Quốc Anh: Dành trọn 2 năm cho Giấc Mơ Của Mẹ là sự đánh đổi hoàn toàn xứng đáng

Lệ An - Thiết kế: Triệu Thủy Tiên, Theo Trí Thức Trẻ 07:41 18/09/2022

Quốc Anh có những chia sẻ thú vị về vai diễn ở Giấc Mơ Của Mẹ và cả sự nghiệp diễn xuất của mình.

Quốc Anh hiện đang là một tên tuổi được chú ý khi xuất hiện trong bộ phim Giấc Mơ Của Mẹ, đóng cặp với đàn chị nổi danh Diễm My 9x. Đây là dự án mà anh đã dành 2 năm để toàn tâm toàn ý theo đuổi, nhờ vậy mà ít nhiều tạo được tiếng vang, cũng được khán giả thừa nhận sự tiến bộ trong diễn xuất. "Một vị trí mà Quốc Anh rất trân trọng" là cách mà nam diễn viên trẻ nhắc về Giấc Mơ Của Mẹ trong sự nghiệp diễn xuất của mình. Và anh còn chia sẻ nhiều hơn thế nữa về vai diễn thú vị này trong cuộc trò chuyện cùng chúng tôi.

Quốc Anh: Dành trọn 2 năm cho Giấc Mơ Của Mẹ là sự đánh đổi hoàn toàn xứng đáng - Ảnh 1.

Dành trọn hai năm cho Giấc Mơ Của Mẹ là sự đánh đổi hoàn toàn xứng đáng

Cặp Khang - My đang nhận được rất nhiều phản ứng tích cực từ khán giả, nhiều người còn mong hai bạn có phim giả tình thật, cảm xúc của Quốc Anh lúc này thế nào?

Tôi cảm thấy rất vui và còn bất ngờ nữa, vì không nghĩ rằng cặp đôi Khang - My lại được đón nhận nhiều đến vậy. Phim Giấc Mơ Của Mẹ có quá trình quay phim kéo dài tới 2 năm, đây cũng là lần đầu tiên Quốc Anh hợp tác cùng chị Diễm My nên ban đầu khá ngại. Một phần vì chị My lớn hơn tôi tới 8 tuổi, phần nữa là nhìn bề ngoài chị My khá nghiêm túc. Nhưng may mắn là sau khi nói chuyện hai chị em rất ăn ý nên dễ dàng hoá thân vào vai diễn.

Sự đón nhận của khán giả dành cho Khang - My với Quốc Anh giống như một sự công nhận cho hai nhân vật này, tức là tôi và chị My đã thành công ở vai diễn này rồi. Cũng có rất nhiều khán giả nhắn tin cho Quốc Anh nói rằng mong Quốc Anh và chị My sẽ phim giả tình thật. Nhưng Khang và My vẫn là trên phim thôi mọi người, ngoài đời chị My đang rất hạnh phúc với người yêu rồi nên không thể biến mong muốn của mọi người thành sự thật được. Nên mọi người hãy cứ đón xem nhân vật Khang - My và ủng hộ 2 nhân vật này thật nhiều nữa nhé.

Về những cảnh hôn với Diễm My, hai người có mất nhiều thời gian để thực hiện không? Có cảm thấy ngại ngùng với bạn diễn không?

Quốc Anh và chị My luôn có thói quen trao đổi với nhau trước mỗi cảnh quay chung, nhất là cảnh tình cảm. Ở những cảnh hôn, hai chị em phải trò chuyện để ăn ý nhau hơn, tính toán xem nên quay sao cho chân thật nhưng vẫn nghệ thuật nhất, đặc biệt là làm sao để 1 lần được luôn, không phải quay đi quay lại quá nhiều. Lần đầu quay cảnh hôn hai chị em cũng có đôi chút ngại ngùng nhẹ. Nhưng khi thống nhất cách quay và nhập tâm vào vai diễn thì lúc đó không còn Diễm My và Quốc Anh nữa, mà là Trà My và Trọng Khang.

Quốc Anh: Dành trọn 2 năm cho Giấc Mơ Của Mẹ là sự đánh đổi hoàn toàn xứng đáng - Ảnh 2.

So với những bộ phim trước đây, Khang ở Giấc Mơ Của Mẹ có phải một nhân vật mang tới cho bạn nhiều trải nghiệm làm nghề mới không, có khó khăn, áp lực gì không?

Trải nghiệm cũng là khó khăn và áp lực nhất của Quốc Anh trong Giấc Mơ Của Mẹ là thời gian quay phim khá lâu, tới 2 năm dài. Trong suốt thời gian này Quốc Anh đã dồn toàn bộ sức lực cho vai diễn, không nhận thêm bất cứ dự án nào khác để tập trung cho Trọng Khang. Vì đây cũng là lần đầu tiên Quốc Anh tham gia một bộ phim về đề tài gia đình, đóng cùng các cô chú anh chị nghệ sĩ có kinh nghiệm dày dặn, nhân vật Trọng Khang cũng có chiều sâu tâm lý hơn các vai diễn trước đó mà tôi từng tham gia.

Ban đầu tôi cũng lo lắng lắm, luôn đặt áp lực phải làm thật tốt. Nhưng may mắn là mẹ Hồng Vân, mẹ Khánh Huyền, bố Hữu Châu, anh Nhan Phúc Vinh, chị Diễm My… đã giúp đỡ Quốc Anh rất nhiều, coi như con em trong gia đình, chỉ dạy từng chút một để vai Trọng Khang được tốt nhất. Nên dù 2 năm quyết tâm chỉ dành cho một bộ phim nhưng tôi đã nhận về rất nhiều, nhất là kinh nghiệm diễn xuất.

Suốt 2 năm Quốc Anh không nhận phim mới để toàn tâm toàn ý cho Giấc Mơ Của Mẹ, bạn cảm thấy sự đánh đổi đó có xứng đáng hay không?

Đó là một sự đánh đổi hoàn toàn xứng đáng. Hai năm tham gia Giấc Mơ Của Mẹ, với Quốc Anh không chỉ đơn giản là đảm nhận một vai diễn trong phim, mà còn là thời gian để bản thân được học hỏi kinh nghiệm diễn xuất từ các cô chú anh chị nghệ sĩ trong đoàn. Tôi vẫn thường nói mình là diễn viên tay ngang, nên diễn xuất chưa thể bằng mọi người. Nên 2 năm qua có ý nghĩa rất lớn với tôi. Tính ra 2 năm không nhận thêm dự án nào, chỉ tập trung cho một dự án mà nhận về một vai diễn được khán giả yêu mến, một Quốc Anh trưởng thành hơn ở khả năng diễn xuất, chẳng phải quá lời sao.

Quốc Anh: Dành trọn 2 năm cho Giấc Mơ Của Mẹ là sự đánh đổi hoàn toàn xứng đáng - Ảnh 3.

Tâm huyết nhiều đến vậy thì hẳn là Giấc Mơ Của Mẹ giữ một vị trí rất đặc biệt trong sự nghiệp làm nghề của bạn?

Một vị trí Quốc Anh rất trân trọng.

Dù vậy vẫn có những bình luận trái chiều về vai diễn lần này, bạn đón nhận những bình luận trái chiều đó với tâm thế ra sao?

Quốc Anh luôn có suy nghĩ thế này, có lời khen thì phải có lời chê. Nếu chỉ có khen thôi thì chẳng phải hơi nhạt và bất bình thường ư? Một vai diễn sẽ có người thích người chê, đó là do cảm nhận của mỗi người, bản thân mình là một diễn viên, có trách nhiệm làm tròn vai diễn để gửi tới khán giả thì mình không có quyền phản ứng trước những bình luận trái chiều đó. Ở những bình luận trái chiều về vai Trọng Khang, tôi đều cố gắng đọc hết và chọn lọc những ý kiến mình cần khắc phục để hoàn thiện hơn ở những phân cảnh sau, hoặc ở những dự án sau.

Quốc Anh: Dành trọn 2 năm cho Giấc Mơ Của Mẹ là sự đánh đổi hoàn toàn xứng đáng - Ảnh 4.

Đúng là Quốc Anh nhạt thật, sao mà phản bác được đây

Những cảnh tình cảm với Diễm My hay những cảnh đối diễn với dàn nghệ sĩ lớn tuổi khiến bạn cảm thấy khó khăn hơn?

Thực ra cảnh nào cũng có cái khó riêng. Như Quốc Anh chia sẻ phía trên, cảnh tình cảm với chị My thì phải nghiên cứu làm sao để cho vừa thật vừa nghệ thuật, không phải quay đi quay lại quá nhiều. Còn cảnh với các cô chú anh chị nghệ sĩ lớn thì áp lực làm sao diễn tốt nhất, không bị "gãy" trước mọi người. Như mọi người theo dõi Giấc Mơ Của Mẹ có thể thấy, dàn diễn viên phim đều là nghệ sĩ có thực lực, đa phần các phân cảnh đòi hỏi tâm lý cao. Nên nếu mình làm sai, không nhập tâm vào nhân vật khi đóng cùng mọi người thì sẽ làm hỏng cả cảnh quay.

Trước Diễm My, Quốc Anh cũng toàn đóng cặp với các đàn chị hơn tuổi, bạn có thấy rằng mình khá có duyên với việc "lái máy bay"?

Mọi người vẫn thường trêu Quốc Anh là có duyên "lái máy bay trên màn ảnh". Ban đầu nghe thì cũng không vui lắm đâu, nhưng nhìn lại thì đúng thật nên chấp nhận thôi, coi như đó là may mắn của tôi. Tính ra từ đóng MV đến điện ảnh, truyền hình, Quốc Anh đều được ghép cặp với đàn chị, như Nhã Phương, Hoà Minzy, Khả Ngân, và gần nhất là Diễm My. Đứng gần các chị cũng áp lực lắm, vì là đàn chị của mình, vừa có kinh nghiệm diễn xuất, vừa xinh đẹp nữa, mình làm sai cái gì hay đóng không tốt rồi bị phản ứng ngược thì sao. Nhưng "dính lời nguyền" đóng cặp đàn chị mãi Quốc Anh cũng quen. Biết đâu đấy dự án tới Quốc Anh lại được nên duyên với một đàn chị nào nữa thì sao.

Quốc Anh: Dành trọn 2 năm cho Giấc Mơ Của Mẹ là sự đánh đổi hoàn toàn xứng đáng - Ảnh 5.

Đóng với các đàn chị hơn tuổi như vậy thì có gặp khó khăn, trở ngại gì trong việc diễn những cảnh thân mật không?

Bị ngại và bị khớp, đó là trở ngại đầu tiên. Ví dụ như đàn chị hơn 1-2 tuổi như chị Khả Ngân sẽ dễ cho Quốc Anh hơn, vì gần tuổi nhau dễ nói chuyện ngay lần đầu tiên. Nhưng với các chị lớn hơn nhiều tuổi thì Quốc Anh phải mất thời gian lâu hơn để lấy tâm lý, trò chuyện để hiểu nhau. Nhưng có một điều may mắn với Quốc Anh là các đàn chị đóng cặp cùng đều hiền, tận tình với đàn em, nên việc bị khớp chỉ là cảm giác ban đầu thôi, vì sau đó sẽ dễ dàng thân thiết để hoá thân vào nhân vật.

Thường xuyên làm em út trong các đoàn phim hẳn là giúp Quốc Anh học hỏi được nhiều điều...

Không chỉ được học hỏi mà Quốc Anh còn được chỉ dạy rất nhiều. Như ở Giấc Mơ Của Mẹ, tôi được các cô chú anh chị nghệ sĩ chỉ dạy cách diễn sao cho hợp tâm lý nhân vật nhất, đọc thoại sao cho đỡ vấp… Kể cả cách ứng xử với mọi người xung quanh, tôi cũng học từ chính các cô chú anh chị. Làm em út trong các đoàn phim với Quốc Anh có rất nhiều cái lợi, được quan tâm cưng chiều và được rèn luyện kỹ năng làm nghề, những điều mà không trường lớp nào dạy được. Tôi là một diễn viên tay ngang, cũng có tuổi đời trẻ nên việc có cơ hội đóng cùng các bậc tiền bối là may mắn lớn.

Vậy sau quá trình học tập đó, Quốc Anh có còn bị gọi với cái tên "diễn viên thoại 10 câu" nữa hay không? Bạn đã khắc phục vấn đề thoại của mình thế nào qua từng bộ phim?

Biệt danh "diễn viên thoại 10 câu" giờ chỉ là quá khứ rồi. Sau thời gian bị gọi với cái tên đó, tôi đã phải dành rất nhiều thời gian để học kịch bản, tự diễn trước gương cho nhuần nhuyễn. Qua mỗi dự án phim Quốc Anh lại khắc phục nhược điểm này một chút, và giờ mọi thứ đã chấp nhận được rồi, nên mọi người hãy quên biệt danh đó đi nha.

Chưa kể làm nghề cũng đã khá lâu nhưng vẫn có nhiều người cho rằng Quốc Anh "đẹp mà nhạt", bạn có cảm thấy chạnh lòng không khi những nỗ lực của mình không được ghi nhận?

Tôi không phủ nhận ý kiến này. Đúng là Quốc Anh nhạt thật, mình đúng là như thế thì sao mình phản bác được. Ngoài đóng phim, Quốc Anh không kết giao với quá nhiều bạn bè trong showbiz, cũng không phải tuýp người thích ồn ào chia sẻ cuộc sống cá nhân. Phát ngôn gây sốc hay drama lại càng không. Tôi biết đã sống trong showbiz thì cũng cần có gì đó ồn ào để mọi người nhắc đến, nhưng hình như chưa tới lúc hay do bản thân mình vốn dĩ im lặng rồi nên cứ nhạt mãi thôi.

Quốc Anh: Dành trọn 2 năm cho Giấc Mơ Của Mẹ là sự đánh đổi hoàn toàn xứng đáng - Ảnh 6.

Tôi đã quá quen với danh xưng "bạn trai MLee" rồi

Nhiều người còn biết đến Quốc Anh qua danh xưng "bạn trai MLee" thay vì những dự án nghệ thuật của bạn. Bạn có cảm thấy khó chịu với điều này không?

Quốc Anh và chị MLee biết nhau từ chương trình Cuộc Đua Kỳ Thú, sau chương trình hai chị em cũng hợp tác ở một vài dự án, trở nên thân thiết hơn vì khá hiểu ý nhau. Chị MLee lớn hơn Quốc Anh 6 tuổi và rất ăn ý mỗi khi trò chuyện, cũng là người giúp đỡ Quốc Anh rất nhiều. Thực ra từ sau chương trình Cuộc Đua Kỳ Thú đã có nhiều khán giả ghép cặp hai chị em, thậm chí lập cả fanpage "đẩy thuyền", chắc quá quen rồi nên danh xưng "bạn trai MLee" không có vấn đề gì với Quốc Anh. Vì danh xưng chỉ là danh xưng thôi, khi nào hai chị em vượt qua ranh giới bạn bè thì mới đáng nói.

Quốc Anh: Dành trọn 2 năm cho Giấc Mơ Của Mẹ là sự đánh đổi hoàn toàn xứng đáng - Ảnh 7.

Dạo gần đây cũng ít thấy hai người xuất hiện chung, phải chăng bạn muốn phân định rạch ròi giữa chuyện đời tư với công việc?

Là do cả Quốc Anh và chị MLee đều bận rộn với lịch làm việc riêng. Tuy nhiên mỗi khi nhóm bạn chung có dịp gặp gỡ thì Quốc Anh và chị MLee đều không vắng mặt.

Cảm ơn những chia sẻ của Quốc Anh. Chúc bạn sẽ có nhiều thành công hơn trong tương lai.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm