Trong cà chua có nhiều pectin và phenolic, nếu ăn lúc đói thì những chất này có thể phản ứng với axit có trong dạ dày gây nên tình trạng nôn mửa và đau bụng.
Chính vì vậy, lúc bụng đang đói thì bạn nên tránh ăn cà chua, đặc biệt nhiều bạn thường xuyên ăn cà chua để làm đẹp hoặc giảm cân thì cần lưu ý điều này.
Hạt cà chua cũng như hạt ổi khi vào dạ dày thì không tiêu hóa được. Trong quá trình vận chuyển thức ăn, hạt cà chua có thể lọt vào ruột thừa dễ gây viêm ruột thừa.
Vì thế ăn cà chua tốt nhất bạn nên loại bỏ phần ruột đi, ăn phần thịt thôi thì cũng đã đủ chất lắm rồi nhé.
Rất nhiều người có thói quen ăn cà chua và dưa leo cùng lúc. Sự kết hợp này không gây hại,. Tuy nhiên, trong dưa leo có một loại enzyme catabolic có khả năng phá hủy vitamin C. Nên nếu bạn dùng chung 2 loại thực phẩm này thì lượng vitamin C dồi dào trong cà chua sẽ biến mất.
Do đó, để đỡ phí lượng vitamin C quý giá của cà chua thì bạn không nên ăn cùng nhau mà hãy ăn riêng nhé!
Nhiều nghiên cứu đã chứng minh được rằng việc để cà chua ở nhiệt độ dưới 120C sẽ làm thay đổi kết cấu tự nhiên và ảnh hưởng đến chất dinh dưỡng của loại quả này.
Thay vì cất vào tủ lạnh, bạn chỉ nên bảo quản cà chua ở nhiệt độ phòng, tức là để nơi khô ráo, thoáng mát là được. Tránh chồng nhiều lớp cà chua lên nhau gây thâm dập ăn không ngon bạn nhé.