Phát hiện hơn 15.000 khẩu trang nghi sản xuất "lậu" chuẩn bị xuất ngoại

Tứ Quý, Theo Nhịp Sống Việt 22:59 07/02/2020

Theo cơ quan chức năng, toàn bộ số khẩu trang được bỏ vào khoảng 100 thùng carton chuẩn bị xuất ngoại nhưng khi kiểm tra thì không có hoá đơn mua bán hay nguồn gốc xuất xứ.

Chiều ngày 7/2, cơ quan chức năng TP. HCM tiếp tục kiểm tra về tình hình thị truờng mua bán khẩu trang. Theo đó, Cục Quản lý Thị trường TP. HCM phối hợp cùng các đơn vị liên quan kiểm tra tại kho hàng tại công ty cổ phần dịch vụ hàng hóa Sài Gòn (đường Phan Thúc Duyện, quận Tân Bình) thì phát hiện một số lượng lớn khẩu trang y tế không rõ nguồn gốc.

Phát hiện hơn 15.000 khẩu trang nghi sản xuất lậu chuẩn bị xuất ngoại - Ảnh 1.

Số khẩu trang bị bắt giữ

Phát hiện hơn 15.000 khẩu trang nghi sản xuất lậu chuẩn bị xuất ngoại - Ảnh 2.

Số khẩu trang này được xác định là hơn 150.000 chiếc đang đóng gói bằng thùng carton chuẩn bị xuất ngoại. Tuy nhiên khi lực lượng chức năng kiểm tra thì công ty trên không có hóa đơn chứng từ mua bán, giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ. 

Công ty này cho biết chỉ là đơn vị giao nhận thuê, chủ số lượng khẩu trang trên là người khác. Khi yêu cầu cho biết thông tin chủ hàng thì công ty này không liên lạc được. Hiện Cục quản lí thị trường TP. HCM đã niêm phong, tạm giữ lô hàng trên để tiếp tục xử lí theo quy định của pháp luật.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng ngày ra: Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng bị chỉ trích gay gắt vì đề xuất để CSGT làm shipper, Tóc Tiên mặt mộc tóc bết nấu nồi phở “to chà bá” ở nhà

    Sáng ngày ra: Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng bị chỉ trích gay gắt vì đề xuất để CSGT làm shipper, Tóc Tiên mặt mộc tóc bết nấu nồi phở “to chà bá” ở nhà
  • Đọc thêm