Profile cực khủng của diễn viên người Việt đóng Chocolate cùng Ha Ji Won: Phiên dịch viên toà án Hàn, giảng viên toàn tập đoàn lớn!

THUY LE, Theo Helino 07:19 30/12/2019

Jiyun Kim Hương trước khi đóng Chocolate từng xuất hiện trong phim của hai đài lớn KBS và JTBC. Cô còn là một phiên dịch viên chuyên nghiệp và gương mặt quen thuộc của các chương trình truyền hình.

Hàn Quốc đã trở thành một đích đến khá phổ biến cho người Việt muốn phát triển tại nước ngoài trong những năm gần đây, và đã có không ít người Việt làm rạng danh nước nhà nơi xứ người, một trong những cái tên gần nhất có thể kể đến chính là Jiyun Kim Hương. Bén duyên với Hàn Quốc từ những năm trung học là fan hâm mộ Kpop, cô nay đã là một phiên dịch viên chuyên nghiệp, không ít lần xuất hiện trên các chương trình truyền hình xứ Hàn và "kiêm" luôn nghề diễn viên với việc xuất hiện trong hai dự án phim của hai đài lớn Hàn Quốc - KBS và JTBC.

Jiyun Kim Hương - diễn viên Việt xuất hiện ở Chocolate của Ha Ji Won: Bà mẹ bỉm sữa đa tài trên nhiều lĩnh vực - Ảnh 1.

Jiyun Kim Hương - phiên dịch viên kiêm diễn viên đang sinh sống và làm việc tại Hàn (ảnh từ page nhân vật).

Bén duyên với Hàn Quốc nhờ hâm mộ thần tượng

Jiyun Kim Hương tên thật là Nguyễn Thu Hương. Những năm trung học, cô cũng là một "fangirl" như nhiều bạn bè đồng trang lứa và thần tượng của cô chính là nhóm nhạc đình đám thế hệ đầu H.O.T. Năm 2006, nhờ đạt Giải Nhất cuộc thi viết luận bằng tiếng Anh về tìm hiểu văn hóa Hàn Quốc do Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam tổ chức mà cô có dịp sang thăm Hàn Quốc và củng cố ước mơ được đến đây học tập, làm việc. Sau những năm học tiếng Hàn tại Đại học kết hợp nỗ lực tự học, Jiyun Kim Hương thành công hiện thực hóa ước mơ khi chính thức sang Hàn Quốc du học vào năm 2012, khởi đầu con đường dẫn đến thành công hôm nay.

Xuất hiện trong phim của hai đài lớn KBS và JTBC

Việc người Việt hay những gì liên quan đến Việt Nam xuất hiện trong phim Hàn chính thức phát sóng trên sóng truyền hình Hàn Quốc cho đến nay vẫn thuộc dạng "xưa nay hiếm". Cách đây không lâu, cư dân mạng được phen xôn xao tự hào vì nam diễn viên Nguyễn Đăng Cự người Việt trở thành nam chính thuần Việt đầu tiên trên phim Hàn trong một dự án của đài địa phương Jeju. Còn với Jiyun Kim Hương, tuy chỉ là vai diễn nhỏ nhưng cô đã hai lần xuất hiện trong phim của các đài lớn Hàn Quốc, cả hai lần đều diễn xuất hoàn toàn bằng tiếng Hàn.

Jiyun Kim Hương - diễn viên Việt xuất hiện ở Chocolate của Ha Ji Won: Bà mẹ bỉm sữa đa tài trên nhiều lĩnh vực - Ảnh 2.
Jiyun Kim Hương - diễn viên Việt xuất hiện ở Chocolate của Ha Ji Won: Bà mẹ bỉm sữa đa tài trên nhiều lĩnh vực - Ảnh 3.

Jiyun Kim Hương xuất hiện trong hai phim truyền hình từ KBS và JTBC.

Năm 2013, trong thời gian học cao học tại một trường đại học ở Seoul, Jiyun Kim Hương được chọn vào vai cô con dâu người Việt tên Hương, vợ của Kim Jin Soo (Kim Jin Soo) trong bộ phim truyền hình dài tập Hometown Over The Hill 2 của KBS - nhà đài trung ương lớn nhất Hàn Quốc. Với năng lực tiếng Hàn vững và phù hợp hình tượng nhân vật, nữ diễn viên đã thành công vượt qua ba vòng tuyển chọn gắt gao với hơn một trăm ứng cử viên người Việt khác để có được vai diễn này. Trong phim, nét diễn tự nhiên, mộc mạc của cô đã chiếm trọn cảm tình của nhiều khán giả xứ kim chi.

Jiyun Kim Hương - diễn viên Việt xuất hiện ở Chocolate của Ha Ji Won: Bà mẹ bỉm sữa đa tài trên nhiều lĩnh vực - Ảnh 4.
Jiyun Kim Hương - diễn viên Việt xuất hiện ở Chocolate của Ha Ji Won: Bà mẹ bỉm sữa đa tài trên nhiều lĩnh vực - Ảnh 5.

Nữ diễn viên gây ấn tượng với nét diễn tự nhiên trong Hometown Over The Hill.

Jiyun Kim Hương trong "Hometown Over the Hill 2"

Gần nhất, khán giả Việt lại được dịp bất ngờ khi Jiyun Kim Hương góp mặt trong phim truyền hình Chocolate (Ngọt Đắng Tình Đời) hiện đang phát sóng trên đài cáp JTBC - một trong hai "anh lớn" đài cáp xứ Hàn bên cạnh tvN. Lần này, Hương cũng vào vai một người vợ Việt lấy chồng Hàn, nhưng người chồng lại đang phải nằm viện. Anh đã nhờ nữ chính Ga Young (Ha Ji Won) nấu món bún chả Việt Nam để kỉ niệm ngày cưới với Hương. Trường đoạn này chỉ chiếm khoảng dưới 10 phút thời lượng phim nhưng rất chân thật, cảm động và "khoe" được khả năng diễn xuất của nữ diễn viên người Việt.

Jiyun Kim Hương - diễn viên Việt xuất hiện ở Chocolate của Ha Ji Won: Bà mẹ bỉm sữa đa tài trên nhiều lĩnh vực - Ảnh 7.

Món bún chả Việt Nam xuất hiện ngon lành trong phim Chocolate của Ha Ji Won.

Jiyun Kim Hương - diễn viên Việt xuất hiện ở Chocolate của Ha Ji Won: Bà mẹ bỉm sữa đa tài trên nhiều lĩnh vực - Ảnh 8.
Jiyun Kim Hương - diễn viên Việt xuất hiện ở Chocolate của Ha Ji Won: Bà mẹ bỉm sữa đa tài trên nhiều lĩnh vực - Ảnh 9.
Jiyun Kim Hương - diễn viên Việt xuất hiện ở Chocolate của Ha Ji Won: Bà mẹ bỉm sữa đa tài trên nhiều lĩnh vực - Ảnh 10.
Jiyun Kim Hương - diễn viên Việt xuất hiện ở Chocolate của Ha Ji Won: Bà mẹ bỉm sữa đa tài trên nhiều lĩnh vực - Ảnh 11.

Trong Chocolate, Jiyun Kim Hương chỉ xuất hiện vài phút nhưng vẫn ghi dấu ấn.

Gương mặt quen thuộc trên các chương trình truyền hình xứ Hàn

Nhờ sức nóng từ Hometown Over The Hill 2, Jiyun Kim Hương lọt vào "mắt xanh" của các nhà đài Hàn Quốc và dần xuất hiện trong nhiều cuộc phỏng vấn, chương trình truyền hình. Đơn cử, cô từng tham gia Gameshow Challenge! Golden Bell của đài KBS, talkshow về người Việt Câu Chuyện Từ Seoul cũng của KBS, và KBS Yoyumanman. Cô cũng thường xuyên thể hiện vũ điệu truyền thống Việt Nam trong nhiều sự kiện tại Hàn Quốc, rất nhiệt huyết và năng động trong công cuộc làm cầu nối để truyền bá văn Hóa Việt cũng như gia tăng hiểu biết của nước bạn về Việt Nam.

Jiyun Kim Hương - diễn viên Việt xuất hiện ở Chocolate của Ha Ji Won: Bà mẹ bỉm sữa đa tài trên nhiều lĩnh vực - Ảnh 12.
Jiyun Kim Hương - diễn viên Việt xuất hiện ở Chocolate của Ha Ji Won: Bà mẹ bỉm sữa đa tài trên nhiều lĩnh vực - Ảnh 13.

Jiyun Kim Hương xuất hiện trong nhiều talkshow và chương trình giải trí của Hàn.

Phiên dịch viên chuyên nghiệp được Tòa án Hàn Quốc công nhận

Công việc chính của Jiyun Kim Hương tại Hàn là phiên dịch viên. Với kĩ năng xuất sắc, cô từng có cơ hội phiên dịch cho phó thủ tướng Việt Nam Trịnh Đình Dũng, bộ trưởng, thứ trưởng và các cán bộ trong các chuyến viếng thăm Hàn Quốc cũng như các hội nghị hay chương trình đào tạo chuyên sâu cho cán bộ, kĩ sư đến từ Việt Nam. Ngoài ra, cô còn là giảng viên dạy tiếng Hàn - Việt ở nhiều trường đại học, tập đoàn lớn như Samsung, Lotte. Cách đây không lâu, Jiyun Kim Hương cũng là một trong 7 người Việt đỗ kì thi tuyển chọn phiên dịch viên của Tòa Án Đại Hàn Dân Quốc - một sự công nhận đáng tự hào cho bản thân cô và các phiên dịch viên tại xứ Hàn nói chung.

Jiyun Kim Hương - diễn viên Việt xuất hiện ở Chocolate của Ha Ji Won: Bà mẹ bỉm sữa đa tài trên nhiều lĩnh vực - Ảnh 14.

Jiyun Kim Hương đảm nhận phiên dịch tại nhiều sự kiện của các tập đoàn lớn (ảnh từ page nhân vật).

Sự thành công của Jiyun Kim Hương ở xứ kim chi là quả ngọt của rất nhiều nỗ lực, dũng cảm và cả những cơ duyên bất ngờ. Hi vọng nữ phiên dịch kiêm diễn viên này sẽ còn tiến xa hơn trong tương lai.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm