Quá ấn tượng với loạt ca khúc do Masew "phù phép": Chạm tay vào bài nào thành hit bài đấy, "thâu tóm" Top Trending đầy ấn tượng

MX, Theo Helino 10:00 28/09/2019

Sau bản hit "Tuý Âm", cái tên Masew vụt lên thành một trong những producer hàng đầu của làng nhạc Việt. Masew dần trở thành "bảo chứng" thành công cho các sản phẩm âm nhạc mà anh chàng "nhúng tay" vào sản xuất.

Vài năm trở lại đây, Masew là một cái tên không còn xa lạ gì đối với những người yêu nhạc Việt. Trở thành một hiện tượng của giới Underground Việt năm 2017 với hit "Tuý Âm", những tưởng cái bóng quá lớn đó sẽ khiến anh chàng producer này khó có thể vượt qua để có một sự nghiệp sản xuất thành công rực rỡ. Nhưng không, Masew dần chứng minh và khẳng định tài năng sản xuất âm nhạc xuất sắc của mình qua từng sản phẩm mới. Và rồi sau 2 năm, số bản hit mà chàng producer sinh năm 1996 này "bỏ túi" ngày càng tăng lên đầy ấn tượng.

Quá ấn tượng với loạt ca khúc do Masew phù phép: Chạm tay vào bài nào thành hit bài đấy, thâu tóm Top Trending đầy ấn tượng - Ảnh 1.

Top Trending dạo này xuất hiện một số cái tên đầy ấn tượng như "Truyền Thái Y" (Ngô Kiến Huy), "Ai Cần Ai" (Bảo Anh). Những ca khúc này có điểm chung là đều sở hữu đoạn drop cực gây nghiện và là yếu tố quan trọng làm nên thành công của sản phẩm. Và thật trùng hợp khi đứng đằng sau phần beat và drop ấn tượng đó chính là cái tên Masew. Lượt xem ấn tượng của các MV ca khúc cùng sự chiếm sóng trên Top Trending YouTube đã minh chứng cho chất lượng âm nhạc của Masew - chàng "phù thuỷ phối khí" mới trong làng producer.

Truyền Thái Y - Ngô Kiến Huy x Masew x Đinh Hà Uyên Thư

"Truyền Thái Y" là một ca khúc quan trọng đánh dấu sự trở lại của Ngô Kiến Huy sau khoảng thời gian dài tập trung vào các hoạt động giải trí khác. Đã quá lâu kể từ bản hit "Giả Vờ Yêu", Ngô Kiến Huy chưa có một ca khúc nào thực sự gây ấn tượng mạnh mẽ với người hâm mộ. Và "Truyền Thái Y" đã làm được điều đó khi trở thành bản hit thứ 2 trong sự nghiệp của chàng Bắp khi MV đã liên tục lên top 1 trending YouTube 3 lần.

MV "Truyền Thái Y" - Ngô Kiến Huy x Masew x Đinh Hà Uyên Thư

Masew xuất hiện chớp nhoáng trong MV khi vào vai chú bảo vệ.

Góp một phần lớn vào sự thành công của ca khúc chắc chắn chính là Masew. Phần âm nhạc lẫn với thể loại EDM pha trộn nhạc cụ dân tộc gây nghiện cực kỳ độc đáo của Masew đã tạo nên một dấu ấn riêng khiến "Truyền Thái Y" nghe hoài không chán, leo top trending liên tục.

Quá ấn tượng với loạt ca khúc do Masew phù phép: Chạm tay vào bài nào thành hit bài đấy, thâu tóm Top Trending đầy ấn tượng - Ảnh 4.

"Truyền Thái Y" không chỉ gây ấn tượng với nội dung MV hài hước mà còn nhờ chất nhạc độc lạ.

Quá ấn tượng với loạt ca khúc do Masew phù phép: Chạm tay vào bài nào thành hit bài đấy, thâu tóm Top Trending đầy ấn tượng - Ảnh 5.

MV "Truyền Thái Y" đã liên tục lên top 1 trending YouTube 3 lần.

Ai Cần Ai - Bảo Anh

"Ai Cần Ai" là sản phẩm đánh dấu một bước chuyển mình mạnh mẽ trong sự nghiệp âm nhạc của Bảo Anh. Đây là sáng tác của nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền cùng phần hoà âm phối khí của Masew tạo nên màu sắc âm nhạc rất hiện đại, trẻ trung. Và điểm nhấn mạnh mẽ nhất của "Ai Cần Ai" cũng chính là đoạn drop cực kỳ bắt tai, gây nghiện.

MV "Ai Cần Ai" - Bảo Anh

Quá ấn tượng với loạt ca khúc do Masew phù phép: Chạm tay vào bài nào thành hit bài đấy, thâu tóm Top Trending đầy ấn tượng - Ảnh 7.

"Ai Cần Ai" gây ấn tượng bởi loạt hình ảnh đầy ẩn dụ xuất hiện trong MV.

Nhờ nội dung MV thú vị cùng với chất lượng âm nhạc tốt, MV "Ai Cần Ai" đã nhanh chóng leo lên top 1 trending YouTube chỉ sau 2 ngày phát hành. MV hiện tại đã sắp sửa cán mốc 5 triệu views sau gần 4 ngày ra mắt.

Quá ấn tượng với loạt ca khúc do Masew phù phép: Chạm tay vào bài nào thành hit bài đấy, thâu tóm Top Trending đầy ấn tượng - Ảnh 8.

MV "Ai Cần Ai" đã nhanh chóng leo lên top 1 trending YouTube chỉ sau 2 ngày phát hành.

Ex's Hate Me - B Ray x Masew (ft. AMEE) 14219

"Ex's Hate Me" là một trong những bản hit kết hợp đình đám dịp đầu năm 2019 của B Ray và Masew với màn góp giọng của AMEE. Khai thác đề tài người yêu cũ theo một góc nhìn mới cùng với giai điệu nghe "lạ mà quen" do chính B Ray sáng tác cùng phần phối khí của Masew đã khiến "Ex's Hate Me" ghi điểm đối với người nghe.

MV "Ex's Hate Me" - B Ray x Masew (Ft AMEE)

Sản phẩm gây sốt và nhanh chóng "chễm chệ" Top 1 Trending YouTube chỉ sau 3 ngày ra mắt. Ca khúc này đã thực sự đưa tên tuổi của B Ray đến gần hơn với người hâm mộ, là tiền đề cho loạt hit nổi bật khác về sau của anh chàng. Bên cạnh đó, thành tích ấn tượng này một lần nữa chứng tỏ độ "hợp cạ" của bộ đôi B Ray, Masew.

Quá ấn tượng với loạt ca khúc do Masew phù phép: Chạm tay vào bài nào thành hit bài đấy, thâu tóm Top Trending đầy ấn tượng - Ảnh 10.

Sự kết hợp giữa B Ray và Masew mang đến vị trí No.1 Top Trending cho "Ex's Hate Me".

Mời Anh Vào Team Em - Chi Pu

"Mời Anh Vào Team Em" là một sáng tác của Đạt G, do Masew đóng vai trò là producer. Bên cạnh những cảnh quay đẹp, ấn tượng và không kém phần gợi cảm, MV 16+ này còn thu hút người hâm mộ giai điệu vô cùng ấn tượng, vô cùng lạ tai và dễ gây nghiện.

MV "Mời Anh Vào Team Em" - Chi Pu

Chính vì thế mà MV ca khúc đã nhanh chóng leo lên vị trí no.1 top trending YouTube, đạt hơn 8,5 triệu lượt xem sau 5 ngày ra mắt. Không chỉ thế, chính giai điệu gây nghiện đã giúp "Mời Anh Vào Team Em" chiếm luôn ngôi vương BXH những ca khúc bán chạy nhất iTunes Việt Nam thời điểm đó.

Quá ấn tượng với loạt ca khúc do Masew phù phép: Chạm tay vào bài nào thành hit bài đấy, thâu tóm Top Trending đầy ấn tượng - Ảnh 12.

MV sở hữu hơn 8,5 triệu lượt xem, lọt Top 1 Trending Youtube sau 5 ngày ra mắt.

Quá ấn tượng với loạt ca khúc do Masew phù phép: Chạm tay vào bài nào thành hit bài đấy, thâu tóm Top Trending đầy ấn tượng - Ảnh 13.

Bài hát cũng nhanh chóng vươn lên vị trí No.1 trên BXH những ca khúc bán chạy nhất iTunes Việt Nam.

Trước đó, Masew cũng từng "phù phép" cho Đoá Hoa Hồng - một bản hit gây ấn tượng của Chi Pu nhờ phần beat và drop vô cùng bắt tai, gây nghiện. MV này cũng liên tục đạt những vị trí cao trong top 10 trending YouTube thời điểm mới phát hành.

Em Hơi Mệt Với Bạn Thân Anh - Hương Giang x Trang Pháp x Masew

"Em Hơi Mệt Với Bạn Thân Anh" là một sự chuyển mình mới mẻ của Hương Giang sau loạt bản hit ballad gây sốt "Anh Đang Ở Đâu Đấy Anh" và "Em Đã Thấy Anh Cùng Người Ấy". Không chỉ thu hút người hâm mộ bởi hình tượng xinh đẹp, trendy, cá tính và khá lầy lội trong MV, ca khúc của Hương Giang còn gây ấn tượng bởi giai điệu bài hát khá vui tươi và sôi động, được sáng tác bởi Trang Pháp, qua tay "phù thuỷ phối khí" Masew sản xuất.

MV "Em Hơi Mệt Với Bạn Thân Anh" - Hương Giang x Trang Pháp x Masew

Không hiểu sao ca khúc nghe "mệt" thật nhưng vẫn khiến khán giả phải replay MV liên tục bởi thứ "ma lực" đến từ bàn tay biến hoá beat tài tình của Masew. Với tất cả những yếu tố thú vị kể trên, MV "Em Hơi Mệt Với Bạn Thân Anh" đã xuất sắc leo lên vị trí no.1 top trending nhiều lần liên tiếp ở thời điểm đó.

Quá ấn tượng với loạt ca khúc do Masew phù phép: Chạm tay vào bài nào thành hit bài đấy, thâu tóm Top Trending đầy ấn tượng - Ảnh 16.

MV "Em Hơi Mệt Với Bạn Thân Anh" đã xuất sắc leo lên vị trí no.1 top trending nhiều lần liên tiếp ở thời điểm mới ra mắt.

Buồn Của Anh - K-ICM x Đạt G x Masew

Ở thời điểm phát hành ca khúc "Buồn Của Anh", K-ICM và Đạt G đều là những cái tên mới trong làng nhạc Vpop. "Buồn Của Anh" đã gây không ít tranh cãi vì cách phát âm không chuẩn và khó nghe của Đạt G. Tuy nhiên, ca khúc lại ghi điểm mạnh mẽ về phần lời, giai điệu và hoà âm phối khí. Mức độ yêu thích của khán giả được thể hiện rõ rệt khi chỉ sau 2 tháng rưỡi phát hành, "Buồn Của Anh" đã nhanh chóng cán mốc 100 triệu views trên YouTube. Ra mắt cuối năm 2017, "Buồn Của Anh" đã chiếm sóng Vpop 2018 khi là ca khúc dẫn đầu về lượt tìm kiếm trong năm trên Google Trending. Kể từ đó, K-ICM và Đạt G đã có một bước nền ổn định cho hành trình chinh phục người hâm mộ bằng nhiều sản phẩm ấn tượng khác.

"Buồn Của Anh" - K-ICM x Đạt G x Masew

Tuý Âm - Xesi x Masew x Nhatnguyen

Có thể thấy, Masew là một producer cực kỳ mát tay khi là cái tên tạo nên những bản hit quan trọng trong sự nghiệp của nhiều nghệ sĩ. Còn đối với chính bản thân Masew, anh chàng đã thực sự "bật" lên bởi hit đình đám "Tuý Âm".

2017 là một năm mà người nghe nhạc Vpop bị "bội thực" bởi những bản hit vô cùng ấn tượng. Tuy nhiên, nổi bật lên trong số đó lại là một nhân tố hoàn toàn mới lạ, độc đáo mang tên "Tuý Âm". Ca khúc này trở thành một "cơn vũ bão" được lan truyền mạnh mẽ trên MXH, lượt xem MV tăng lên nhanh chóng và đạt 13 triệu views chỉ sau 2 tuần phát hành. Đây quả thực là một con số ấn tượng đối với sản phẩm đến từ những nghệ sĩ mới vào nghề.

Túy âm - Masew - Xesi - Nhatnguyen

Nhờ giọng hát được luyến láy ấn tượng của Xesi cùng bản phối quá ấn tượng, đặc biệt là đoạn drop từ Masew đã khiến "Tuý Âm" trở thành bản EDM độc lạ, trở thành hiện tượng âm nhạc đình đám ở thời điểm đó. Cũng chính "Tuý Âm" đã giúp Masew xuất hiện trong loạt đề cử và thậm chí là giựt giải tại các hạng mục "Nhà sản xuất âm nhạc" hay "Nghệ sĩ Indie/Underground được yêu thích".

Quá ấn tượng với loạt ca khúc do Masew phù phép: Chạm tay vào bài nào thành hit bài đấy, thâu tóm Top Trending đầy ấn tượng - Ảnh 19.

Masew trở thành một cái tên producer trẻ đầy ấn tượng kể từ hit "Tuý Âm".

Hành trình bước ra "ánh sáng" của chàng producer tài năng Masew thực sự rất đáng nể với loạt ca khúc giúp những nghệ sĩ đạt no.1 top trending cùng lượng lượt xem ấn tượng trên YouTube. Không chỉ là người đứng sau các sản phẩm âm nhạc và đem đến thành công cho nhiều nghệ sĩ, Masew còn sở hữu một "kho tàng" khoảng 40 ca khúc do chính mình hòa âm phối khí trên kênh YouTube của mình. Masew đã có 1,56 triệu lượt subscribe cùng hơn 480 triệu lượt nghe. Anh cũng là producer âm nhạc duy nhất tại Việt Nam nhận nút vàng của YouTube.

Quá ấn tượng với loạt ca khúc do Masew phù phép: Chạm tay vào bài nào thành hit bài đấy, thâu tóm Top Trending đầy ấn tượng - Ảnh 20.

Kênh YouTube của Masew đã có 1,56 triệu lượt subscribe cùng hơn 480 triệu lượt nghe.

Quá ấn tượng với loạt ca khúc do Masew phù phép: Chạm tay vào bài nào thành hit bài đấy, thâu tóm Top Trending đầy ấn tượng - Ảnh 21.

Masew - chàng producer vàng trong làng nhạc Vpop, "phù phép" đến đâu hit đến đó.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Vụ đánh bom hàng không lấy tiền bảo hiểm của con gái chấn động Thái Lan: Nghi phạm số 1 là người bố được tuyên "vô tội" vì không có bằng chứng

    Thảm kịch hàng không vào năm 1972 của hãng hàng không Cathay Pacific vẫn khiến nhiều người phẫn nộ khi nghi phạm được tuyên trắng án. Sự “vô tội” ấy tại sao lại tốn nhiều giấy mực của báo giới và sự phẫn nộ của dư luận quốc tế?
  • Đọc thêm