Phim kinh dị Hàn "Tần Số Chết" bị cấm chiếu tại Việt Nam

HƯƠNG ĐỖ - CHIMMY, Theo Helino 22:36 07/06/2019

Dù dự kiến chính thức công chiếu sau đúng một tuần nữa, Tần Số Chết sẽ không ra mắt khán giả Việt do không được kiểm duyệt.

0.0MHz (tựa Việt: Tần Số Chết) là một trong những dự án kinh dị được mong đợi nhất hè 2019. Dù đã được lên lịch công chiếu vào ngày 14/6 tới đây, người hâm mộ bộ phim tại Việt Nam bất ngờ nhận được tin Tần Số Chết không được Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch kiểm duyệt để ra rạp, chính thức bị cấm chiếu tại Việt Nam.

Phim kinh dị Hàn Tần Số Chết bị cấm chiếu tại Việt Nam - Ảnh 1.

Poster chính thức 0.0MHz (Tần Số Chết).

0.0MHz được lấy cảm hứng từ bộ webtoon kinh dị cùng tên của họa sĩ Jang Jak, kể về những trải nghiệm kỳ lạ xảy ra với các thành viên của một câu lạc bộ bí ẩn siêu nhiên. Câu chuyện kinh dị bắt đầu khi họ vào một ngôi nhà ma ám, tìm kiếm bằng chứng về tần số vô tuyến có thể gọi "ma". Thế giới ma quỷ được cho rằng sẽ xuất hiện khi sóng não con người chạm tới tần số 0.0MHz, đó chính là thời điểm mà chúng ta có thể nhìn thấy linh hồn.

Phim kinh dị Hàn Tần Số Chết bị cấm chiếu tại Việt Nam - Ảnh 2.

Chúng ta có thể nhìn thấy ma khi sóng não chạm tới 0.0MHz?

Đây không phải là bộ phim kinh dị đầu tiên bị cấm chiếu tại Việt Nam trong năm nay. Trước đó, Thiên Linh Cái cũng rơi vào hoàn cảnh tương tự, khi cục kiểm duyệt cho rằng bộ phim chưa thực sự phù hợp khi chứa nhiều yếu tố kinh dị và tâm linh, hướng người xem tới chuyện mê tín dự đoan chưa thực sự phù hợp với thuần phong mĩ tục tại Việt Nam. Mỗi bộ phim được công chiếu tại Việt Nam luôn phải trải qua bước kiểm duyệt nghiêm ngặt, tránh gây ảnh hưởng tới tâm lí khán giả.

Phim kinh dị Hàn Tần Số Chết bị cấm chiếu tại Việt Nam - Ảnh 3.

Sau khi thông tin cấm chiếu nổ ra, bên cạnh những ý kiến tiếc nuối, vẫn xuất hiện những comment giải thích cặn kẽ lí do tại sao Tần Số Chết không thể được công chiếu tại Việt Nam.

Phim kinh dị Hàn Tần Số Chết bị cấm chiếu tại Việt Nam - Ảnh 4.

Trước đó, Thiên Linh Cái cũng đã chẳng thể ra rạp đúng lịch dự kiến vì không vượt qua được kiểm duyệt.

Bộ phim được đạo diễn bởi Yoo Seon Dong cùng các diễn viên trẻ nổi tiếng như Jung Eun Ji (A Pink), Sung Yeol (INFINITE), Choi Yoon Young, Shin Joo Hwan và Jung Won Chang. Jung Eun Ji đảm nhiệm vai So Hee, được gọi với biệt danh “nữ hoàng kinh dị” khi có khả năng nhìn thấy ma. Mặc cho So Hee ra sức can ngăn, các thành viên còn lại trong nhóm vẫn quyết tâm, liều lĩnh đối đầu để kiểm chứng sự tồn tại của ma quỷ. “Mồi nhử” đã đầy đủ, mọi thứ đã sẵn sàng khi thời điểm hai thế giới chuẩn bị giao hòa. Nhóm bạn sẽ phải trả giá cho sự tò mò, hiếu kì của mình, có khi là cả tính mạng.

Phim kinh dị Hàn Tần Số Chết bị cấm chiếu tại Việt Nam - Ảnh 5.
Phim kinh dị Hàn Tần Số Chết bị cấm chiếu tại Việt Nam - Ảnh 6.

Để tạo cảm giác chân thực và rùng rợn, ekip thực hiện đã chọn một ngôi nhà hoang vu nằm sâu trong núi, cùng những địa điểm “sởn da gà” khác để làm nơi giao thoa, gặp gỡ giữa hai thế giới người và các linh hồn quỷ quyệt. Với bối cảnh tối tăm và cốt truyện ám ảnh, dàn diễn viên nhập tâm tới mức nhiều đêm nằm mơ thấy ác mộng.

Phim kinh dị Hàn Tần Số Chết bị cấm chiếu tại Việt Nam - Ảnh 7.
Phim kinh dị Hàn Tần Số Chết bị cấm chiếu tại Việt Nam - Ảnh 8.
Phim kinh dị Hàn Tần Số Chết bị cấm chiếu tại Việt Nam - Ảnh 9.
Phim kinh dị Hàn Tần Số Chết bị cấm chiếu tại Việt Nam - Ảnh 10.

Đây là dự án điện ảnh đầu tiên của Jung Eun Ji, thành viên nhóm nhạc A Pink, quen mặt với khán giả Việt với hàng loạt bộ phim truyền hình nổi tiếng như Reply 1997 (Lời Hồi Đáp 1997), That Winter, That Wind Blows (Gió Mùa Đông Năm Ấy). Người hâm mộ vô cùng tiếc nuối khi không thể ủng hộ, chứng kiến thần tượng mình trên màn ảnh rộng tại Việt Nam. Fanpage của Jung Eun Ji tại Việt Nam cũng buộc phải hủy bỏ các event ủng hộ cho thần tượng.

Phim kinh dị Hàn Tần Số Chết bị cấm chiếu tại Việt Nam - Ảnh 11.

Các hoạt động ủng hộ dự án điện ảnh đầu tay của Jung Eun Ji tại Việt Nam đã không thể hoàn thiện.

Trailer "Tần Số Chết".

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Chủ quán ăn ở Hà Nội trước giờ đóng cửa: "20 năm chưa từng gặp khó khăn như dịch bệnh lần này, càng bán càng lỗ"

    Theo ghi nhận, hàng loạt cửa hàng kinh doanh ăn uống trên địa bàn Hà Nội đã đóng cửa. Một số quán còn mở cũng cho hay, họ đang tính đóng vì cũng không có khách nên càng bán càng lỗ.
  • Đọc thêm