Điện Ảnh Thế Giới Giữa Đại Dịch Covid-19

Phòng chiếu Trung Quốc vừa mở không lâu đã tiếp tục đóng cửa

Thu Trang, Theo Trí Thức Trẻ 11:13 29/03/2020

Lo ngại dịch COVID-19 sẽ bùng phát lần 2, Cục điện ảnh Trung Quốc lại ra lệnh đóng cửa tất cả các rạp chiếu phim.

Hơn 600 rạp chiếu phim trên khắp Trung Quốc đã mở cửa lại trong tuần qua, nhưng Cục quản lí điện ảnh Bắc Kinh đã đưa ra một thông báo vào 27/3 yêu cầu tất cả các rạp chiếu phim phải ngừng hoạt động.

Các phim được lựa chọn chiếu lại sau đợt dịch

Không có lời giải thích chính thức cho thông báo đột ngột này. Mới chỉ đầu tuần, Hiệp hội phim ảnh Trung Quốc còn tiết lộ về kế hoạch thu hút khán giả trở lại phòng chiếu bằng cách phát sóng Lưu Lạc Địa Cầu, Chiến Lang 2, các phần Avengers và bộ phim đoạt giải Oscar Green Book. Những người trong ngành suy đoán rằng chính phủ lo lắng về một làn sóng bùng phát dịch COVID-19 thứ hai.

Việc mở lại theo giai đoạn của mạng lưới 70.000 màn hình rộng lớn của Trung Quốc đã hứa hẹn một điểm sáng hiếm hoi trên bản đồ điện ảnh, khi các rạp chiếu phim ở Bắc Mỹ, Châu Âu, Nhật Bản đều đóng cửa.

Phòng chiếu Trung Quốc vừa mở không lâu đã tiếp tục đóng cửa - Ảnh 2.

Một cụm rạp ở Trung Quốc

Các nhà quản lý không khuyến khích, thậm chí yêu cầu các hãng phim không bán phim truyện chưa phát hành lên các trang phim trực tuyến. "Chúng tôi không được phép bán phim trên mạng cũng không thể ra rạp, chẳng có lối thoát nào cả" - Giám đốc điều hành tại một trong những công ty phân phối hàng đầu của đất nước cho biết. "Chính phủ phải đưa ra một chính sách mới và cho phép chúng tôi phát hành một số phim của chúng tôi trên trực tuyến, nếu không, nhiều công ty điện ảnh sẽ ngừng hoạt động."

Phòng chiếu Trung Quốc vừa mở không lâu đã tiếp tục đóng cửa - Ảnh 3.

Điện ảnh Trung Quốc đang trong giai đoạn khó khăn.

Cổ phiếu của IMAX, hãng có hơn 700 phòng chiếu khổng lồ ở Trung Quốc - gần một nửa mạng lưới toàn cầu - đã giảm gần 11%, xuống còn 9,14 đô la (hơn 200 nghìn đồng) trong phiên giao dịch sáng thứ Sáu.

Phòng chiếu Trung Quốc vừa mở không lâu đã tiếp tục đóng cửa - Ảnh 4.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Cây phượng vĩ bật gốc đè 13 học sinh ở TP.HCM, một bé tử vong

    Một nhóm học sinh của Trường THCS Bạch Đằng (đường Lê Văn Sỹ, Q.3, TP.HCM) đã bị cây phượng vĩ trong khuôn viên trường bật gốc, đè lên người.
  • Đọc thêm