"Quý cô nhiều bệnh": Chiêu trò mới của những cô nàng trẻ đẹp thích diễn sâu nhưng vẫn bị bóc mẽ chỉ bởi chi tiết này

Nguyên Dũng TT, Theo Trí Thức Trẻ 20:35 11/10/2021

Không chỉ thường xuyên "khoe" mình bị mắc bệnh nặng kèm 1 bức hình hậu phẫu long lanh như đang đóng phim, các "quý cô nhiều bệnh" xuất hiện ngày càng nhiều trên mạng xã hội Trung Quốc còn hết sức nhiệt tình chia sẻ với mọi người những sản phẩm chăm sóc sức khoẻ mà họ đã đích thân sử dụng.

Gần đây, câu chuyện về những "quý cô nhiều bệnh" đã thu hút sự quan tâm rất lớn của dư luận Trung Quốc. "Quý cô nhiều bệnh" dùng để ám chỉ những cô gái thường xuyên lên mạng xã hội "khoe" mình bị mắc bệnh nặng kèm 1 bức hình hậu phẫu long lanh như đang đóng phim truyền hình.

"Quý cô nhiều bệnh" trước tiên sẽ đăng 1 số đoạn văn bản đính kèm hình ảnh cá nhân đang nằm trên giường bệnh. Điểm chung của họ là cho dù bị bệnh nặng thì vẫn luôn xinh đẹp. Họ sẽ giới thiệu ngắn gọn về việc bản thân đang mắc phải 1 căn bệnh nào đó. Ít ngày sau, họ lại đăng tải thông tin mình đã khỏi bệnh, đồng thời bắt đầu chia sẻ kinh nghiệm hồi phục sau cuộc phẫu thuật quan trọng. Trong quá trình ấy, cô gái bị bệnh sẽ giới thiệu thêm đến cư dân mạng những sản phẩm kem trị sẹo, sản phẩm chăm sóc sức khỏe cùng rất nhiều các mặt hàng khác, đồng thời cho biết bản thân đã sử dụng và nhận thấy hiệu quả rất tốt.

Quý cô nhiều bệnh: Chiêu trò mới của những cô nàng trẻ đẹp thích diễn sâu nhưng vẫn bị bóc mẽ chỉ bởi chi tiết này - Ảnh 1.

Những "quý cô nhiều bệnh" sau mỗi lần khỏi bệnh lại PR thêm 1 sản phẩm nào đó liên quan đến việc trị sẹo hậu phẫu

Sau khi hiện tượng "quý cô nhiều bệnh" xuất hiện ngày càng nhiều trên các nền tảng khác nhau, cư dân mạng ngay lập tức soi ra điểm chung đáng ngờ, đó là "người bệnh" trong những bức ảnh đều rất tươi tắn, giống như đã được trang điểm kỹ càng trước khi lên hình.

Qua điều tra, được biết quy trình của những "quý cô nhiều bệnh" đầu tiên là tự nhận mình đã trải qua cuộc phẫu thuật tuyến giáp và loại bỏ các cục u trên cổ, tuy phẫu thuật thành công nhưng đã để lại 1 vết sẹo rõ ràng. Sau đó, họ sẽ lên mạng và chia sẻ kinh nghiệm xóa sẹo kèm theo màn giới thiệu 1 sản phẩm mang thương hiệu nhất định nào đó.

Khi nhấp vào trang chủ của 1 trong những "người bệnh", người ta sẽ tìm được trước đó tài khoản này cũng đã chia sẻ kinh nghiệm xóa sẹo sau sinh mổ, đồng thời giới thiệu sản phẩm cho nhiều thương hiệu.

Quý cô nhiều bệnh: Chiêu trò mới của những cô nàng trẻ đẹp thích diễn sâu nhưng vẫn bị bóc mẽ chỉ bởi chi tiết này - Ảnh 2.

Cô gái dù bị bệnh nặng nhưng vẫn rất tươi tắn, không hề lộ chút mệt mỏi

Đáp lại những nghi vấn đó, "người bệnh" chỉ nói rằng ảnh hoàn toàn là do người thân chụp sau phẫu thuật, ý định ban đầu là muốn thông báo với bạn bè rằng ca mổ diễn ra suôn sẻ, không cần lo lắng.

"Tôi không hề trang điểm, bẩm sinh đã có nét tươi tắn như vậy." - 1 trong những "quý cô nhiều bệnh" phân trần.

Cô cũng khẳng định mình không phải là "diễn viên" của thương hiệu nào đó thuê để PR trá hình, bởi từ trước đến nay chưa từng tạo tài khoản livestream bán hàng hoặc kinh doanh buôn bán các mặt hàng trên.

"Các clip liên quan do tôi đăng lên chủ yếu là để chia sẻ kinh nghiệm với các bệnh nhân đồng cảnh ngộ khác. Sản phẩm xóa sẹo là thứ tôi đã và đang sử dụng. Nếu nói tôi đang PR trá hình thì thật quá đáng." - Cô "bệnh nhân" họ Viên bày tỏ thái độ bức xúc.

Tuy nhiên, song hành với thái độ đáp trả "cây ngay không sợ chết đứng" của các "bệnh nhân" thì số lượng clip na ná nhau mọc lên ngày càng nhiều đã phản bội họ, khiến cư dân mạng không khỏi nghi ngờ đây lại là 1 đường dây đa cấp, PR sản phẩm không rõ nguồn gốc mới nổi. Hiện sự việc đã được lan truyền rộng rãi, thu hút sự quan tâm của các cơ quan chức năng, chất lượng sản phẩm cũng đang được ban quản lý các nền tảng bán hàng thẩm định và điều tra.

Nguồn: 163, QQ

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày