Ẩm thực Thái Lan chưa bao giờ hết hot cả. Mỗi năm lại có một món Thái mới lên ngôi và gần đây nhất là bánh crepe Thái. Bắt đầu từ một xe đẩy nhỏ ở Sài Gòn, món ăn này bất ngờ phổ biến một cách nhanh chóng với hương vị kết hợp Á, Âu lạ miệng.
Trong một thời gian ngắn, hastag #bachutha - bánh chuối thái - đã xuất hiện dày đặc trên các trang mạng xã hội.
Khác với crepe thường kiểu Âu, bánh crepe Thái giòn hơn và được cắt thành miếng vuông. Thay vì pha bột loãng và tráng lên chảo như bánh xèo, bột crepe Thái được nhồi như bột bánh mì, sau đó ngắt từng miếng, dàn cho cực mỏng rồi mới đem chiên. Ngoài ra phần nhân còn thơm mùi bơ, trứng và chuối hòa quyện. Ở một số nơi người ta còn dùng nước dừa thay sữa để bánh có vị Thái hơn.
Bánh crepe Thái thu hút thực khách nhờ cách làm đầy tính trình diễn: Bột sẽ được khéo léo dàn ra thành miếng siêu to và mỏng thế này, ăn mới giòn.
Nghe phức tạp vậy thôi nhưng tự làm loại bánh này tại nhà rất dễ. Cùng xem thử công thức của loại bánh hot hit này nhé!
Cách làm:
Bước 1:
- Đập 1 quả trứng. Cho 2 muỗng canh sữa đặc, 1/2 muỗng cafe muối, 1 muỗng canh đường vào đánh tan.
Bước 2:
- Rây bột mì vào tô.
Bước 3:
- Cho hỗn hợp trứng vào tô bột trộn đều, cho thêm nước vào cho khối bột quyện lại.
Bước 4:
- Rắc bột khô ra mặt phẳng. Lấy khối bột ra nhào cho bột mịn và không dính tay, để bột nghỉ khoảng 30p cho bột nở.
Bước 5:
- Chuối cắt thành từng khoanh mỏng. Đánh tan 2 quả trứng, cho chuối vào trộn đều.
Bước 6:
- Ngắt từng miếng bột nhỏ ra, cán và dàn thật mỏng, cán càng mỏng thì vỏ bánh sẽ càng giòn.
Bước 7:
- Bắc chảo nóng, cho 1 muỗng cafe dầu ăn và 1 ít bơ lạt vào.
Bước 8:
- Cho miếng bột vào, múc hỗn hợp chuối trứng vào giữa.
Bước 9:
- Gấp 4 mép xung quanh viền bánh vào.
Bước 10:
- Rán vàng 1 mặt thì lật sang mặt kia.
Khi ăn, cắt nhỏ miếng bánh, rưới sữa đặc và chocolate lên trên cùng. Nếu thích ngọt bạn có thể thêm sữa đặc hoặc si rô hoa quả.
Vỏ bánh giòn giòn kết hợp cùng chuối thơm lừng và sốt chocolate, ăn bao nhiêu cũng không ngán.