Phim của Thẩm Nguyệt - Ngôn Thừa Húc "no gạch" vì kịch bản lỗi thời như hàng tồn kho từ thập kỷ trước

ROSÉ, Theo Trí Thức Trẻ 07:11 05/08/2020

Bộ phim Tôi Rất Thích Em của cặp đôi chú cháu Ngôn Thừa Húc – Thẩm Nguyệt bị chê tơi tả vì kịch bản cũ rích, tình tiết phi lý, điểm cộng duy nhất là tạo hình xinh đẹp của nữ chính.

Sau khoảng thời gian dài mong ngóng, bộ phim ngôn tình hiện đại Tôi Rất Thích Em (tên cũ là Hoán Đổi Đi Vận May) do Thẩm NguyệtNgôn Thừa Húc đóng chính đã lên sóng. Và đúng như dự đoán trước đó của dân tình, cặp đôi chú cháu hoàn toàn thất bại trong những màn tương tác mở màn. Bộ phim ngay lập tức nhận những ý kiến chê bai về cả nội dung lẫn phần thể hiện của dàn diễn viên.

1. Kịch bản không hợp thời, cốt truyện cũ rích

Tôi Rất Thích Em mang nội dung xoay quanh câu chuyện yêu đương của cặp đôi Lục Tinh Thành (Ngôn Thừa Húc) và Đồng Tiểu Du (Thẩm Nguyệt). Nam chính vốn là một tổng biên tập lạnh lùng, nghiêm khắc còn nữ chính là một nhà thiết kế trẻ vô danh. Định mệnh đã đưa họ đến gần nhau để sau khi bị tráo đổi thân phận qua nụ hôn định mệnh, hàng loạt tình huống dở khóc dở cười đã xảy ra. Đối với dòng phim ngôn tình hiện đại thì kiểu yêu đương nảy sinh trong môi trường làm việc của cô nàng lọ lem bỗng vụt sáng thành phu nhân tổng tài đã quá cũ. Nhiều khán giả còn nhận ra, cốt truyện này vốn đã thịnh hành cách đây cả một thập kỷ.

Phim của Thẩm Nguyệt - Ngôn Thừa Húc no gạch vì kịch bản lỗi thời như hàng tồn kho từ thập kỷ trước - Ảnh 1.
Phim của Thẩm Nguyệt - Ngôn Thừa Húc no gạch vì kịch bản lỗi thời như hàng tồn kho từ thập kỷ trước - Ảnh 3.

Sau một nụ hôn tình cờ, thế là tráo đổi số phận cho nhau?

2. Những tình tiết vô lý tới mức khó chấp nhận

Ngay từ những tập đầu tiên khi lên sóng, Tôi Rất Thích Em đã khiến khán giả có cảm giác "trôi về quá khứ" với những thước phim nhàm chán, nhạt nhẽo. Thậm chí, tác phẩm này còn có rất nhiều chi tiết vô lý đến mức gây ức chế cho người xem. Ví dụ như ở tập đầu, Đồng Tiểu Du đã giả mạo chữ ký của tổng biên tập để nộp đơn xin chuyển sang bộ phận thiết kế mà không bị phát hiện. Hay hình ảnh ngài tổng biên tập khét tiếng nghiêm nghị khiến các nhân viên dưới quyền phải răm rắp nghe lời và lao động cật lực tới mức mắt thâm quầng vì thiếu ngủ. Dù là để bổ trợ cho việc xây dựng hình tượng nhân vật siêu ngầu thì những chi tiết này vẫn cứ khiến người xem cảm thấy giả tạo.

Phim của Thẩm Nguyệt - Ngôn Thừa Húc no gạch vì kịch bản lỗi thời như hàng tồn kho từ thập kỷ trước - Ảnh 4.
Phim của Thẩm Nguyệt - Ngôn Thừa Húc no gạch vì kịch bản lỗi thời như hàng tồn kho từ thập kỷ trước - Ảnh 5.
Phim của Thẩm Nguyệt - Ngôn Thừa Húc no gạch vì kịch bản lỗi thời như hàng tồn kho từ thập kỷ trước - Ảnh 6.

Hình ảnh nhân viên cấp dưới của nam chính mắt thâm quầng vì làm việc quá giả tạo.

3. Phản ứng hóa học của cặp đôi chính như "tình cha con"

Những màn tương tác của Ngôn Thừa Húc và Thẩm Nguyệt trong bộ phim này mới chính là điều mà cư dân mạng nhắc đến nhiều nhất. Và đúng như dự đoán trước đó, phản ứng hóa học giữa cặp đôi chú cháu hoàn toàn thất bại. Sự chênh lệch về tuổi tác của cặp đôi chính đã khiến những khoảnh khắc "mặt đối mặt" giữa họ trở nên khiên cưỡng. Thậm chí, nhiều khán giả còn cho rằng, Thẩm Nguyệt và Ngôn Thừa Húc giống như đang đóng phim về tình cảm cha con hơn là cặp đôi yêu đương.

Những màn tương tác này chưa đủ để làm hài lòng khán giả.

4. Tạo hình nữ chính đẹp nhưng có phần lỗi thời

Điểm cộng duy nhất của bộ phim này chính là tạo hình nhân vật của nữ chính Thẩm Nguyệt khi cô nàng đã chinh phục khán giả bằng vẻ ngoài tươi trẻ, năng động và dễ thương. Tuy nhiên, một bộ phận cư dân mạng đã phát hiện ra sai sót của ekip phục trang khi cho Thẩm Nguyệt diện mốt quá lỗi thời so với hình tượng một nhà thiết kế thời trang hiện đại. Đồng Tiểu Du đã thay tới hơn 10 bộ đồ trong hai tập đầu tiên với concept nhí nhảnh dễ thương và luôn đính kèm một chiếc mũ. Nhìn qua có vẻ ấn tượng đấy nhưng càng soi xét kỹ, cư dân mạng lại càng thấy những bộ cánh này đã biến Thẩm Nguyệt thành nữ chính ngôn tình cách đây cả thập kỷ.

Phim của Thẩm Nguyệt - Ngôn Thừa Húc no gạch vì kịch bản lỗi thời như hàng tồn kho từ thập kỷ trước - Ảnh 11.
Phim của Thẩm Nguyệt - Ngôn Thừa Húc no gạch vì kịch bản lỗi thời như hàng tồn kho từ thập kỷ trước - Ảnh 12.
Phim của Thẩm Nguyệt - Ngôn Thừa Húc no gạch vì kịch bản lỗi thời như hàng tồn kho từ thập kỷ trước - Ảnh 13.

Trang phục của nữ chính bị đánh giá là quê mùa, lỗi mốt.

Bên cạnh đó, ngoại hình của Ngôn Thừa Húc cũng khiến khán giả khá sốc ở nhiều phân cảnh, nam thần sinh năm 1977 đã lộ rõ dấu vết tuổi tác trên gương mặt. Dù màn khoe body 6 múi của anh chàng có leo hot search thì cũng không thể cứu vãn được hình tượng của "ông chú" 43 tuổi ở bộ phim mới này.

Phim của Thẩm Nguyệt - Ngôn Thừa Húc no gạch vì kịch bản lỗi thời như hàng tồn kho từ thập kỷ trước - Ảnh 14.
Phim của Thẩm Nguyệt - Ngôn Thừa Húc no gạch vì kịch bản lỗi thời như hàng tồn kho từ thập kỷ trước - Ảnh 15.

Ngôn Thừa Húc lộ rõ dấu vết thời gian ở tuổi 43.

Màn khoe body 6 múi trở thành điểm nhấn của bộ phim.

Tôi Rất Thích Em mới lên sóng những tập đầu và ở thời điểm này, rất khó để đưa ra ý kiến đánh giá về chất lượng bộ phim. Đông đảo khán giả mong rằng, tác phẩm này sẽ có cú bứt phá trong thời gian tới.

Phim của Thẩm Nguyệt - Ngôn Thừa Húc no gạch vì kịch bản lỗi thời như hàng tồn kho từ thập kỷ trước - Ảnh 17.

Tôi Rất Thích Em đang phát sóng trên Youku tất cả các ngày trong tuần.

Nguồn: QQ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm