Xu hướng tráng miệng năm 2017 với món crepe ngàn lớp thanh long đỏ cực độc đáo

THU TRANG, Theo Trí Thức Trẻ 18:39 07/07/2017
Chia sẻ

Chắc chắn ấn tượng đầu tiên khi xem món crepe ngàn lớp thanh long đỏ được bình chọn nhiều nhất này chính là: thì ra lại dễ làm đến vậy.

Có rất nhiều trào lưu dessert ngon trong năm 2017, chẳng hạn như rainbow bagels (bánh vòng cầu vồng), doughnut cones (kem donut), raindrop cake (bánh giọt nước)... Dưới đây là món tráng miệng hot hit rất được lòng các tín đồ ăn uống và nguyên liệu thì vô cùng dễ kiếm nhé.

Cùng khám phá cách làm của món tráng miệng này thôi!

Cách làm crepe ngàn lớp thanh long đỏ:

Bước 1:

- Đầu tiên, các bạn lấy phần ruột thanh long và cho vào máy xay nhuyễn nha!

Bước 2:

- Lọc thanh long qua rây để lấy nước.

- Sau đó, bạn cho vào một chiếc bát lớn, thêm sữa, trứng, vani rồi khuấy đều lên nhé!

Bước 3:

- Trong một chiếc bát khác, các bạn trộn nguyên liệu "khô" gồm: bột mì, đường, muối.

*Lưu ý: Để dành 1/2 chỗ đường cho phần kem nhé!

- Đổ bát nguyên liệu nước ở bước 2 vào bát nguyên liệu khô.

Bước 4:

- Chống dính chảo bằng một chút dầu.

- Tới khi chảo nóng, múc khoảng một cốc hỗn hợp bột vào chảo để tráng bánh nha.

- Các bạn cứ tráng thành thật nhiều lớp bánh mỏng như vậy.

Bước 5:

- Đánh bông mascarpone với đường và chút vani để làm kem phết bánh ngon tuyệt.





Bước 6:

- Xếp một lớp bánh, một lớp kem... cứ thế cho tới hết.

- Sau đó, các bạn có thể trang trí đơn giản và ngon mắt bằng cách bóp kem và thêm thanh long lát lên mặt bánh.

Crepe ngàn lớp thanh long đỏ vị sẽ khác hẳn các loại crepe thông thường khác nhé!

Xu hướng tráng miệng năm 2017 với món crepe ngàn lớp thanh long đỏ cực độc đáo - Ảnh 9.

Một miếng bánh mát lạnh sẽ cứu rỗi ngày hè nóng nực của bạn ngay đó!

Nguyên liệu làm crepe ngàn lớp thanh long đỏ:

- 1 quả thanh long ruột đỏ

- 2 cup (480ml ) sữa

- 4 quả trứng

- 1,5 cup (190g ) bột mì

- 1 cup (200g ) đường

- 8oz (230g ) mascarpone cheese

- Vani

Nguồn: Best Tasty

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày