kì vọng.

So với các dự án trước đây của biên kịch Kim Eun Sook, Quân Vương Bất Diệt thực sự không làm ăn tốt.

Trong tập 6, tuy "bệ hạ phản diện" Lee Rim (Lee Jung Jin) đã rục rịch xuất kích âm mưu hãm hại Tae Eul (Kim Go Eun) hay cuộc chiến giữa Nhật Bản và Đại Hàn Đế Quốc xuất hiện nhằm củng cố "drama" chính trị cần có, Quân Vương Bất Diệt vẫn gây mất tập trung vì "drama" cao trào vẫn chưa thực sự diễn ra với chính hai nhân vật chính Lee Gon (Lee Min Ho) và Jung Tae Eul. Dành tới phân nửa thời lượng là những khoảnh khắc "thả thính" y nguyên như các tập trước, bộ phim đang ngày càng khiến khán giả mất kiên nhẫn vì đã gần hết nửa đầu của Quân Vương Bất Diệt.

Phản diện và "drama" chính trị bên lề vẫn không đủ khiến Quân Vương Bất Diệt hấp dẫn hơn.

Quân Vương Bất Diệt tiếp tục được phát sóng vào 20h00 (giờ Việt Nam) trên SBS và 21h30 trên Netflix thứ 6, thứ 7 hàng tuần trên Netflix với phụ đề tiếng Việt.

Rating tập 6 Quân Vương Bất Diệt tăng nhẹ, siêu bom tấn của biên kịch vàng Kim Eun Sook toang thật rồi? - Ảnh 5.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Covid-19 chưa qua, đại dương toàn cầu đã tràn ngập rác y tế

    Không những đa dạng sinh học chịu ảnh hưởng, chính con người cũng sẽ gánh lấy hậu quả khi ăn phải động vật bị nhiễm nhựa.
  • Đọc thêm