Phu nhân Melania Trump đóng quảng cáo nâng cao nhận thức về virus Corona

Xuân Chi, Theo Báo Tin Tức 13:21 19/03/2020

Đệ nhất Phu nhân Melania Trump sẽ kêu gọi người dân Mỹ rửa tay và giữ khoảng cách an toàn với người khác nhằm đẩy lui dịch COVID-19 trong một chiến dịch quảng cáo trên truyền hình mới.

Hãng tin Reuters dẫn thông báo của Nhà Trắng ngày 18/3 cho hay các kênh truyền hình lớn của Mỹ như ABC, CBS, NBC cùng một số kênh khác sẽ chiếu quảng cáo nâng cao nhận thức phòng tránh dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 do chủng virus Corona mới (SARS-CoV-2) gây ra.

Phu nhân Melania Trump đóng quảng cáo nâng cao nhận thức về virus Corona - Ảnh 1.

Bà Melania Trump. Ảnh: AFP

Trong chiến dịch tuyên truyền này, ngoài bà Melania Trump sẽ còn có sự tham gia của các quan chức chính phủ khác. Thông qua quảng cáo, người dân Mỹ sẽ nắm được các biện pháp quan trọng nhất để bảo vệ bản thân cũng như những thói quen gây rủi ro nhiều nhất.

Kênh truyền hình Nickelodeon sẽ tạo ra một chiến dịch tuyên truyền riêng cho trẻ em. Thời lượng phát sóng do các kênh truyền thông tài trợ. Mọi quảng cáo sẽ dẫn người xem kết nối với trang web coronavirus.gov đăng tải toàn bộ thông tin mới nhất về tình hình dịch bệnh.

Bà Melania, cựu người mẫu thời trang, hạn chế tham gia các hoạt động công chúng hơn so với nhiều đệ nhất phu nhân khác. Sáng kiến nổi tiếng nhất do bà phát động chính là chiến dịch "Be Best" chú trọng vào vấn đề an toàn và phúc lợi cho trẻ em.

Tuyên bố trên được đưa ra trong bối cảnh số ca tử vong do COVID-19 tại Mỹ đã tăng lên ít nhất 155 người (tới sáng 19/3), với số bệnh nhân nhiễm virus SARS-CoV-2 gần 9.500 người. Hàng triệu người Mỹ đã được yêu cầu hạn chế đi lại, ở im trong nhà thay vì đi làm hoặc đi học.

Phu nhân Melania Trump đóng quảng cáo nâng cao nhận thức về virus Corona - Ảnh 4.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm