Cách làm món crepe dừa lúc nào cũng "hot" ở Bangkok hoá ra chẳng khó chút nào

PAN, Theo Trí Thức Trẻ 08:36 14/08/2017

Một lần nữa ẩm thực Thái Lan lại khiến khách du lịch phải xiêu lòng.

Mặc dù crepe có xuất xứ từ phương Tây song khi được du nhập vào châu Á, ta đã có rất nhiều phiên bản crepe khác nhau từ crepe mặn cho tới crepe ngọt đều rất ngon và hấp dẫn. Nhưng ở Thái, họ đã sáng tạo để món ăn đó mang đậm bản sắc của mình. Chỉ với một chút nguyên liệu đặc thù như đường thốt nốt, dừa tươi... thôi nhưng món ăn đã mang màu sắc khác hẳn rồi.

Cách làm bánh crepe dừa:

Bước 1:

- Đầu tiên, chúng ta hòa đường với 150gr nước ấm trước.

Bước 2:

- Bạn cho men nở vào và khuấy đều với nước đường rồi dùng một cái bát to đậy kín lại trong 20 phút.

Bước 3:

- Tiếp đến, ta rây bột mì và bột gạo vào một cái bát lớn.

Bước 4:

- Với 150gr nước ấm còn lại bạn đem hòa với đường thốt nốt và rót từ từ vào phần bột để trộn cùng nhé.

Bước 5:

- Tiếp đó, bạn trút nước cốt dừa vào đảo đều với bột tới khi không còn thấy vón cục thì thêm bột nở và ít muối.

- Ủ bột bánh lên men trong 1 tiếng.

Bước 6:

- Trong khi đợi bánh, ta làm phần trứng sợi: Đun nước với đường trên bếp tới khi đường hòa tan hết thì bạn cho lòng đỏ trứng qua rây và rót thành sợi vào, đợi trứng chín thì vớt ra.

Bước 7:

- Đến phần kem dừa này: Bạn đánh bông lòng trứng với 10gr đường.

- 90gr đường còn lại bạn trộn cùng dừa nạo và mè đen rồi để riêng.

Bước 8:

- Bây giờ, bạn lấy phần bột bánh đã ủ ra và bắt đầu thao tác như crepe thông thường bằng cách làm nóng một ít dầu trong chảo và tráng một lớp bột mỏng.

- Khi rìa bánh se lại, bạn rắc mè đen, cho nhân gồm dừa nạo, trứng sợi và kem vào rồi gập đôi bánh và để thêm 1 phút nhé.

Bày bánh ra đĩa thưởng thức thôi nào!

Cách làm món crepe dừa lúc nào cũng hot ở Bangkok hoá ra chẳng khó chút nào - Ảnh 9.

Cách làm món crepe dừa lúc nào cũng hot ở Bangkok hoá ra chẳng khó chút nào - Ảnh 10.

Nguyên liệu làm crepe dừa:

Phần bánh:

- 300gr nước ấm, 2gr men nở

- 60gr đường

- 70gr đường thốt nốt

- 280gr bột gạo tẻ, 150gr bột mì

- 270gr nước cốt dừa

- 2gr bột nở

- 2gr muối

- Mè đen

Phần trứng sợi:

- 3 lòng đỏ trứng

- 200gr đường

- 300gr nước

Phần nhân kem dừa:

- 3 lòng trắng trứng

- 100gr đường

- Dừa nạo

  Nguồn: Starving Time/Food Travel