PUBG: Sanhok có phải là map thích hợp để đưa vào các giải đấu?

Xing Xing, Theo Trí Thức Trẻ 12:00 18/09/2019

Vừa được PUBG Corp đưa vào hệ thống bản đồ thi đấu chính thức từ giai đoạn 3 không lâu nhưng Sanhok lại khiến các tuyển thủ không mấy hài lòng bởi nhiều nguyên nhân.

Là bản đồ thứ 3 xuất hiện trong PUBG với kích thước khiêm tốn 4x4, Sanhok luôn được đánh giá là map tạo ra nhiều cuộc giao tranh ác liệt nhất. Việc đưa bản đồ nhỏ này vào thi đấu của PUBG Corp với hy vọng sẽ có những cuộc cạnh tranh mạnh mẽ hơn cũng như đẩy nhanh tốc độ trận đấu nhưng đáp lại là những phản hồi trông mấy tích cực cho sự xuất hiện này. 

PUBG: Sanhok có phải là map thích hợp để đưa vào các giải đấu? - Ảnh 1.

Diện tích của Sanhok chính là nguyên nhân chủ yếu, bởi những cuộc chạm trán sẽ xảy ra sớm hơn so với 2 bản đồ Erangel và Miramar nên chiến thuật chiến đấu của các đội tuyển sẽ khó hoặc không thể thực hiện. Nhiều đội có thể bị loại ngay trong giai đoạn đầu trận tại những cuộc hỗn chiến, nhiều nhận định rằng Sanhok sẽ thích hợp hơn cho những cuộc chiến Solo và Duo hơn thay vì Squad. 

PUBG: Sanhok có phải là map thích hợp để đưa vào các giải đấu? - Ảnh 2.

Thực tế đã có một vài trận đấu chuyên nghiệp diễn ra tại Sanhok và mọi thứ đều không mấy khả quan. Ngoài ép giao tranh sớm thì vấn đề xe cộ tại đây cũng là một vấn đề, chúng không có nhiều tác dụng bởi các cuộc chiến thường xảy ra trong tầm gần, tiếng xe chạy cũng gây ra sự chú ý cho kẻ địch hay khó đưa người chơi vào bo nếu gặp nhiều vật cản, vách đá. 

PUBG: Sanhok có phải là map thích hợp để đưa vào các giải đấu? - Ảnh 3.

Xe cộ trở nên vô dụng trong Sanhok

Một trận đấu tại Sanhok gần đây đã thực sự cho thấy bản đồ này không thích hợp cho các trận chiến Squad khi 10 người chơi bị bo siết chết tại khu vực vách đá trong khi một đội lại dành được chiến thắng sau 15 phút trốn trong nhà kho. 

Bo xấu thực sự trở thành nỗi khiếp sợ cho các trận đấu tại Sanhok

Theo Ibiza - tuyển thủ chuyên nghiệp của Team Liquid, Sanhok có lẽ phù hợp hơn với 10 đội mỗi trận hoặc định dạng của giải đấu cần phải có một số thay đổi. Mặc dù theo quan điểm của người xem, Sanhok có thể thú vị hơn Erangel hoặc Mirarma, nhưng các tuyển thủ và chuyên gia lại không nghĩ vậy. 

Nhưng với một khoảng thời gian dài đề quyết định đưa Sanhok vào thi đấu chuyên nghiệp thì có lẽ trong thời gian sắp tới các nhà phát triển sẽ có những điều chỉnh thích hợp đề Sanhok thực sự tốt cho một cuộc cạnh tranh. 

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm