Hội An cách ly 17 người tiếp xúc gần với ca nhiễm Covid-19 thứ 33

Khương Mỹ, Theo Báo dân sinh 20:40 10/03/2020

Quảng Nam đang cách 17 người tiếp xúc gần với ca nhiễm Covid-19 thứ 33, trong đó có 4 du khách nước ngoài đi cùng nhóm với bệnh nhân và 13 người là quản lý và nhân viên khách sạn nơi người này lưu trú.

Chiều 10/3, Bộ Y tế đã công bố ca nhiễm Covid-19 thứ 33 ở Việt Nam. Bệnh nhân là nam du khách Anh, 58 tuổi, hành khách đi trên chuyến bay VN0054, đến tham quan và lưu trú tại khách sạn B.q (TP Hội An, Quảng Nam).

Ngay sau khi nhận được kết quả xét nghiệm từ Viện Pasteur Nha Trang, 4 du khách nước ngoài đi cùng nhóm với bệnh nhân này đã được chuyển từ khách sạn B.q đến khu cách ly tập trung tại Nhà khách Phân hiệu Trường Cán bộ Hội Nông dân Việt Nam (P.Cửa Đại, Hội An).

Ngoài ra, 13 người là quản lý và nhân viên khách sạn B.q có tiếp xúc gần với bệnh nhân thứ 33 đã được chuyển đến khu cách ly tập trung tại cơ sở y tế khu Điện Nam - Điện Ngọc (TX Điện Bàn, Quảng Nam).

Hội An cách ly 17 người tiếp xúc gần với ca nhiễm Covid-19 thứ 33 - Ảnh 1.

Khách sạn nơi ca nhiễm Covid-19 thứ 33 lưu trú ở TP Hội An (Quảng Nam) đã được phong tỏa.

Trước đó, tất cả những người này đã được ngành Y tế địa phương khoanh vùng và cách ly tại chỗ trong những ngày qua.

Hiện, toàn bộ du khách đang lưu trú cùng khối nhà với ca bệnh Covid-12 thứ 33 cũng đã được chuyển sang cách ly tại các khu nhà khác trong khuôn viên khách sạn và dự kiến sẽ sắp xếp chuyển về cơ sở 2 của khách sạn B.q nằm xa khu vực này để cách ly tập trung.

Theo ghi nhận của PV, hiện khu vực khách sạn Boutique đã được phong tỏa và phun thuốc khử trùng triệt để. Nơi đây cũng đã được lệnh đóng cửa.

Hiện, cơ quan chức năng tiếp tục rà soát, khoanh vùng, xác định đầy đủ, chính xác hành trình di chuyển của bệnh nhân, những địa điểm có thể nảy sinh yếu tố rủi ro và những người có nguy cơ và khả năng bị lây nhiễm cao để tiến hành điều tra dịch tễ, thực hiện các giải pháp y tế.

Hội An cách ly 17 người tiếp xúc gần với ca nhiễm Covid-19 thứ 33 - Ảnh 2.

Khu cách ly tập trung ở tỉnh Quảng Nam.

Được biết, bệnh nhân thứ 33 này đi cùng vợ và đáng mừng là vợ ông này có kết quả xét nghiệm âm tính với virus Corona. Trước đó, bệnh nhân đầu tiên ở Quảng Nam nhiễm virus Corona (ca mắc Covid-19 thứ 31 ở Việt Nam) đi du lịch cùng vợ và người vợ này cũng âm tính.

Hiện, cả 2 bệnh nhân này cùng vợ đã được đưa ra Bệnh viện Trung ương Huế (tỉnh TT.Huế) để cách ly, điều trị.

Hội An cách ly 17 người tiếp xúc gần với ca nhiễm Covid-19 thứ 33 - Ảnh 4.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm