Ra mắt gần hai năm, skin Pyke Siêu Phẩm của LMHT bất ngờ bị game thủ tố cáo đạo nhái, ăn cắp

Lee Chueng Hee, Theo Pháp luật & Bạn đọc 00:54 09/02/2021

Mới đây, skin Pyke Siêu Phẩm của LMHT ra mắt được gần hai năm bất ngờ bị “đào mộ” và tố cáo đạo nhái.

Đối với game thủ LMHT thì có lẽ skin Pyke Siêu Phẩm đã quá đỗi quen thuộc. Skin này được giới thiệu vào giữa năm 2019 và đây là bộ trang phục thuộc dạng “có tuổi đời” trong LMHT. Tuy nhiên thì mới đây, Pyke Siêu Phẩm bất ngờ bị game thủ tố cáo đạo nhái, ăn cắp ý tưởng từ một tựa game mobile.

Ra mắt gần hai năm, skin Pyke Siêu Phẩm của LMHT bất ngờ bị game thủ tố cáo đạo nhái, ăn cắp - Ảnh 1.

Chẳng là game mobile này mới update phiên bản mới và nhân vật/skin Mãng Xà đã xuất hiện. Tuy nhiên, có lẽ vì sự giống nhau giữa hai skin này nên một game thủ đã lên tiếng cho rằng Pyke Siêu Phẩm đang đạo nhái. Ngay sau đó là hàng loạt những bình luận trái chiều ngay trong group của tựa game mobile này.

Ra mắt gần hai năm, skin Pyke Siêu Phẩm của LMHT bất ngờ bị game thủ tố cáo đạo nhái, ăn cắp - Ảnh 2.

Tất nhiên, không thể khẳng định Pyke Siêu Phẩm là một skin đạo nhái bởi lẽ bộ trang phục này đã ra đời được gần hai năm, trong khi phiên bản mới của game mobile kia thì mới chỉ được cập nhật cách đây không lâu. Tuy nhiên thì cũng cần phải lưu ý rằng, đây hoàn toàn có thể là một hình thức thả bait nhằm tập trung mũi rìu dư luận vào game mobile này, vốn đã và đang phải chịu nhiều thị phi.

Bản thân một YouTuber hơn 1,5 triệu người đăng ký của tựa game mobile này từng nhận định tựa game này đang tồn tại bộ phận game thủ nhỏ tuổi với suy nghĩ, hành động bồng bột và đôi khi có làm những hành động quá trớn, quá đà và mong rằng, cộng đồng mạng không nên đánh đồng và coi cả cộng đồng game thủ chỉ với một số thành phần nhỏ như vậy.

Ra mắt gần hai năm, skin Pyke Siêu Phẩm của LMHT bất ngờ bị game thủ tố cáo đạo nhái, ăn cắp - Ảnh 3.

Skin Pyke Siêu Phẩm ra mắt từ 2019

Rất có thể, bài đăng này được đăng tải bởi những game thủ nhỏ tuổi của game mobile này hoặc mang tính “con dao hai lưỡi” để khiến cho cộng đồng mạng tiếp tục có cái nhìn chưa thực sự chính xác về sản phẩm này. Cũng cần phải nói lại, trên không gian mạng thì thật giả, trắng đen đôi khi thật khó để phân biệt và cư dân mạng cũng không nên bị “dắt mũi” bởi những bài viết có thể mang hàm ý thả “bait” như trên.

Ảnh: Internet

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày