Quán quân Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 10 tiết lộ tên gọi đặc biệt "ông tổ nghề rửa bát" tại Australia

Diệu Thu, Theo Helino 08:26 20/12/2019

Trong một đoạn clip ngắn giới thiệu Gala “Đường lên đỉnh Olympia” 20 năm sẽ lên sóng vào tháng 9/2020, Phan Minh Đức - Quán quân Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 10 đã có những chia sẻ vô cùng thú vị về cuộc sống du học tại Australia.

Dù bước sang năm thứ 20 phát sóng nhưng Đường lên đỉnh Olympia vẫn là một chương trình nhận được nhiều sự quan tâm mạnh mẽ của khán giả. Suốt thời gian qua Olympia đã tìm ra những quán quân vô cùng xuất sắc, một trong số đó phải kể tới nhà vô địch đầu tiên đến từ Hà Nội, Phan Minh Đức cựu học sinh THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam là quán quân Olympia năm thứ 10.

Minh Đức sang Úc theo học tại Đại học Kỹ thuật Swinburne ngành Kinh doanh. Bảng điểm học tập của anh chàng gây choáng khi đều đạt từ điểm giỏi và điểm xuất sắc. Thậm chí khi còn là sinh viên năm 2, anh chàng đã được nhận làm trợ giảng và sau khi hoàn thành chương trình cử nhân một cách xuất sắc, Minh Đức đã được chuyển thẳng lên bậc Tiến sĩ. Mới đây, trong trailer giới thiệu Gala “Đường lên đỉnh Olympia” 20 năm sẽ lên sóng vào tháng 9/2020, Phan Minh Đức có chia sẻ về cuộc sống hiện tại với nhiều điều thú vị chưa từng được tiết lộ.

Phan Minh Đức - Quán quân Đường lên đỉnh Olympia mùa thứ 10 chia sẻ về cuộc sống hiện tại với nhiều điều thú vị chưa từng được tiết lộ - Nguồn: Đường lên đỉnh Olympia

Minh Đức là cựu học sinh chuyên Lý Hà Nội - Amsterdam khóa 2007-2010, vô địch Olympia năm thứ 10 với 295 điểm. Thành tích của chàng trai Hà thành càng thêm ý nghĩa khi đó cũng là dịp kỷ niệm 1000 năm Thăng Long - Hà Nội, anh chàng cũng là học sinh đầu tiên của Thủ đô giành vòng nguyệt quế trong trận chung kết năm.

Cũng như nhiều quán quân các mùa Olympia, Minh Đức nhận học bổng 35.000 USD và sang học ngành Tài chính Kế toán của Đại học Swinburne, Australia. Với sự năng động cầu tiến, ngay khi mới là sinh viên năm thứ 2, Đức đã được tuyển làm trợ giảng của trường. Với kết quả xếp loại xuất sắc, anh tiếp tục nhận được lời mời nghiên cứu sau đại học của Đại học Swinburne. Hiện tại, anh là nghiên cứu sinh ngành Kinh tế tại Đại học Kỹ thuật Swinburne, Australia. Bên cạnh đó, nhà vô địch Olympia năm 10 cũng tham gia giảng dạy môn Nguyên lý kinh tế, mỗi tuần, anh dạy 2 lớp, mỗi lớp 2 tiếng.

Nhà vô địch Olympia năm 10 hiện tại đang tham gia giảng dạy môn Nguyên lý kinh tế tại Australia.

Sau nhiều năm sinh sống, học tập và làm việc ở Australia, chàng trai sinh năm 1992 còn được các cựu thí sinh Olympia mệnh danh là "ông tổ nghề rửa bát". Chia sẻ về tên gọi đặc biệt này, Phan Minh Đức - Quán quân Olympia năm thứ 10 cho hay anh từng giới thiệu nghề rửa bát cho nhiều cựu thí sinh Olympia cũng như du học sinh tại Đại học Kỹ thuật Swinburne (Australia). Minh Đức chia sẻ: "Mình mang nghề rửa bát về cho không chỉ dân Olympia mà còn các anh chị, bạn bè học tập ở Swinburne".

Người đầu tiên được quán quân Olympia 2010 giới thiệu công việc rửa bát là Hồ Ngọc Hân - nhà vô địch Olympia năm 9, sau đó có Thân Ngọc Tĩnh, Ngọc Khánh - thí sinh của năm 12, Hoàng Thế Anh - nhà vô địch năm 13 hay Văn Viết Đức - người vô địch Olympia năm 15. Minh Đức cho hay hiện anh đã nghỉ việc sau 5 năm, còn nhiều bạn được anh giới thiệu vẫn làm.

Phan Minh Đức - Quán quân Olympia năm thứ 10 cho biết anh từng giới thiệu nghề rửa bát cho nhiều cựu thí sinh Olympia.

Có thể nói từ trước đến nay, cuộc sống của các quán quân Olympia rất ít được đề cập đến, vậy nên khán giả hâm mộ cũng đang nóng lòng chờ đợi Gala Olympia 20 năm để có cơ hội tìm hiểu về cuộc sống của 19 nhà vô địch sau sân chơi này. Trước đó, fanpage Đường lên đỉnh Olympia đã khiến dân tình đứng ngồi không yên khi chia sẻ 2 bức ảnh kèm nội dung: "Cuộc hội ngộ giữa Olympia và các quán quân. Bạn nhận ra bao nhiêu nhà vô địch trong bức ảnh này?".

Rất nhanh chóng, dân mạng đã soi ra được những quán quân có mặt trong bức ảnh bao gồm: Phan Mạnh Tân (năm 2), Đỗ Lâm Hoàng (năm 5), Lê Vũ Hoàng (năm 6), Phan Minh Đức (năm 10), Văn Viết Đức (năm 15) và Hồ Đắc Thanh Chương (năm 16). Bên cạnh đó là những gương mặt quen thuộc như nhà báo Tạ Bích Loan, MC Ngọc Huy cũng góp mặt.

Bức ảnh "quyền lực" nhất 20 năm Đường lên đỉnh Olympia.

WeChoice Awards - Giải thưởng thường niên do Công ty cổ phần VCCorp tổ chức, với mong muốn tôn vinh những con người, kể những câu chuyện truyền cảm hứng nhất, những sự kiện, sản phẩm và công trình có ảnh hưởng tích cực tới cộng đồng - đã quay trở lại với thông điệp mới: Điều phi thường nhỏ bé.

Đó là câu chuyện về những điều phi thường được tạo nên từ những con người bình thường, giản dị nhất. Chính những phép màu, những điều dẫu nhỏ bé nhưng phi thường này, càng khiến chúng ta thêm tin vào vẻ đẹp của cuộc sống, của lòng nhân ái, và của chính con người.

Hãy cùng chúng tôi tôn vinh những câu chuyện và những nhân vật mà bạn thấy xứng đáng có mặt trong WeChoice Awards 2019 qua cổng đề cử chúng tôi dành riêng cho bạn. Truy cập wechoice.vn để gửi Đề cử của bạn về cho WeChoice Awards 2019.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng Ngày Ra 6/8: ATM oxy lần đầu tiên có tại Sài Gòn, mang đến tận nhà cho F0; Đi mua "sinh tố lúa mạch" cho chủ giữa lúc cả thành phố giãn cách, chú chó thách thức mọi ánh nhìn;…

    Tám Tin Sáng 6/8: ATM oxy lần đầu tiên có tại Sài Gòn, mang đến tận nhà cho F0; Đi mua "sinh tố lúa mạch" cho chủ giữa lúc cả thành phố giãn cách, chú chó thách thức mọi ánh nhìn;…
  • Đọc thêm