Hình ảnh đẹp ở Đà Nẵng: Công an xuống đường phát khẩu trang miễn phí, người dân xếp hàng học cách chống virus Corona

Hà Nam, Theo Trí Thức Trẻ 21:25 06/02/2020

Lực lượng Công an TP Đà Nẵng đã xuống đường phát khẩu trang miễn phí cho người dân ngăn ngừa virus Corona. Nhiều người dân cũng đã xếp hàng trước Trung tâm kiểm sát bệnh tật để nghe hướng dẫn cách phòng ngừa dịch bệnh nCoV.

Hình ảnh đẹp ở Đà Nẵng: Công an xuống đường phát khẩu trang miễn phí, người dân xếp hàng học cách chống virus Corona - Ảnh 1.

Những ngày qua, lực lượng Công an TP Đà Nẵng đã tiến hành phát miễn phí hàng vạn khẩu trang y tế cho người đi đường với mục đích phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus corona (nCoV).

Hình ảnh đẹp ở Đà Nẵng: Công an xuống đường phát khẩu trang miễn phí, người dân xếp hàng học cách chống virus Corona - Ảnh 2.

Thiếu tá Phan Văn Trãi - Bí thư Đoàn Thanh niên Công an Đà Nẵng chia sẻ, trước diễn biến phức tạp của tình hình nhiễm virus Corona, Giám đốc đã chỉ đạo Công an các đơn vị, địa phương lên phương án phối hợp kịp thời với các ngành chức năng ứng phó với loại dịch này.

Hình ảnh đẹp ở Đà Nẵng: Công an xuống đường phát khẩu trang miễn phí, người dân xếp hàng học cách chống virus Corona - Ảnh 3.

Đoàn thanh niên Công an thành phố, các chi đoàn cơ sở đã lập tức triển khai công tác tuyên truyền, phòng ngừa dịch bệnh. Đồng thời, phát động những hành động thiết thực như phát tờ rơi tuyên truyền và khẩu trang miễn phí cho người dân, du khách.

Theo ghi nhận của PV, những ngày qua, hàng chục cán bộ chiến sỹ Công an Đà Nẵng đã có mặt tại nhiều tuyến đường đông người qua lại để phát khẩu trang miễn phí.

Hình ảnh đẹp ở Đà Nẵng: Công an xuống đường phát khẩu trang miễn phí, người dân xếp hàng học cách chống virus Corona - Ảnh 5.
Hình ảnh đẹp ở Đà Nẵng: Công an xuống đường phát khẩu trang miễn phí, người dân xếp hàng học cách chống virus Corona - Ảnh 6.

Đã có hơn 10.000 khẩu trang Y tế được Đoàn thanh niên Công an các đơn vị, địa phương thuộc Công an TP Đà Nẵng phối hợp cùng các ban, ngành, đoàn thể phát miễn phí đến người dân và du khách.

Hình ảnh đẹp ở Đà Nẵng: Công an xuống đường phát khẩu trang miễn phí, người dân xếp hàng học cách chống virus Corona - Ảnh 7.

Ông Nguyễn Tấn Phước (Q,Thanh Khê) chia sẻ: "Mấy hôm nay, dù biết là có dịch virus corona nhưng mua khẩu trang khó khăn lắm, do nhiều nhà thuốc tăng giá với lại hết hàng nên hôm nay tôi đi làm không có khẩu trang dùng, may sao được các anh Công an phát miễn phí thế này thì quá tốt."

Hình ảnh đẹp ở Đà Nẵng: Công an xuống đường phát khẩu trang miễn phí, người dân xếp hàng học cách chống virus Corona - Ảnh 8.

Hình ảnh các chiến sỹ Công an đứng phơi nắng để phát khẩu trang, khiến nhiều người đi đường cảm thấy ấm lòng!

Hình ảnh đẹp ở Đà Nẵng: Công an xuống đường phát khẩu trang miễn phí, người dân xếp hàng học cách chống virus Corona - Ảnh 9.

Cũng tại Đà Nẵng, những ngày qua, rất đông người dân đã xếp hàng dài tại 103 Hùng Vương (Q.Hải Châu), để nhận khẩu trang miễn phí và "học" cách phòng chống virus Corona.

Hình ảnh đẹp ở Đà Nẵng: Công an xuống đường phát khẩu trang miễn phí, người dân xếp hàng học cách chống virus Corona - Ảnh 10.

Đây là hoạt động ý nghĩa do Đoàn Thanh niên Sở Y tế TP Đà Nẵng tổ chức. Các bác sỹ đã phát 3.000 khẩu trang y tế miễn phí cho người dân, mỗi người được nhận 5 cái. Đây là loại khẩu trang y tế 4 lớp, được cơ quan chức năng kiểm định chất lượng.

Đặc biệt, các bác sĩ tại Đà Nẵng cũng đã phát hàng nghìn tờ rơi hướng dẫn đeo khẩu trang đúng cách và các biện pháp phòng chống dịch do virus Corona đến tận tay từng người dân.

Hình ảnh đẹp ở Đà Nẵng: Công an xuống đường phát khẩu trang miễn phí, người dân xếp hàng học cách chống virus Corona - Ảnh 13.

Xúc động khi nhận những chiếc khẩu trang từ các Bác sĩ gửi tặng, trong lúc đang vội vã đi bán vé số, cô Nguyễn Thị Lanh chia sẻ: "Mấy hôm rồi tôi đi mua khẩu trang y tế nhưng không chỗ nào bán cả, nên đành phải dùng tạm khẩu trang vải. May mắn hôm nay đi ngang qua đầy, thấy phát khẩu trang miễn phí nên tôi vào xếp hàng và được tặng 5 chiếc khẩu trang. Quả thật đây là những hành động thật ý nghĩa".

Trang bị những thông tin, kiến thức hữu ích - kịp thời để xây dựng lá chắn bảo vệ bản thân và những người xung quanh trước dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona tại: https://lotus.vn/lachanviruscorona

Tải app Lotus để kiểm tra độ hiểu biết, nhận thông báo mới nhất và theo dõi các nguồn tin uy tín về dịch bệnh.

#LaChanVirusCorona #VirusCorona #Lotus #VCCorp

Hình ảnh đẹp ở Đà Nẵng: Công an xuống đường phát khẩu trang miễn phí, người dân xếp hàng học cách chống virus Corona - Ảnh 15.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm