Quên Hân Hoa Hậu đi, "Gạo Nếp Gạo Tẻ" giờ là thời của thánh nữ thảo mai tên Phúc!

Lệ, Theo Trí Thức Trẻ 09:06 29/11/2018

Vẻ ngoài hiền lành, thật thà, luôn cam chịu và nhẫn nhịn, chẳng ai ngờ Phúc thảo mai trong Gạo Nếp Gạo Tẻ lại chẳng phải dạng vừa, thậm chí ngay cả Hân Hoa Hậu cũng phải chào thua trước nhân vật này.

Không cần lên gân như bà Mai (NSND Hồng Vân), cũng chẳng thèm tạo nghiệp bất chấp như Hân (Thúy Ngân), chỉ cần vài ba hành động và ánh mắt khác lạ, Phúc (Thùy Trang) đã trở thành ứng cử viên sáng giá tiếp theo của câu lạc bộ những nhân vật phản diện trong Gạo Nếp Gạo Tẻ.

Quân Hân Hoa Hậu đi, Gạo Nếp Gạo Tẻ thời điểm hiện tại là thời của thánh nữ thảo mai Phúc - Ảnh 1.

Phúc hiện đang là cái tên sáng nhất Gạo Nếp Gạo Tẻ

Trong phim, Phúc chỉ là một nhân vật phụ nhưng lại có số phận khá đặc biệt khiến khán giả càng thương cô nhiều hơn. Từng có một chuyện tình đẹp như mộng với Kiệt (Trung Dũng), Phúc phải mang trên vai gánh nợ gia đình, bị lừa ngủ với một người đàn ông lạ mặt, chia tay Kiệt khi đang trong mình giọt máu của anh. Ngót nghét 10 năm trời, cô làm một người mẹ đơn thân, nhất định không làm phiền đến cuộc sống của Kiệt.

Quân Hân Hoa Hậu đi, Gạo Nếp Gạo Tẻ thời điểm hiện tại là thời của thánh nữ thảo mai Phúc - Ảnh 2.

Phúc đã chịu nhiều thiệt thòi khi phải làm một bà mẹ đơn thân

Trong quá khứ, Phúc từng là hình mẫu lí tưởng trong mắt khán giả, là một người phụ nữ tài sắc vẹn toàn, nhân hậu và biết hi sinh. Nhưng đó là chuyện của quá khứ, từ ngày được phép công khai trở lại với Kiệt, bản năng của một người mẹ, của kẻ đã chịu thiệt thòi quá nhiều đã thúc giục Phúc trở nên xấu xa. Cô bất chấp thủ đoạn để ngăn cản Kiệt - Hân quay về bên nhau.

Quân Hân Hoa Hậu đi, Gạo Nếp Gạo Tẻ thời điểm hiện tại là thời của thánh nữ thảo mai Phúc - Ảnh 3.

Phúc bất chấp làm mọi thứ để giữ Kiệt là của riêng mình

Trong tập 88, khi nghe tin mẹ mình đến tìm Kiệt làm loạn, Hân đã tức tốc tìm đến nhà Kiệt để ngăn cản mẹ. Ai ngờ, mẹ đâu chẳng thấy, chỉ thấy Phúc ra tiếp đón. Hân vẫn giữ ý tốt, cảnh báo cho Phúc chuyện của mẹ mình. Nào ngờ Phúc bỏ ngoài tai những lời của Hân, nhất định cho rằng Hân tìm đến gây chuyện. Chính cô đã kéo Hân lại, giằng co, tự mất đà, tự ngã đến bất tỉnh. Ấy vậy mà, khi tỉnh lại, Phúc lại chẳng tính đến việc nói ra sự thật, cô để mặc chú mình kể lể rằng chính Hân đã năm lần bảy lượt tìm Phúc để hành hung, dọa nạt. Vậy là ý tốt của Hân bỗng tan tành.

Quân Hân Hoa Hậu đi, Gạo Nếp Gạo Tẻ thời điểm hiện tại là thời của thánh nữ thảo mai Phúc - Ảnh 4.

Là Phúc tự bị thương chứ không phải lỗi của Hân

Quân Hân Hoa Hậu đi, Gạo Nếp Gạo Tẻ thời điểm hiện tại là thời của thánh nữ thảo mai Phúc - Ảnh 5.

Nhưng Phúc đã chọn cách không giải thích, để mặc Hân chịu tiếng ác

Chuyện đổ oan cho Hân chưa khiến khán giả phẫn nộ bằng việc chính Phúc đã tìm cách để chặn mọi cuộc điện thoại từ gia đình Hân gọi đến cho Kiệt khi cô hay tin bà Mai lâm bạo bệnh. Là một bác sĩ, cô chẳng quan tâm đến tính mạng của bệnh nhân, vì sợ mất đi tình yêu mà ngăn cản chuyện Kiệt về thăm mẹ vợ. Giả sử nếu bà Mai có mệnh hệ gì thì có lẽ Kiệt sẽ là người ân hận nhiều nhất.

Quân Hân Hoa Hậu đi, Gạo Nếp Gạo Tẻ thời điểm hiện tại là thời của thánh nữ thảo mai Phúc - Ảnh 6.

Cũng chính Phúc là người ngăn không cho Hân báo tin mẹ bệnh với Kiệt

Đồng ý là Phúc xứng đáng có được hạnh phúc và nên hành động để giữ hạnh phúc cho riêng mình, thay vì cứ mãi nhượng bộ như xưa. Nhưng cách cô diễn trò thảo mai trước mặt Kiệt rồi nhanh chóng lật mặt khi đối diện với Hân, cách cô giở thủ đoạn để độc chiếm tình yêu quả là khiến khán giả có chút không hài lòng.

Quân Hân Hoa Hậu đi, Gạo Nếp Gạo Tẻ thời điểm hiện tại là thời của thánh nữ thảo mai Phúc - Ảnh 7.

Nhiều khán giả bất bình khi thấy hành động của Phúc

Dù sao thì Phúc cũng là một nhân vật đáng thương nhiều hơn đáng ghét bởi cô đã quá khổ mới có được ngày hôm nay. Chỉ hi vọng trong những tập tiếp theo cô không đi vào vết xe đổ của Hân. Hi vọng này có thành sự thật hay không, đón xem những tập cuối của Gạo Nếp Gạo Tẻ vào 20h thứ Hai đến thứ Tư hàng tuần trên kênh HTV2 sẽ rõ.


Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Ấn Độ: Con gái bị cưỡng hiếp suốt 8 tháng, cha giết cả gia đình 6 người nhà hàng xóm gồm cả trẻ sơ sinh để trả thù

    Một người cha đã ra tay giết cả nhà hàng xóm, nguyên nhân xuất phát từ một vụ án cưỡng hiếp cách đây 3 năm gây chấn động dư luận.
  • Đọc thêm