Phát hiện thú vị: Quang Hải năm 11 tuổi mặc riêng một màu áo, ngồi lạc lõng giữa lứa đàn anh 1995 ở HAGL

NHÂN VĂN, Theo Trí Thức Trẻ 13:33 06/04/2020

Bức ảnh ghi lại cảnh một nhóm các cầu thủ đang xem TV ở phòng sinh hoạt chung của lò đào tạo HAGL JMG vào năm 2008.

Quang Hải ngồi một góc, mặc chiếc áo màu trắng và xanh lá được phát khi thi đấu ở Giải nhi đồng toàn quốc. Trang phục ấy khiến Quang Hải trở nên lạc lõng trong căn phòng.

Xung quanh Quang Hải gồm toàn các đàn anh lứa 1995 thuộc hệ thống JMG toàn cầu, trong đó có những thành viên của HAGL rất quen thuộc như Công Phượng, Xuân Trường, Tuấn Anh, Đông Triều. Hậu vệ Suriya Singmui của Thái Lan cũng xuất hiện trong khung hình.

Phát hiện thú vị: Quang Hải năm 11 tuổi mặc riêng một màu áo, ngồi lạc lõng giữa lứa đàn anh 1995 ở HAGL - Ảnh 1.

Quang Hải (áo xanh lá - trắng) ngồi lẻ loi giữa các cầu thủ thuộc hệ thống JMG toàn cầu ở Trung tâm Hàm Rồng (Gia Lai). Ảnh: Hữu Dũng.

Phát hiện thú vị: Quang Hải năm 11 tuổi mặc riêng một màu áo, ngồi lạc lõng giữa lứa đàn anh 1995 ở HAGL - Ảnh 2.

Quang Hải thời còn đi học Tiểu học.

Bức ảnh này được chụp lại vào năm 2008 ở Trung tâm bóng đá Hàm Rồng do bầu Đức đầu tư xây dựng. Khi ấy, Quang Hải từ Hà Nội vào Pleiku để thử chân. Trước đó 1 năm, đội bóng phố núi tuyển sinh lứa đầu tiên gồm các cầu thủ thuộc độ tuổi 1995 – 1996.

Dù lên HAGL tập thử nhưng cuối cùng Quang Hải không ở lại, anh trở về Hà Nội và vào lò Gia Lâm. Sau này, anh gia nhập Hà Nội T&T (nay là Hà Nội FC), thi đấu qua hết các cấp độ từ U17 đến U19. Năm 2016, anh được chuyển thẳng lên đội 1 khi mới 19 tuổi và thi đấu ở V.League từ đó đến nay.

Phát hiện thú vị: Quang Hải năm 11 tuổi mặc riêng một màu áo, ngồi lạc lõng giữa lứa đàn anh 1995 ở HAGL - Ảnh 3.

Quang Hải (số 19) giờ đã là cầu thủ nổi tiếng bậc nhất của bóng đá Việt Nam. Ảnh: Tuấn Mark

Việc HAGL để lọt Quang Hải vào tay Hà Nội FC cho đến nay được xem là tiếc nuối lớn của bầu Đức. Sau 10 năm, Quang Hải liên tục tạo dấu ấn lớn ở các cấp đội tuyển quốc gia, trở thành cầu thủ xuất sắc nhất AFF Cup 2018 và giành Quả bóng vàng Việt Nam 2018.

Trong khi đó, những Xuân Trường, Công Phượng, Tuấn Anh gặp nhiều trắc trở trong sự nghiệp và chưa in đậm dấu ấn cá nhân lên danh hiệu nào của bóng đá nước nhà.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm