Trong số hơn 700 quán phở của Thủ đô đạt tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm, nhiều thương hiệu lâu đời và được thực khách yêu thích tập trung ở một số quận lõi của thành phố.
Từ món phở truyền thống với "topping" là thịt bò, người Hà Nội còn sáng tạo thêm món phở gà rất dễ ăn, những quán phở gà nổi tiếng Hà Nội luôn tấp nập khách.
Hai năm liên tiếp, quán Phở Chào tại TP.HCM được Michelin trao tặng danh hiệu Bib Gourmand - những nhà hàng, quán ăn có mức giá hợp lý và đồ ăn ngon, ấn tượng.
Nhân dịp lễ 30/04, phở cuốn Hương Mai thay đổi diện mạo mới theo concept bao cấp hoài cổ và trình làng “Phở cuốn tóp mỡ” khiến giới trẻ Thủ đô điên đảo.
Dù chưa chính thức khai trương, nhà hàng của Chi Pu ở Thượng Hải (Trung Quốc) đang thu hút lượng khách khá đông, mỗi bát phở có giá 59 tệ (khoảng 200.000 đồng). Sau dịp khai trương, giá mỗi bát phở là 90 tệ (khoảng 300.000 đồng).
Vốn đã nổi tiếng từ hàng chục năm qua, quán phở Hoàng và phở Phượng của cặp chị em ruột Phượng - Hoàng tại TP.HCM lại càng hút khách hơn khi được Michelin vinh danh.