Ca thứ 13 ở Việt Nam dương tính virus Corona: Không có biểu hiện bệnh, không sốt, không ho

Ngọc Thắng, Theo Nhịp Sống Việt 21:40 07/02/2020

Theo báo cáo của Bộ y tế, Việt Nam vừa có thêm một bệnh nhân dương tính với virus Corona. Như vậy đã có 13 người dương tính với virus Corona.

Liên quan đến dịch bệnh do virus Corona, ngày 7/2 thông tin từ Bộ y tế cho biết Việt Nam vừa có thêm một trường hợp dương tính với loại virus này. 

Theo đó danh tính bệnh nhân được xác định là N. T. N. (29 tuổi, trú tại xã Thiện Kế, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc). Đây là một trong 8 công nhân trở về từ Vũ Hán, Trung Quốc trên cùng một chuyến bay, trong đó có 5 trường hợp đã xác định mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới nCoV (đã báo cáo). 

Ca thứ 13 ở Việt Nam dương tính virus Corona: Không có biểu hiện bệnh, không sốt, không ho - Ảnh 1.

Bệnh nhân N.T.N là 1 trong 3 người còn lại không có biểu hiện bệnh, không sốt, không ho và cũng đã được cách ly tại cơ sở y tế từ trước. 

Trước đó, ngày 3/2 Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương đã chỉ đạo lấy mẫu xét nghiệm xác định nCoV mặc dù bệnh nhân N.T.N không có biểu hiện triệu chứng gì. Hiện tại trường hợp này đang được cách ly tại Trung tâm Y tế huyện Tam Đảo và trong tình trạng khoẻ mạnh, không có biểu hiện sốt hoặc ho. 

Như vậy tính đến thời điểm này, Việt Nam đã có 13 người bị bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona, riêng tỉnh Vĩnh Phúc có 8 trường hợp. 

Tại các địa bàn phát hiện các ca bệnh, chính quyền địa phương và ngành y tế đã tiến hành theo dõi, giám sát chặt chẽ những người có tiếp xúc gần với những bệnh nhân này. Một số người nghi mắc bệnh tiến hành cách ly, lấy mẫu xét nghiệm. Các bệnh viện, viện Trung ương cũng về tỉnh Vĩnh Phúc hỗ trợ kỹ thuật cho các cơ sở y tế.

Xem thêm những thông tin khác về sự kiện dịch bệnh virus corona Vũ Hán tại ĐÂY.

Kiểm tra mức độ hiểu biết về virus corona qua bài trắc nghiệm này nhé:

Ca thứ 13 ở Việt Nam dương tính virus Corona: Không có biểu hiện bệnh, không sốt, không ho - Ảnh 3.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Sự trỗi dậy kinh hoàng của những nhóm chat 18+ trên Telegram: Hàng nghìn GB ảnh và clip đen, thu phí xem phim như Netflix

    Từ một ứng dụng nhắn tin được cho là bảo mật - an toàn nhất thế giới, Telegram bây giờ trở thành nơi "trục lợi" cho các nhóm chat 18+ tung hoành.
  • Đọc thêm