Gỏi xoài cá trê chiên xù kiểu Thái: Món ăn siêu ngon nhất định phải thử

Vi Nguyễn, Thế Vương, Trà My, Khanh Lê, Theo Trí Thức Trẻ 18:40 23/02/2017
Chia sẻ

Cá trê chiên giòn đi cùng gỏi xoài xanh chua chua ngọt ngọt, chỉ nghe đã thèm!

Món Thái chưa bao giờ hết hấp dẫn nhờ những sự kết hợp độc đáo, đầy màu sắc và hương vị. Gỏi xoài cá trê chiên là một ví dụ cho sự đậm đà của ẩm thực Thái: có cái giòn giòn của cá, chua của xoài, ngọt cay của nước mắm và béo bùi của lạc rang. Học ngay cách làm dưới đây và biến nó thành "món tủ" để đãi gia đình và bạn bè ngay thôi!

Cách làm:

Bước 1:

- Cá làm sạch, khứa nhẹ vài đường trên mình, cho vào chảo chiên vàng đều 2 mặt.

Bước 2:

- Bóc lấy phần thịt cá, bỏ xương và da.

Bước 3:

- Với bánh mì thì bạn nướng giòn, bóp thành vụn nhỏ. Đây là bí quyết giúp thịt cá kết dính thành miếng đấy!

Bước 4:

- Cho thịt cá vào cối giã, trong quá trình giã cho lần lượt vụn bánh mì và 1-2 muỗng canh dầu ăn vào giã chung.

Bước 5:

- Bắc chảo dầu nóng (nhiều dầu), cho phần thịt cá đã giã vào chiên.

Bước 6:

Đợi khi cá đã kết dính và vàng 1 mặt thì trở mặt kia, vớt ra giấy thấm dầu.

Bước 7:

- Xoài bào thành những sợi dài.

Bước 7:

- Xắt lát hành tím, bằm nhỏ ớt.

Bước 8:

- Pha nước sốt: 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, ớt bằm và hành tím, trộn đều.

Bước 9:

- Xếp cá lên đĩa, cho xoài bào lên trên, rưới nước sốt khắp mặt, rắc đậu phộng và ngò lên trên cùng.

Gỏi xoài cá trê hoàn thành rồi, ăn ngay cho nóng giòn nào!

Gỏi xoài cá trê chiên xù kiểu Thái: Món ăn siêu ngon nhất định phải thử - Ảnh 12.

Nguyên liệu:

- 2 con cá trê

- 1 trái xoài xanh

- Ngò (rau mùi)

- Đậu phộng rang

- 1/2 ổ bánh mì

- Dầu ăn

- Hành tím

- Ớt

- Nước mắm, đường

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày