PGĐ Sở Y tế Đà Nẵng: Nữ nhân viên Điện Máy Xanh nhiễm Covid-19 đã kéo khẩu trang xuống khi tư vấn cho 2 du khách Anh

Hà Nam, Theo Nhịp Sống Việt 15:10 11/03/2020

Nữ nhân viên siêu thị Điện máy xanh ở Đà Nẵng nhiễm Covid-19 đã kéo khẩu trang xuống để nói chuyện trong lúc bán sim điện thoại cho 2 du khách người Anh.

Trưa 11/3, Bộ Y tế vừa công bố bệnh nhân nhiễm Covid-19 thứ 35 là nữ tên N.T.N.N, 29 tuổi, quốc tịch Việt Nam. Bệnh nhân là nữ nhân viên cửa hàng Điện Máy Xanh, chi nhánh đường Nguyễn Văn Linh (quận Hải Châu, TP Đà Nẵng).

Liên quan đến vụ việc, chiều cùng ngày, bác sỹ Nguyễn Tiên Hồng - Phó Giám đốc Sở Y tế TP Đà Nẵng xác nhận, nữ bệnh nhân dương tính với virus Corona đã kéo khẩu trang xuống trong lúc nói chuyện và tư vấn bán sim điện thoại cho 2 du khách Anh (sau đó được xác định nhiễm Covid-19).

PGĐ Sở Y tế Đà Nẵng: Nữ nhân viên Điện Máy Xanh nhiễm Covid-19 đã kéo khẩu trang xuống khi tư vấn cho 2 du khách Anh - Ảnh 1.

Trước đó, Ban chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 TP Đà Nẵng cho biết khoảng 18 đến 19h ngày 4/3, bệnh nhân N. có tiếp xúc trực tiếp với 2 khách hàng người người Anh tại Siêu thị Điện máy Xanh. 2 vị khách này đã đến mua sim điện thoại trong thời gian khoảng 10 phút. Sau đó N. tiếp tục làm việc tại đây đến 22 giờ cùng ngày rồi về nơi cư trú.

PGĐ Sở Y tế Đà Nẵng: Nữ nhân viên Điện Máy Xanh nhiễm Covid-19 đã kéo khẩu trang xuống khi tư vấn cho 2 du khách Anh - Ảnh 2.

Khuya 7/3, nữ nhân viên này xuất hiện triệu chứng mệt mỏi, sốt nhẹ. Đến ngày 8/3, bệnh nhân sốt cao hơn nên không đi làm và nghỉ tại nơi cư trú. Lúc 14 giờ chiều bệnh nhân được em chồng là T.D.T chở đi khám tại Bệnh viện Đà Nẵng và được chẩn đoán: Viêm phế quản cấp, được cấp thuốc và điều trị ngoại trú.

PGĐ Sở Y tế Đà Nẵng: Nữ nhân viên Điện Máy Xanh nhiễm Covid-19 đã kéo khẩu trang xuống khi tư vấn cho 2 du khách Anh - Ảnh 3.

Siêu thị Điện Máy Xanh, nơi có nữ nhân viên nhiễm Covid-19 nằm cách khách sạn nơi 2 du khách Anh nhiễm virus Corona chỉ vài bước chân.

PGĐ Sở Y tế Đà Nẵng: Nữ nhân viên Điện Máy Xanh nhiễm Covid-19 đã kéo khẩu trang xuống khi tư vấn cho 2 du khách Anh - Ảnh 4.

Hiện, nữ nhân viên Điện máy xanh dương tính với Covid-19 đang được cách ly tại Bệnh viện Đà Nẵng.

Sáng 9/3, bệnh nhân có đọc thông tin trên mạng Internet về 2 trường hợp người Anh. Sau đó, bệnh nhân đó đối chiếu hình ảnh từ camera tại siêu thị. Vì vậy, vào lúc 16h, bệnh nhân tự đi xe máy đến Bệnh viện Phổi và được khuyến cáo tự theo dõi sức khỏe tại nhà.

Đến 17 giờ ngày 9/3, bệnh nhân vào siêu thị Vinmart+ địa chỉ số 408 Hoàng Diệu. Lúc 18 giờ, bệnh nhân về đến nhà, thì được Trung tâm Y tế Hải Châu đến thăm khám và khuyến cáo đến cơ sở y tế để thực hiện cách ly. Bệnh nhân tự đến Bệnh viện Phổi lúc 21 giờ cùng ngày và được thu dung, cách ly, điều trị.

​Lúc 16h30 ngày 10/3, bệnh nhân được chuyển đến Khu cách ly, Khoa Y học nhiệt đới, Bệnh viện Đà Nẵng.

PGĐ Sở Y tế Đà Nẵng: Nữ nhân viên Điện Máy Xanh nhiễm Covid-19 đã kéo khẩu trang xuống khi tư vấn cho 2 du khách Anh - Ảnh 6.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14