Nữ nhân viên Điện Máy Xanh dương tính với Covid-19 bị lây bệnh như thế nào?

Hà Nam, Theo Tổ quốc 14:32 11/03/2020

Nữ bệnh nhân thứ 35 dương tính với Covid-19 là nhân viên cửa hàng Điện Máy Xanh và từng tiếp xúc khi bán sim điện thoại cho 2 du khách người Anh dương tính với virus Corona.

Ngày 11/3, Bộ Y tế vừa thông báo ca nhiễm Covid-19 thứ 35 là nữ tên N.T.N.N (29 tuổi, quốc tịch Việt Nam), nhân viên siêu thị Điện máy xanh, chi nhánh đường Nguyễn Văn Linh (quận Hải Châu, TP Đà Nẵng).

Viện Pasteur Nha Trang nhận được mẫu xét nghiệm do Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Đà Nẵng gửi đến và cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Trao đổi với PV, bác sỹ Nguyễn Tiên Hồng - Phó Giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng cho biết, bệnh nhân số 35 dương tính với Covid-19 hiện đang điều trị tại bệnh viện đa khoa Đà Nẵng.

Nữ nhân viên Điện Máy Xanh dương tính với Covid-19 bị lây bệnh như thế nào? - Ảnh 1.

Siêu thị điện máy xanh, nơi có nữ nhân viên bị lây nhiễm Covid-19 đã đóng cửa.

Trước đó, 2 bệnh nhân người Anh được xác định dương tính với Covid-19 tại Đà Nẵng đã đến cửa hàng Điện Máy Xanh nơi bệnh nhân thứ 35 làm việc để hỏi mua sim điện thoại.

"Ngày 4/3, tại siêu thị Điện Máy Xanh, nữ nhân viên này có tiếp xúc với 2 bệnh nhân người Anh chỉ từ 10 đến 20 phút", Bác sỹ Nguyễn Tiên Hồng, thông tin.

Nữ nhân viên Điện Máy Xanh dương tính với Covid-19 bị lây bệnh như thế nào? - Ảnh 2.

Hiện bệnh nhân đang được cách ly tại Bệnh viện Đà Nẵng.

Đến ngày 6/3, chị N có triệu chứng ho khan và đến ngày 8/3 thì bị sốt. Bệnh nhân được đưa đến đi khám tại phòng khám nội 7 Bệnh viện đa khoa Đà Nẵng và được chẩn đoán là viêm phế quản nên được cho thuốc về nhà uống.

Tiếp đó, ngày 9/3, bệnh nhân đi khám tại bệnh viện Phổi và được hướng dẫn cách ly tại nhà. Đến 21 giờ cùng ngày, bệnh nhân được hỗ trợ đến cách ly tại bệnh viện Phổi và kết quả test nhanh cho thấy dương tính với Covid-19.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm