Kết quả xét nghiệm của 26 người tiếp xúc gần với 2 du khách Anh nhiễm Covid-19 ở Đà Nẵng

Khương Mỹ, Theo Báo dân sinh 12:32 10/03/2020

Ngày 10/3, Sở Y tế Đà Nẵng cho biết, vừa có thêm 40 mẫu xét nghiệm âm tính với Covid-19, trong số này có 26 mẫu được lấy từ những trường hợp tiếp xúc gần với 2 du khách người Anh nhiễm virus corona.

Trước đó, ngay sau khi phát hiện có 2 du khách Anh dương tính với virus Corona, Ban Chỉ đạo Phòng chống Covid-19 TP Đà Nẵng đã công bố lịch trình di chuyển của 2 bệnh nhân này.

Các cơ quan chức năng cũng lập tức vào cuộc điều tra, phân loại tất cả các trường hợp đã tiếp xúc gần với 2 ca dương tính này (F1), các trường hợp có tiếp xúc với các trường hợp tiếp xúc gần (F2). Đồng thời, tiến hành cách ly, giám sát, theo dõi các trường hợp nêu trên theo đúng quy định ngay sau khi có kết quả điều tra.

Clip: Lực lượng chức năng "phong tỏa" khách sạn nơi 2 du khách Anh dương tính với Covid-19 lưu trú ở Đà Nẵng.

Sau đó, các trường hợp tiếp xúc trực tiếp và gián tiếp với 2 du khách Anh được cách ly, theo dõi sức khỏe tại Bệnh viện Phổi, Bệnh viện 199 (Bộ Công an) và Bệnh viện Phụ sản-Nhi. Trung tâm kiểm soát bệnh tật Đà Nẵng cũng lấy mẫu của những người này để xét nghiệm.

Kết quả, trong số 40 mẫu xét nghiệm âm tính lần này, có những trường hợp tiếp xúc trực tiếp, gián tiếp với 2 du khách người Anh nhiễm SARS-CoV-2, cũng có những trường hợp nhập cảnh bình thường khác. Hiện, các trường hợp này vẫn tiếp tục được theo dõi, cách ly 14 ngày.

Kết quả xét nghiệm của 26 người tiếp xúc gần với 2 du khách Anh nhiễm Covid-19 ở Đà Nẵng - Ảnh 2.

Kiểm tra sức khỏe công dân về từ vùng dịch.

Theo Sở Y tế Đà Nẵng, trong số 40 mẫu xét nghiệm âm tính lần này, có 26 mẫu được lấy từ những trường hợp tiếp xúc gần với 2 du khách người Anh. Hiện, lực lượng chức năng đang tiếp tục thống kê những trường hợp tiếp xúc F1, và F2 liên quan đến 2 du khách. Thống kê ban đầu cho thấy có khoảng 100 người thuộc diện F1.

Kết quả xét nghiệm của 26 người tiếp xúc gần với 2 du khách Anh nhiễm Covid-19 ở Đà Nẵng - Ảnh 4.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Gia cảnh đáng thương của nạn nhân bị cây xanh đè tử vong ở Sài Gòn: 2 vợ chồng cùng thất nghiệp do Covid-19

    Trên chuyến xe cấp cứu đưa thi thể của chồng về quê an táng, người vợ như ngã quỵ. Tai nạn bất ngờ đã mãi mãi cướp đi anh G., bỏ lại chị S. cùng đứa con nhỏ chưa đầy 4 tuổi.
  • Đọc thêm